Logo

Trắc nghiệm Hóa học 8 Bài 29: Bài Luyện tập 5 (Có đáp án)

Tổng hợp bộ câu hỏi trắc nghiệm Hóa 8 Bài 29: Bài Luyện tập 5 có đáp án và lời giải chi tiết từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm biên soạn và chia sẻ miễn phí. Bám sát nội dung kiến thức trọng tâm trong bài.
-/-
0 lượt đánh giá
Chia sẻ qua

Bộ câu hỏi gồm 10 câu trắc nghiệm khách quan bám sát nội dung kiến thức trọng tâm trong bài Hóa 8 Bài 29: Bài Luyện tập 5 có đáp án kèm hướng dẫn giải chi tiết giúp các em ôn luyện sâu kiến thức, làm quen với hình thức thi trắc nghiệm thay tự luận hiện nay. Nội dung chi tiết, mời các bạn tham khảo dưới đây.

>>> Xem giải Giải bài tập SGK kèm lý thuyết trọng tâm Bài 29 Hóa 8 Luyện tập 5:

Giải bài tập Hóa 8 Bài 29: Bài Luyện tập 5 | Hay nhất

1. Bộ 10 câu hỏi trắc nghiệm Hóa 8 Bài 29: Bài Luyện tập 5:

Câu 1: Phần trăm khối lượng của Cu trong CuO là

A. 60%

B. 70%

C. 80%

D. 50%

Câu 2: Bari oxit có công thức hóa học là

A. Ba2O

B. BaO

C. BaO2

D. Ba2O2

Câu 3: Sử dụng chất nào để nhận biết 3 chất rắn Na2O, Al2O3, MgO.

A. H2SO4

B. BaCl2

C. H2O

D. HCl

Câu 4: Phát biểu nào sau đây về oxi là không đúng ?

A. Oxi nhẹ hơn không khí

B. Oxi cần thiết cho sự sống

C. Oxi không mùi và không vị

D. Oxi chiếm chiếm 20,9% về thể tích trong không khí

Câu 5: Nhóm chất nào sau đấy đều là oxit?

A. SO2, MgSO4, CuO

B. CO, SO2, CaO

C. CuO, HCl, KOH

D. FeO, CuS, MnO2

Câu 6: Oxit là hợp chất của oxi với:

A. Một nguyên phi kim

B. Một nguyên tố kim loại

C. Nhiều nguyên tố hóa học

D. Một nguyên tố hóa học khác

Câu 7: Đốt cháy hoàn toàn 3,2 gam lưu huỳnh trong 2,24 lít khí O2. Sau phản ứng khối lượng SO2 thu được là

A. 6,4 gam.     B. 3,2 gam.     C. 8,0 gam.     D. 4 gam.

Câu 8: Số gam KClO3 để điều chế 2,4 g Oxi ở dktc ?

A. 18 g

B. 17,657 g

C. 6,125 g

D. 9,17 g

Câu 9: Tỉ lệ khối lượng của Nito và Oxi là 7: 8. Công thức của oxit là

A. NO

B. NO2

C. N2O5

D. N2

Câu 10: Người ta thu khí oxi bằng cách đấy không khí là dựa vào tính chất nào?

A. Oxi tan trong nước

B. Oxi nặng hơn không khí

C. Oxi không mùi, màu, vị

D. Khí oxi dễ trộn lẫn trong không khí

Đáp án 

1-C 2-B 3-C 4-A 5-B

6-D 7-A 8-C 9-A 10-B

Hướng dẫn giải chi tiết

Câu 1:

Đáp án: C

Hóa học lớp 8 | Lý thuyết và Bài tập trắc nghiệm Hóa 8 có đáp án

Câu 3:

Cho 3 chất rắn tác dụng với nước

+ Chất rắn tan là Na2O

Na2O + H2O → 2NaOH

+ Chất rắn không tan là Al2O3 và MgO

Cho 2 chất còn lại tác dụng với dung dịch Na OH vừa thu được

+ Chất rắn tan là Al2O3

Al2O3 + 2NaOH → 2NaAlO2 + H2O

+ chất rắn không tan là MgO

Câu 7:

Đáp án: A

Hóa học lớp 8 | Lý thuyết và Bài tập trắc nghiệm Hóa 8 có đáp án

Theo phương trình hóa học S và O2 phản ứng hết; Sau phản ứng thu được 0,1 mol SO2.

mSO2 = 0,1.(32 + 16.2) = 6,4 gam.

Câu 8:

Đáp án: C

Hóa học lớp 8 | Lý thuyết và Bài tập trắc nghiệm Hóa 8 có đáp án

Theo PTHH có số mol KClO3 = 0,05 mol

Khối lượng KClO3 là:

m = n.M = 0,05. (39 + 35,5 + 16.3) = 6,125 gam.

Câu 9:

Đáp án: A

Hóa học lớp 8 | Lý thuyết và Bài tập trắc nghiệm Hóa 8 có đáp án

⇒ Công thức cần tìm là NO

►File tải về miễn phi:

Hy vọng tài liệu sẽ hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo tham khảo và đối chiếu đáp án chính xác.

Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn toán khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Chia sẻ bởi:Nguyen Nhan
Đánh giá bài viết
Chia sẻ qua
Tham khảo thêm:

    CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

    Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

    Fanpage:

    Tailieu.com
    DMCA.com Protection Status
    All content Copyright © 2020 Tailieu.com