Logo

Giải bài tập tình huống môn GDCD 8 Bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh

Giải bài tập tình huống môn GDCD 8 Bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh, hướng dẫn trả lời các câu hỏi, bài tập tình huống GDCD lớp 8 hay và ngắn gọn nhất. Giúp các em hiểu sâu và ứng dụng vào các tình huống tương tự.
5.0
1 lượt đánh giá

Sau bài học trên lớp, các em sẽ được ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các tình huống có liên quan cuối sách giáo khoa. Dưới đây là hướng dẫn trả lời chi tiết và đầy đủ bài tập tình huống GDCD 8 Bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh. Mời các em học sinh và quý thầy cô giáo cùng tham khảo.

Giải bài tập tình huống GDCD lớp 8 Bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh

Bài 1 trang 17 Bài tập tình huống GDCD 8: 

Loại bạn nào thuộc khái niệm tình bạn, loại bạn nào không thuộc khái niệm này? Tại sao?

Trả lời:

Loại bạn thuộc khái niệm tình bạn là: bạn học, bạn nối khố, bạn thể thao. Loại bạn không thuộc khái niệm tình bạn là: bạn bè, bạn hàng, bạn trăm năm, bạn đời. Bởi vì, những loại bạn đã kể trên thuộc tình bạn bởi nó xuất phát từ sự chân thành, cùng nhau cố gắng. Những loại bạn còn lại thuộc tình yêu (bạn trăm năm, bạn đời), những bạn còn lại thể hiện sự chia bè kết cánh, lợi dụng nhau.

Bài 2 trang 17 Bài tập tình huống GDCD 8: 

Em cho biết ý kiến của mình về những quan niệm dưới đây và giải thích vì sao?

Trả lời:

Em không đồng ý với ý kiến 1, 2, 4. Bởi vì, tình bạn có thể phát triển thêm nhiều người. Phải có sự phê bình, góp ý cho nhau sửa chữa lỗi lầm, đối xử hài hòa, bao dung giúp đỡ nhau.

Em đồng ý với ý kiến 3 đó là sự gắn bó do hợp nhau về ý tưởng, sở thích hay một thứ gì đó lành mạnh. Đó là tình bạn chân thành.

Bài 3 trang 18 Bài tập tình huống GDCD 8: 

Hãy phân tích các khía cạnh của tình bạn đó và cho biết ý kiến riêng của mình. Có những gì ta có thể học tập?

Trả lời:

- Quản Trọng khóc thương thi Bảo Thúc chết.

- Bảo Thúc không trách cứ khi Quản Trọng làm sai, không cho bạn mình tham lam, biết thông cảm cho hoàn cảnh của bạn. Không đánh giá bạn ngu, hèn, kẻ bất tiến, vô sỉ. Hơn nữa, theo ông, người đưa cả tính mạng ra hiến còn chưa cho là quá, huống chi thương khóc thế này đã thấm vào đâu.

Những thứ trên đều có thể là bài học cho chúng ta học tập về một tình bạn đẹp, không dèm pha hay vì khuyết điểm của bạn mà tránh xa. Trái lại ở bên cạnh động viên, bình tĩnh nhìn bạn thay đổi và cố gắng. Một tình bạn chân chính, đáng để học tập.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải bài tập tình huống môn GDCD 8 Bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
5.0
1 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status