Logo

Đề thi tuyển sinh lớp 6 môn Toán 2020 THCS Cầu Giấy - Hà Nội (có đáp án)

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 6 môn Toán năm học 2020-2021 của trường THCS Cầu Giấy - Hà Nội được cập nhật đầy đủ và mới nhất dành cho các em học sinh lớp 5 tham khảo.
-/-
0 lượt đánh giá
Chia sẻ qua

Chuyên trang của chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ và mới nhất tất cả các dạng đề thi tuyển sinh lớp 6 môn Toán năm 2020 của các trường cấp 2 trên toàn quốc nhằm đáp ứng nhu cầu tham khảo và ôn tập của các em học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh. Dưới đây là nội dung đề thi môn Toán của kỳ thi chuyển cấp lên lớp 6 của trường THCS Cầu Giấy - Hà Nội.

1. Đề thi tuyển sinh lớp 6 môn Toán 2020 THCS Cầu Giấy - Hà Nội (có đáp án)

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: 13.28×9.9 + 13.28x0.1 = ? (0.75đ)

Giải:

13.28x(9.9+0.1)= 132.8

Câu 2: Hùng và Cường hẹn nhau lúc 8h 40 phút. Hùng đến lúc 8h20 phút. Cường đến muộn 12 phút.

Hỏi Hùng phải đợi Cường bao nhiêu lâu?

Giải:

Hùng đến sớm hơn 20 phút

Cường đến muộn 12 phút

Hùng phải đợi Cường 20+12 = 32 (phút)

Đáp số: 32 (phút)

Câu 3: 32% của một số là 6.4. Vậy 5/8 của số đó là bao nhiêu? (0.75đ)

Giải:

6.4 tương đương 32% vậy 100% = 100x6.4/32 =20

Vậy số đó là: 20/8x5 = 12.5

Đáp số: 12.5

Câu 4: cho 1 hình lập phương có diện tích toàn phần lớn hơn S xung quanh là 72cm2. Tính thể tích hình lập lương đó? (0.75đ)

Giải:

Diện tích toàn phần - Diện tích xung quanh = 72

Diện tích toàn phần =  cạnh x 6

Diện tích xung quanh = cạnh x 4 

6a-4a = 72 

a= 36

Thể tích hình lập phương = 36x6 = 216

Đáp số: 216 cm3

Câu 5: lớp 5A có 50 học sinh. 50% bạn thích đá bóng. 12% thích chạy. 18% thích đá cầu. Số còn lại thích chơi cầu lông. Hỏi số bạn thích chơi cầu lâu là bao nhiêu? (1đ)

Giải:

Số học sinh thích bóng đá = 50x50/100=25 bạn

Số học sinh thích chạy = 12*50/100 = 6

Số học sinh thíc đá cầu  = 18*50/100 = 9

Số học sinh thích chơi cầu lông  = 50 - (25+6+9) = 10

Đáp số: 10

Câu 6: Hai số có hiệu là 1554. Tổng của 2 số là 2x3y chia hết cho 2, 5 và 9. Hỏi số lớn là số nào  

Giải:

2x3y chia hết cho 2, 5 và 9 nên y=0 và x= 4

Số lớn là: (2430-1554):2 = 1992

Đáp số: 1992

Câu 7: Lúc 14h một xe đi từ A đến B với V= 30km/h. Đến 14h45 phút, xe đó nghỉ 15 phút. Sau đó xe đó đi nốt quãng đường với V=40km/h. Đến 16h12 thì xe tới B. Tính AB. (1đ).

Giải:

Thời gian xe đi với vận tốc 30km = 45 phút = 45/60= 0,75 (giờ)

Quãng đường lúc đầu xe đi được S1= 30x0.75= 22.5 km

Thời gian sau khi nghỉ 15phút sẽ là 14h45 phút + 15 phút = 15h 00 phút

Thời gian đi nốt quãng đường là 16h 12 phút - 15h = 1 giờ 12 phút 1.2 (giờ)

Quãng đường đi với vận tốc 40km/h là S2 = 40 x 1.2 = 48 km

Quãng đường AB = S1+S2 = 22.5 + 48 = 70.5 km

Đáp số: AB = 70.5km

Đáp án Môn toán Trường THCS Cầu Giấy

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Bài 1:

Cho kệ sách có 3 tầng với 700 quyển sách. 40% số sách sách ở tầng 1.

A, Tính số sách tầng 1?

B, Nếu chuyển nửa số sách từ tầng 3 sang tầng 2 thì số sách tầng 3 bằng 2/5 số sách ở tầng 2. Tính số sách mỗi tầng ban đầu.

Đáp án Trường Cầu Giấy

Đáp số:
A: 280
B: 120, 240, 180

Bài 2:

Đề và đáp án Trường Cầu Giấy 2021

►►Tải free Đề thi tuyển sinh lớp 6 môn Toán 2020 THCS Cầu Giấy - Hà Nội (có đáp án) file word, pdf tại đường link dưới đây:

Hy vọng tài liệu sẽ hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo tham khảo.

►Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn toán như đề kiểm tra học kì, 1 tiết, 15 phút trên lớp, hướng dẫn giải sách giáo khoa, sách bài tập được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Chia sẻ bởi:Nguyen Nhan
Đánh giá bài viết
Chia sẻ qua

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage:

Tailieu.com
DMCA.com Protection Status
All content Copyright © 2020 Tailieu.com