Logo

Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia lớp 8 siêu hay

Văn hay lớp 8: Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia chọn lọc hay nhất. Nội dung bao gồm dàn bài ngắn gọn và 5 mẫu bài viết đạt điểm cao của học sinh trên cả nước.
2.2
97 lượt đánh giá

Hy vọng những bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các em có thêm ý tưởng sáng tạo, vốn từ hay để hoàn thiện bài viết của mình.

Dàn ý kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát: Nêu tên một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa, mục đích và lí do em tham gia hoạt động đó.

2. Thân bài

- Kể về hình thức tổ chức hoạt động: thành phần tham gia, thời gian, địa điểm…

- Kể lại quá trình tiến hành hoạt động: bắt đầu, những hoạt động chính, kết thúc…

- Kết quả của hoạt động (vật chất và tinh thần).

- Suy nghĩ của em về hoạt động: mang lại giá trị, ý nghĩa như thế nào?

3. Kết bài

Khẳng định ý nghĩa của hoạt động và rút ra bài học sau khi tham gia hoạt động xã hội.

Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia hoặc chứng kiến lớp 8 Cánh Diều

Bài văn mẫu 1:

“Thương người như thể thương thân” – Đó là câu tục ngữ gửi gắm bài học về tấm lòng nhân ái trong cuộc sống. Từ đó, mỗi người cần tích cực làm những việc tốt.

Mảnh đất miền Trung vừa phải trải qua một trận bão lớn. Mặc dù người dân đã có những biện pháp phòng chống như gia cố nhà cửa, cất trữ lương thực lên cao hay di tản khỏi vùng tâm bão… Nhưng những hậu quả của cơn bão để lại vẫn hết sức nặng nề, khiến cho cuộc sống của họ trở nên khó khăn. Chính vì vậy, người dân đã cùng hướng về miền Trung thân yêu. Mỗi chương trình thiện nguyện được tổ chức đều đem lại ý nghĩa vô cùng to lớn.

Hưởng ứng điều đó, trường em cũng đã phát động phong trào: “Vì miền Trung ruột thịt”. Cô tổng phụ trách đã có một buổi họp với cán bộ lớp. Sau đó, bạn lớp trưởng đã trở về phổ biến với các bạn trong lớp. Chúng em có thể ủng hộ quần áo, đồ dùng học tập còn mới hoặc đóng góp một số tiền nhỏ.

Khi nghe bạn lớp trưởng phổ biến, các thành viên trong lớp đều rất hưởng ứng. Bản thân em cũng như vậy. Em đã về kể cho bố mẹ nghe. Cả hai cảm thấy đây là một việc làm ý nghĩa. Vì vậy, mẹ đã đưa em ra hiệu sách để mua một số đồ dùng học tập. Trở về nhà, em lấy ra những cuốn sách giáo khoa của năm học trước và gói lại cẩn thận. Bố cũng đã ủng hộ hai trăm nghìn đồng cho em. Ngày mai, em sẽ mang toàn bộ đến để nộp cho bạn lớp trưởng. Em cảm thấy rất biết ơn bố mẹ.

Sáng hôm sau, em mang những món đồ mà mình đến nộp. Các thành viên khác trong lớp cũng vậy. Rất nhiều đồ dùng học tập, quần áo còn mới được đem đến. thống kê các món đồ thu được. Sau một tuần nhận ủng hộ, chuyến xe nghĩa tình của trường đã xuất phát để đem vào những món quà cho người dân miền Trung, đặc biệt là các bạn học sinh.

Hoạt động thiện nguyện này thật ý nghĩa. Em mong rằng sẽ có thêm thật nhiều hoạt động như vậy hơn nữa để chia sẻ và giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

Bài văn mẫu 2:

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tương thân tương ái. Chính bởi vậy, hằng năm, rất nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa được tổ chức. Tôi cũng có cơ hội tham gia một số hoạt động như vậy.

Miền Trung là mảnh đất phải hứng chịu nhiều thiên tai. Mặc dù người dân đã có những biện pháp phòng chống như gia cố nhà cửa, cất trữ lương thực lên cao hay di tản khỏi vùng tâm bão. Tuy nhiên, các cơn bão, lũ lụt vẫn gây ra nhiều hậu quả nặng nề như cuốn trôi nhà cửa, tài sản hay khiến nhiều người thiệt mạng, mất tích. Chính vì vậy, nhiều hoạt động xã hội đã được tổ chức để hướng về mảnh đất miền Trung thân yêu.

Trường học của tôi cũng đã phát động hoạt động rất ý nghĩa có tên là “Vì miền Trung ruột thịt”. Vào cuối tuần trước, cô tổng phụ trách đã có một buổi họp với cán bộ lớp. Sau đó, bạn lớp trưởng đã trở về phổ biến với các bạn trong lớp. Các thầy cô và học sinh trong trường đều cảm thấy hoạt động có ý nghĩa nên hưởng ứng rất nhiệt tình. Chúng tôi có thể ủng hộ lương thực thực phẩm, quần áo sách vở hoặc tiền mặt. Mỗi người cùng đóng góp một phần nhỏ để tạo nên sức mạnh lớn.

Khi nghe bạn lớp trưởng phổ biến, tôi rất xúc động. Khi về nhà, tôi đã kể cho bố mẹ nghe. Sau khi nghe xong, bố mẹ đều hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này. Mẹ đã đưa em ra hiệu sách để mua một số đồ dùng học tập. Bố cũng cho tôi một số tiền nhỏ đến mang đến ủng hộ. Tôi đã gói lại một số quần áo và sách vở còn mới nhưng không dùng để đến mang đi ủng hộ.

Sáng hôm sau, tôi vui vẻ mang đến trường nộp. Các bạn trong lớp cũng vậy. Rất nhiều đồ dùng học tập, quần áo còn mới được đem đến. Hoạt động diễn ra trong vòng một tuần. Bạn lớp trưởng có nhiệm vụ thống kê lại rồi nộp cho cô tổng phụ trách. Cuối tuần đó, chuyến xe nghĩa tình của trường đã xuất phát để đem vào những món quà cho người dân miền Trung, đặc biệt là các bạn học sinh. Tôi tin rằng người dân miền Trung khi nhận được những phần quà này sẽ cảm thấy hạnh phúc và ấm áp vô cùng.

Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi làm được một việc tốt. Tôi cũng mong rằng sẽ có thêm thật nhiều hoạt động như vậy hơn nữa để chia sẻ và giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

Bài văn mẫu 3:

Trong cuộc sống này, cho đi là còn mãi. Chính vì vậy khi nhà trường phát động chuyến thiện nguyện đến thăm các em mồ côi ở cô nhi viện em đã rất vui mừng vì được tham gia một hoạt động ý nghĩa cùng các thầy cô và bạn bè.

Chuyến đi từ thiện được tổ chức vào cuối tuần để tạo điều kiện cho học sinh các lớp tham gia được đầy đủ. Buổi sáng hôm ấy ngồi trên xe ai cũng háo hức khi được đến phát quà, động viên và chia sẻ cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

Bước xuống xe lòng ai cũng chùng xuống vì chứng kiến cảnh những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên như thế kia mà lại bị cha mẹ bỏ rơi, các em đến đây đều có hoàn cảnh, số phận đáng thương.

Cùng nhiều đồ vật thiết yếu như gạo, sữa, dầu ăn, bánh kẹo, sách vở,… đã được nhà trường chuyển đến cho các em. Niềm vui vỡ òa, tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn càng khiến cho chúng em cảm thấy hoạt động, chương trình từ thiện lần này thật có ý nghĩa.

Chuyến từ thiện kết thúc, chúng em nói lời tạm biệt cha, các sơ và các e quay trở về trường, quay trở về với guồng quay của công việc học tập nhưng em chắc rằng em và các bạn đã có một trải nghiệm thật tuyệt vời về bài học quan tâm chia sẻ trong đời sống để sau này chúng em sẽ trở thành những con người có tấm lòng bao dung, nhân hậu và có ích cho đời.

Bài văn mẫu 4:

Những hoạt động xã hội thường mang đến nhiều giá trị nhân văn tốt đẹp. Một trong những hoạt động xã hội mà tôi vẫn thường tham gia là ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra do trường học tổ chức.

Mỗi năm, miền Trung thường phải hứng chịu những cơn bão. Dù người dân đã có những biện pháp phòng chống như gia cố nhà cửa, cất trữ lương thực lên cao hay di tản khỏi vùng tâm bão. Nhưng sau mỗi cơn bão, hậu quả ngay ra cho con người vẫn rất nặng nề. Chính vì vậy, nhân dân khắp cả nước đã cùng hướng về miền Trung ruột thịt với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong đó, trường học của tôi đã phát động hoạt động: “Vì miền Trung ruột thịt”. Cuối tuần trước, cô tổng phụ trách đã tổ chức một buổi họp với cán bộ lớp. Với vai trò là lớp trưởng, tôi đã đến lắng nghe và ghi chép lại toàn bộ thông tin cần thiết. Sau đó, tôi đã phổ biến với các bạn trong lớp vào giờ sinh hoạt đầu tuần này. Hoạt động sẽ diễn ra trong một tuần, từ thứ hai đến thứ sáu tuần này. Chúng tôi có thể ủng hộ quần áo, thực phẩm, đồ dùng học tập hoặc một số tiền nhỏ... Các lớp trưởng sẽ tiến hành tổng hợp lại rồi đem nộp cho nhà trường vào thứ sáu. Sau đó, các thầy cô sẽ tổ chức một chuyến đi vào miền Trung để đem những món quà này cho người dân ở đó.

Khi nghe tôi phổ biến, các thành viên trong lớp đều rất hưởng ứng. Tôi đã xin mẹ một số tiền nhỏ để ra hiệu sách để mua một số đồ dùng học tập như bút bi, thước kẻ, hộp bút.... Trở về nhà, tôi còn lấy những cuốn sách giáo khoa của năm học trước vẫn còn mới và gói lại cẩn thận. Bố còn cho tôi hai trăm nghìn đồng để mang đến ủng hộ. Trong một tuần, các bạn trong lớp đã đem đến rất nhiều món đồ giá trị.

Sau một tuần nhận ủng hộ, chuyến xe nghĩa tình của trường đã xuất phát để đem vào những món quà cho người dân miền Trung, đặc biệt là các bạn học sinh. Tôi cảm thấy hoạt động này thật ý nghĩa. Tôi sẽ tích cực tham gia nhiều hoạt động như vậy hơn nữa.

Những việc làm tốt sẽ đem đến niềm vui cho con người. Chúng ta cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội giàu ý nghĩa để biết lan tỏa yêu thương, nhận lại những điều tích cực cho bản thân.

Bài văn mẫu 5:

Tết ấm vùng cao là tên chuyến đi thiện nguyện đến với các em học sinh ở vùng núi dịp Tết vừa rồi của trường em. Là một trong số các học sinh may mắn được tham gia chuyến đi, em cảm thấy rất vui và hãnh diện mỗi khi nhớ lại chuyến đi này.

Với mong muốn mang đến cho các em học sinh và các thầy cô miền núi một cái Tết thật ấm no đủ đầy. Từ cuối tháng 12 nhà trường đã phát động quyên góp quần áo cũ, sách vở, đồ dùng học tập cũng như kinh phí để chuyến đi thiện nguyện có thể phần nào bù đắp những khó khăn của các cơ sở giáo dục vùng cao.

Ngày khởi hành chuyến thiện nguyện là ngày Tết dương lịch. Em cảm thấy đây là một ngày thật đặc biệt, một ngày khởi đầu của năm mới và làm những điều tốt đẹp khiến ai ai cũng hân hoan vui sướng. Mặc dù đường đi rất khó khăn nhưng cả đoàn không ai cảm thấy mệt.

Đến với điểm trường đầu tiên ai ai cũng thấy xót xa về sự thiếu thốn của cơ sở vật chất nơi đây. Em cùng các thấy cô bê những món quà cùng với những vật dụng thiết yếu vào để trao tặng cho trường cùng các em học sinh. Dù chỉ giúp được họ một phần rất nhỏ, nhưng nhìn nụ cười của mọi người em lại có thêm động lực để sống tốt hơn.

Không chỉ là con đường đến trường xa xôi trong thời tiết giá lạnh, các em bé vùng cao cũng phải tìm đến con chữ với rất nhiều khó khăn, khi mà trường lớp không được xây dựng kiên cố, dụng cụ học tập thiếu thốn vô cùng.

Đến thăm và ngắm nhìn những ánh mắt, nụ cười hồn nhiên trong veo của các em nhỏ, bản thân em và các thành viên đoàn đều vô cùng xúc động.

Kết thúc chuyến đi thiện nguyện, cả đoàn lại trên đường di chuyển về trường. Sau chuyến đi chắc hẳn ai cũng có những suy nghĩ riêng về những khó khăn vất vả cuộc sống của con người nơi đây. Em mong rằng sẽ có nhiều các hoạt động thiện nguyện hơn nữa để chung tay phát triển đời sống cũng như giáo dục cho người dân vùng cao.

Trên đây là những bài văn hay Kể lại một hoạt động xã hội giàu ý nghĩa mà em đã tham gia lớp 8 Cánh Diều chúng tôi sưu tầm được, hy vọng sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh và thầy cô giáo.

Đánh giá bài viết
2.2
97 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status