Logo

Top 3 mẫu nghị luận phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước hay nhất

Thông qua top những mẫu bài nghị luận xã hội Phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình làm bài và đạt điểm tối đa trong các kì thi.
2.1
16 lượt đánh giá

Tuyển chọn các bài mẫu bài nghị luận Phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước hay và đặc sắc nhất được bài viết tổng hợp một cách đầy đủ. Giúp các em học sinh trau dồi kiến thức và hiểu được dạng bài này. Tham khảo ngay dưới đây.

Tham khảo thêm:

Dàn ý Phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước

1. Mở bài

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề nghị luận: Phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước

2. Thân bài

- Yêu nước là yêu nơi mình chôn rau cắt rốn và là nơi lớn lên của chúng ta, yêu tiếng nói, yêu con người, yêu những trang sử hào hùng và vẻ vang của dân tộc. 

- Biểu hiện của người có lòng yêu nước

+ Tinh thần sẵn sàng dấn thân mình, đứng lên, cầm súng ra chiến trường để chiến đấu chống lại kẻ thù bảo vệ tổ quốc

+ Hậu phương quyên góp lương thực, thực phẩm để chi viện cho tiền tuyến, tăng gia sản xuất,… 

+ Mang tinh thần góp phần xây dựng đất nước tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa với hy vọng, mong muốn mang lại cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc cho nhân dân và đặc biệt là sự phát triển bền vững đất nước.

+ Học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, sống theo nguyên tắc của Đảng, luôn cố gắng học tập thật tốt.

+ Không cần làm những việc to lớn, chỉ cần sống đúng với đạo đức và pháp luật cũng là thể hiện lòng yêu nước

- Chứng minh:

Học sinh tự lấy dẫn chứng về những việc làm đơn giản, nhỏ nhoi mà vẫn thể hiện lòng yêu nước nồng nàn để minh họa cho bài viết của mình.

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề nghị luận về có ý kiến phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước.

Phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước - Mẫu 1

Mỗi chúng ta sinh ra đều có Tổ quốc, tuy nghèo đói hay giàu đẹp cũng sẽ là Tổ quốc. Từ những ngày chúng ta được xuất hiện, Tổ quốc luôn bảo vệ mỗi người, không để ai phải chịu áp bức hay oan ức. Vì vậy, chúng ta luôn phải mang trong mình một lòng yêu nước nồng nàn,. Với cuộc sống đang ngày càng hiện đại, chúng ta không nhất thiết phải thể hiện tình yêu nước của mình bằng những việc làm hết sức to lớn. Chúng ta hoàn thành tốt trách nhiệm của mình ở nơi làm việc, thi đua học tập rèn luyện và đóng góp, cống hiến cho cộng đồng, như vậy cũng đã là biểu hiện của tinh thần yêu nước. Tuy đó là những việc làm nhỏ nhoi, nhưng hàng ngày hàng giờ đều được chúng ta lưu tâm để thực hiện và gắng sức - điều đó cũng rất đáng chân quý. Tuy vậy, vẫn còn một số người do thiếu thông tin hoặc bị xúi giục, lôi kéo, kích động nên đã bị cuốn theo “tâm lý đám đông” tiêu cực, rồi bày tỏ lòng yêu nước thái quá, không phù hợp với lợi ích quốc gia dân tộc. Điều chúng ta cần làm là ngăn chặn những hành vi tiêu cực, lan tỏa lòng yêu nước đến tất cả mọi người.

Phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước - Mẫu 1

Nghị luận xã hội Phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước - Mẫu 2

Có thể thấy trong thời kì chiến tranh, điểm mấu chốt quyết định sự thắng bại đó chính là lòng yêu nước mà mỗi người con dành cho của Tổ quốc. Lòng yêu nước giúp chúng ta bất khuất, kiên cường vượt qua gian nan, thử thách mà không hề chùn bước. Từ những người hậu phương vững chắc đến những chiến sĩ quyết hi sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc, đó là những việc làm nhỏ bé nhưng lại mang đến ý nghĩa vô cùng to lớn cho đất nước. Và ở mỗi thời kì thì lòng yêu nước lại được thể hiện một khác. Đối với thời bình, mỗi con dân Việt Nam đang ngày ngày cố gắng hoàn thiện bản thân mình, giúp mình trở nên tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là lòng yêu nước. Hay chỉ là những hành động nhỏ mà mọi người giúp đỡ nhau hàng ngày cũng là lòng yêu nước. Chúng ta yêu thương, đùm bọc lẫn nhau để cùng nhau phát triển, một đất nước hùng mạnh hay không đều nhờ những việc nhỏ nhặt hàng ngày đó. Vậy có thể thấy, lòng yêu nước xuất phát từ những điều nhỏ nhặt mà quý giá đó, không nhất thiết phải làm những việc thật lớn lao cho Tổ quốc.

Phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước - Mẫu 3

Tình yêu nước là tình cảm thiêng liêng, quý báu của dân tộc Việt Nam ta, nó luôn thổn thức trong mỗi con người mang chung 1 dòng máu Việt. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng “Phải làm một việc gì thật to lớn cho Tổ quốc mới là yêu nước”. Chúng ta có thể thấy được ở mỗi thời và mỗi người sẽ có những cách thể hiện lòng yêu nước riêng của họ. Đâu phải ai cũng có đủ sức mạnh để làm những việc to lớn, những thân phận nhỏ bé chỉ cần làm những việc đơn giản như: có ý thức bảo vệ vệ sinh môi trường, nghiêm túc thực hiện pháp luật,… cũng đã thể hiện được lòng yêu nước trong con người của họ. Tuy chúng ta nhỏ bé nhưng là một phần không thể thiếu của Tổ quốc, bằng nhiều cách khác nhau, dù nhỏ bé hay lớn lao, chúng ta đều đang từng ngày cố gắng vì Tổ quốc. Tất cả những điều chúng ta làm như vậy đều được xuất phát chung tại một điểm - đó là lòng yêu nước. Đất nước chỉ cần mỗi con người chúng ta luôn hướng về đất nước, nỗ lực sống ý nghĩa để góp phần làm nên đất nước văn minh, công bằng, giàu đẹp và ngày một thịnh vượng hơn.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Top 3 mẫu nghị luận phải chăng làm một việc gì thật to lớn cho tổ quốc mới là yêu nước hay nhất file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
2.1
16 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status