Logo

Giải VBT GDCD 9 Bài 6: Hợp tác cùng phát triển (đầy đủ nhất)

Hướng dẫn giải VBT GDCD 9 Bài 6: Hợp tác cùng phát triển trang 29, 30, 32, 33 đầy đủ và ngắn gọn nhất, bao gồm lời giải bài tập cơ bản, nâng cao và phần truyện đọc, thông tin. Hỗ trợ các em tiếp thu bài mới đạt hiệu quả.
5.0
1 lượt đánh giá

Mời các em học sinh và quý thầy cô tham khảo ngay hướng dẫn giải vở bài tập GDCD 9 Bài 6: Hợp tác cùng phát triển được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia đầy đủ và ngắn gọn dưới đây.

Giải vở bài tập Giáo dục công dân 9 Bài 6: Bài tập theo chuẩn kiến thức, kĩ năng

Câu 1 (trang 29 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Một số hoạt động hợp tác quốc tế giữa nước ta với các nước trên thế giới trong vấn đề bảo vệ môi trường, phòng chống bệnh tật hiểm nghèo, phòng chống ma túy,..: LHQ đã tích cực giúp Việt Nam giải quyết những khó khăn nhiều mặt với tổng viện trợ đạt hơn 500 triệu USD. Các tổ chức tài trợ chính bao gồm: Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Quỹ Dân số LHQ (UNFPA), Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các tổ chức này đã hỗ trợ đáng kể cho đầu tư của Chính phủ Việt Nam về các hạng mục phát triển xã hội, tập trung cho giáo dục, y tế, chăm sóc, bảo vệ bà mẹ và trẻ em, dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Câu 2 (trang 30 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Trong bối cảnh thế giới hiện nay hợp tác quốc tế là vấn đề quan trọng, tất yếu tại vì: Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những vấn đề bức xúc có tính chất toàn cầu như bảo vệ môi trường, bùng nổ dân số, phòng ngừa và đẩy lùi bệnh hiểm nghèo, khắc phục tình trạng đói kém...Mà không một quốc gia, dân tộc đơn lẻ nào có thể tự giải quyết được, cho nên sự hợp tác quốc tế là một vấn đề quan trọng rất cần thiết và tất yếu.

Câu 3 (trang 30 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Một số tổ chức quốc tế mà Việt Nam là thàn viên:

- Tổ chức thương mại thế giới WTO

- Tổ chức y tế thế giới WHO

- Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á ASEAN

- Liên Hợp Quốc

- Diễn đàn kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC)

Câu 4 (trang 30 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Những hình ảnh trên gợi sự kiện quan trọng đó là cuộc họp thường kì của các quốc gia Đông Nam Á trong Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á ASEAN

Câu 5 (trang 30 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cũng cần hợp tác với mọi người, sự hợp tác sẽ tạo nên tình đoàn kết làm nên sức mạnh giải quyết được nhiều khó khăn, khúc mặc trong cuộc sống mà bản thân mỗi người không thể tự mình gánh vác được

Câu 6 (trang 30 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Những hoạt động hợp tác quốc tế do nhà trường tổ chức:

- Giao lưu văn nghệ với các bạn học sinh nước ngoài

- Trao đổi học sinh với các nước trong khu vực

- Đào tạo song ngữ đối với học sinh có tài năng có nhu cầu du học

- Tổ chức trại hè, du học ngắn hạn

Hoạt động đào tạo song ngữ đối với học sinh, tạo điều kiện cho học sinh sau này có thể ra nước ngoài du học mở mang kiến thức. Bên cạnh những môn khoa học và tiếng mẹ đẻ nhà trường còn đào tạo cả những môn ngoại ngữ tự chọn trong nhà trường, học sinh được đào tạo các kiến thức bằng tiếng Anh với những hoạt động ngoại khóa giao lưu với bạn bè quốc tế.

Câu 7 (trang 30 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Việc em đã hợp tác với người khác thực hiện đạt kết quả tốt đó là: Trong một dự án học tập môn Sinh học, thầy giáo đã chia lớp thành 6 nhóm, thực hành lên men làm sữa chua, nhóm em đã làm việc vô cùng đoàn kết và hiệu quả và làm nên được một sản phẩm tốt, được thầy giáo đánh giá cao.

Sự hợp tác đó giúp em rèn luyện được tính tự giác, tinh thần hợp tác, có trách nhiệm, đó là những kĩ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống

Câu 8 (trang 30 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Để có khả năng hợp tác có hiệu quả, học sinh cần rèn luyện:

- Tính tự giác

- Tính có trách nhiệm

- Sự hòa đồng

- Tính đoàn kết tập thể

Câu 9 (trang 32 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Hợp tác là:

A. Tranh thủ sự giúp đỡ của người khác để đạt được mục đích của mình

B. Cùng chung sức làm việc, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau vì mục đích tốt đẹp

C. Tụ tập thành nhóm để chống lại những người không ủng hộ mình

D. Lôi kéo, liên kết với nhau để làm những việc mờ ám

Chọn đáp án B

Câu 10 (trang 32 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Hành vi nào dưới đây là biểu hiện của sự hợp tác cùng phát triển?

A. Trong giờ kiểm tra. Mai và Tuấn cùng hợp tác làm bài

B. Các bác sĩ Nga và Việt Nam phối hợp làm phẫu thuật cho bệnh nhân

C. Một nhóm người liên kết với nhau để khai thác gỗ trái phép và chống lại cán bộ kiểm lâm.

D. Nhóm của Bình hợp tác với nhau để tẩy chay các bạn trong lớp

Chọn đáp án B

Câu 11 (trang 32 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Chọn trong số các từ cho trước:

″Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những vấn đề bức xúc có tính toàn cầu thì hợp tác quốc tế là quan trọng và tất yếu.″

Câu 12 (trang 32 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Suy nghĩ và thái độ của một số bạn lớp 9B thể hiện sự thiếu tinh thần hợp tác, không biết phối hợp với nhau, giúp đỡ nhau cùng làm việc, bên cạnh đó những suy nghĩ thái độ ấy thể hiện sự ích kỉ, hẹp hòi của các bạn học sinh đó

Câu 13 (trang 33 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Việc làm của Thuận và Trường không thể hiện sự hợp tác cùng phát triển, đó là sự hợp tác để chống đối vi phạm nội quy của nhà trường. Đây là sự hợp tác có hại cho cả hai bạn, thể hiện sự thiếu trung thực, vi phạm nội quy.

Giải vở bài tập Giáo dục công dân lớp 9 Bài 6: Bài tập nâng cao

Câu 1 (trang 33 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Em không tán thành với ý kiến đó. Tại vì, theo em, sự hợp tác trong học tập không làm mất đi tính độc lập, tự chủ mà ngược lại các cá nhân sẽ trau dồi thêm được nhiều phẩm chất trong quá trình làm việc nhóm, mỗi người vẫn có quyền đưa ra những ý kiến cả bản thân mình, sau đó sẽ được tập thể, cả nhóm góp ý để thêm hoàn thiện, sự hợp tác trong học tập sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho các bạn học sinh

Câu 2 (trang 33 VBT GDCD 9):

Trả lời:

Em không tán thành với ý kiến đó. Tại vì việc hợp tác với người nước ngoài sẽ giúp ta mở mang hơn nhiều vốn tri thức văn hóa, hiểu biết mới, những tiến bộ khoa học, kĩ thuật.

Em sẽ giải thích cho người đó: Hợp tác với người nước ngoài không phải là vấn đề thuộc về chính trị mà nó liên quan đề nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, văn hóa, ý tế, giáo dục,...Việc hợp tác với họ tạo ra cho chúng ta những điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải VBT GDCD 9 Bài 6: Hợp tác cùng phát triển file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
5.0
1 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status