Logo

Tổng hợp 5 đoạn văn trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay

Tổng hợp 5 đoạn văn mẫu trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay hay nhất. Giúp các em trau dồi vốn từ, có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.
5.0
1 lượt đánh giá

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng sáu đến tám câu) trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Xác định cấu trúc của đoạn văn đó.

Viết đoạn văn trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống hiện nay - Mẫu 1

Máy tính đã bước vào cuộc sống của chúng ta khá lâu và bền vững, tạo nên những thay đổi căn bản cho thế giới và khả năng của loài người. Nhưng tất cả chúng ta đều biết, nó mang đến những ảnh hưởng tích cực và cả những ảnh hưởng tiêu cực.

Máy tính làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Mọi câu hỏi, mọi băn khoăn, thay vì phải lục tung mọi tài liệu để tìm câu trả lời, chúng ta chỉ đơn giản cần gõ vài từ khóa vào GOOGLE. Khả năng của máy tính không giới hạn ở bất kỳ lĩnh vực nào: y học sử dụng nó để đưa ra các chẩn đoán về cơ thể, với các nhà thiết kế thời trang, các kiến trúc sư, máy tính mở ra những chân trời mới, trong sản xuất, chính máy tính điều khiển các cỗ máy khác, còn con người chỉ việc theo dõi.

Với việc sử dụng máy tính, nhiều người nâng cao tầm hiểu biết, nhưng cũng nhiều người gặp phải vấn đề với sức khỏe. Dần dần chúng ta quên mất thể dục thể thao và những hoạt động chân tay. Nhiều người (đặc biệt là các em học sinh, sinh viên) thích ngồi hàng tiếng đồng hồ bên máy tính, chơi trò chơi hay lướt web, sống trong thế giới ảo hơn là ra ngoài hít thở khí trời, họ không ngờ đến tác hại họ tự mang đến cho mình.

Trong cuộc sống hàng ngày, máy tính cũng đã trở thành người phục vụ đắc lực. Các cửa hàng online sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Đoạn văn được viết theo kiểu diễn dịch.

Viết đoạn văn trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống hiện nay - Mẫu 2

Máy tính có rất nhiều lợi ích khác nhau và có rất nhiều công dụng giúp học sinh thông minh hơn, học giỏi hơn và sau đây tôi xin nêu một số lợi ích của máy tính. Máy tính có thể thực hiện các tác vụ thông thường với tốc độ nhanh hơn con người. Họ có thể thực hiện các phép tính phức tạp trong vài giây. Ví dụ, giáo viên có thể sử dụng máy tính để nhanh chóng lập danh sách điểm của học sinh thay vì lập bằng tay. Lợi ích "độ chính xác" thứ hai khi một việc gì đó được thực hiện thủ công luôn có khả năng xảy ra lỗi do con người. Máy tính có thể được sử dụng để thực hiện công việc theo cách đảm bảo độ chính xác khi dữ liệu đầu vào là chính xác. Tự động hóa: Có thể ra lệnh cho máy tính tự động thực hiện các tác vụ phức tạp.

Đoạn văn được viết theo kiểu diễn dịch.

Viết đoạn văn trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống hiện nay - Mẫu 3

Máy tính có vai trò rất quan trọng thời đại hiện nay. Tuy nhiên, máy tính cũng giống như một con dao hai lưỡi có cả mặt tích cực cũng như mặt hạn chế. Về mặt tích cực, đầu tiên máy tính góp phần thúc đẩy nền kinh tế cho các nước phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Thứ hai, máy tính có tốc độ xử lý công việc cao nên nó có khả năng đẩy nhanh tốc độ phát triển của tất cả các ngành nghề. Thứ ba, máy vi tính có thể dùng để thực hiện công việc theo một hệ thống phần mềm riêng. Khi các thông tin dữ liệu bạn nhập vào đúng thì máy tính sẽ tự động tính cho bạn chính xác. Thứ tư, khả  năng lưu trữ thông tin với một lượng cực lớn. Nó có thể lưu lại các thông tin ở trong bộ nhớ, khi cần chúng ta có thể lấy ra một cách rất dễ dàng. Thứ năm, nó có thể xử lý các công việc từ đơn giản đến phức tạp. Nó có thể giúp bạn viết thư, nghe nhạc, chơi game đến thiết kế ngôi nhà, tính toán các thuật toán phức tạp. Cuối cùng, máy vi tính có thể thực hiện cùng một công việc nhiều lần với độ chính xác 100% mà không hề mệt  mỏi. Song song với đó, máy vi tính cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Máy tính không thể phân việt được mùi vị, cảm giác, và hạn chế lớn nhất là không có năng lực tư duy như con người bởi vì cội nguồn sức mạnh của con người là khả năng tiếp nhận thông tin, xử lí thông tin và biến thông tin thành tri thức. Hơn nữa, sức mạnh của máy tính thuộc vào những hiểu biết của con người. Như vậy, ta có thể khẳng định máy tính là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. 

Đoạn văn được viết theo kiểu tổng-phân-hợp.

Viết đoạn văn trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống hiện nay - Mẫu 4

Sách vở - nguồn kiến thức vô giá của chúng ta từ ngàn xưa đến nay đã lùi xuống vị trí thứ hai, nhường chỗ cho máy tính có kết nối Internet. Tại sao phải đọc cái gì đấy khi mà chỉ vài thao tác kích chuột bạn đã có cả núi thông tin đủ chủng loại trước mắt? Kể cả đôi khi bạn muốn đọc, cũng không nhất thiết phải đến thư viện hay ra hiệu sách, vấn đề là máy tính cung cấp cho bạn hàng trăm giá sách như ở thư viện rồi. Trong cuộc sống hàng ngày, máy tính cũng đã trở thành người phục vụ đắc lực. Các cửa hàng online sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi.Máy tính làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Mọi câu hỏi, mọi băn khoăn, thay vì phải lục tung mọi tài liệu để tìm câu trả lời, chúng ta chỉ đơn giản cần gõ vài từ khóa vào GOOGLE. Khả năng của máy tính không giới hạn ở bất kỳ lĩnh vực nào: y học sử dụng nó để đưa ra các chẩn đoán về cơ thể, với các nhà thiết kế thời trang, các kiến trúc sư, máy tính mở ra những chân trời mới, trong sản xuất, chính máy tính điều khiển các cỗ máy khác, còn con người chỉ việc theo dõi.

Đoạn văn được viết theo kiểu diễn dịch.

Viết đoạn văn trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống hiện nay - Mẫu 5

Ai trong chúng ta cũng đều biết sự ra đời của chiếc máy tính là để phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người. Máy tính là một thiết bị điện tử, tự động các phép toán số học dưới dạng số hoặc phép toán logic. Máy tính hiện nay có nhiều kích cỡ, các máy kích cỡ nhỏ thường gọi là máy vi tính, máy nhỏ hơn gọi là máy tính cá nhân, ebook. Máy tính được cấu tạo bởi các thành phần có thể thực hiện được các chức năng đơn giản đã định nghĩa trước. Qúa trình tác động của các thành phần với nhau tạo cho máy tính khả năng xử lý thông tin. Máy tính bước vào cuộc sống của chúng ta và nó trở thành một phần không thể thiếu phục vụ cho công việc của con người. Nó tạo nên những thay đổi trong cuộc sống khả năng của loài người chúng ta. Máy tính giúp con người chúng ta thuận tiện hơn trong công việc, làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn: những câu hỏi mọi băn khoăn thắc mắc của bạn thay vì phải lục tung đống tài liệu để tìm câu trả lời, chúng ta chỉ đơn giản cần gõ từ khoá vào Google là nó sẽ ra hàng loạt thông tin mà bạn muốn tìm kiếm. Khả năng của máy tính rất thần kỳ nó không giới hạn ở bất kỳ lĩnh vực nào cả. Từ khi chiếc máy tính được ra đời tầm hiểu biết của con người được nâng cao hơn. Máy tính ra đời là chiếc cầu nối để kết bạn bốn phương, mở rộng mối quan hệ bạn bè tăng tầm hiểu biết. Chiếc máy tính đã trở thành công cụ phục vụ đắc lực cho công việc của chúng ta, nó thay thế bút vở, giúp thao tác tính toán nhanh, đơn giản, chuyên nghiệp làm cho công việc trở nên thuận tiện và đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên thì con người cũng gặp phải những vấn đề về sức khoẻ, vì mải mê với máy tính chúng ta dần dần quên mất việc tập thể dục thể thao, và những hoạt động chân tay. Máy tính đến với chúng ta mang nhiều tiện ích nhưng bên cạnh đó cũng có những hạn chế nhất định.

Đoạn văn được viết theo kiểu tổng-phân-hợp.

Xem thêm nhiều tài liệu học tập hay khác tại chuyên trang của chúng tôi!

Đánh giá bài viết
5.0
1 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status