Logo

Em cảm nhận như thế nào về hình ảnh người con trong bài thơ Gặp lá cơm nếp?" lớp 7

Em cảm nhận như thế nào về hình ảnh người con trong bài thơ Gặp lá cơm nếp?" hay nhất là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nâng cao khả năng viết văn để đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn lớp 7 bộ sách Kết nối tri thức
3.4
5 lượt đánh giá

Dưới đây là các mẫu bài văn Em cảm nhận như thế nào về hình ảnh người con trong bài thơ Gặp lá cơm nếp?" chương trình ngữ văn KNTT lớp 7 ngắn gọn nhất, mời các em học sinh cùng tham khảo.

Em cảm nhận như thế nào về hình ảnh người con trong bài thơ Gặp lá cơm nếp?" mẫu 1

Người con trong bài thơ Gặp lá cơm nếp không xuất hiện trực tiếp mà xuất hiện gián tiếp qua những cảm xúc được thể hiện trong bài. Ta có thể hình dung chủ thể trữ tình trong bài thơ là một người lính đã xa nhà nhiều năm và có những tình cảm sâu sắc dành cho mẹ cũng như quê hương, đất nước. Anh là một người con giàu tình cảm, có hiếu khi nhớ thương về mẹ với những điều bình dị và không quên được những món ăn dân dã quen thuộc mà mẹ đã dành trọn tình cảm để nấu cho anh. Người lính ấy đồng thời cũng là người con yêu nước khi trong lòng anh luôn dạt dào tình cảm với làng quê, dân tộc “Ôi cái mùi vị quê hương/Con làm sao quên được”.

Em cảm nhận như thế nào về hình ảnh người con trong bài thơ Gặp lá cơm nếp?" lớp 7

Em cảm nhận như thế nào về hình ảnh người con trong bài thơ Gặp lá cơm nếp?" mẫu 2

Bài thơ Gặp lá cơm nếp được viết lên từ nỗi nhớ, tình yêu mà nhà thơ dành cho mẹ. Bài thơ đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng độc giả. Ngay từ khổ thơ đầu ta có thể thấy tác giả là một người con xa nhà đã lâu, anh nhớ về món ăn quê hương dân giã mà bồi hồi nhớ về người mẹ, nhớ về quê hương. Anh là một người con giàu tình cảm và hiếu thảo.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download Văn mẫu Em cảm nhận như thế nào về hình ảnh người con trong bài thơ Gặp lá cơm nếp?" - KNTT file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
3.4
5 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status