Logo

Bài tập trắc nghiệm Sinh Học Lớp 11 Bài 4 có đáp án chi tiết

Trắc nghiệm Sinh học lớp 11 bài 4 được biên soạn không chỉ hỗ trợ học sinh củng cố lý thuyết bài học mà còn làm quen nhiều dạng bài tập trắc nghiệm Sinh khác nhau trong chương trình học lớp 11.
9

Chúng tôi xin giới thiệu "Đáp án kèm giải thích chi tiết các câu hỏi Trắc nghiệm Sinh 11 Bài 4: Vai trò của các nguyên tố khoáng"-  Với tài liệu này giúp các bạn có thêm tư liệu tham khảo, củng cố kiến thức để làm tốt được các bài kiểm tra, bài thi học kì 1 sắp tới. Lời giải chi tiết mời các em học sinh và thầy cô xem và tải tại đây.

1. Đáp án Bài tập trắc nghiệm: Sinh 11 Bài 4 kèm giải thích chi tiết

BÀI: VAI TRÒ CỦA NGUYÊN TỐ KHOÁNG

Câu 1. Để xác định vai trò của nguyên tố magiê đối với sinh trưởng và phát triển của cây ngô, người ta trồng cây ngô trong

A. chậu đất và bổ sung chất dinh dưỡng có magiê.

B. chậu cát và bổ sung chất dinh dưỡng có magiê.

C. dung dịch dinh dưỡng nhưng không có magiê.

D. dung dịch dinh dưỡng có magiê.

-> Đáp án: C

Câu 2. Khi làm thí nghiệm trộng cây trong chậu đất nhưng thiếu một nguyên tố khoáng thì triệu chứng thiếu hụt khoáng thường xảy ra trước tiên ở nhưng lá già. Nguyên tố khoáng đó là

A. nitơ.       B. canxi.

C. sắt.       D. lưu huỳnh.

-> Đáp án A: Nito có vai trò quan trọng là thành phần của axit nucleic và protein nên khi thiếu nito cây còi cọc, lá úa vàng.

Câu 3. Vai trò của phôtpho trong cơ thể thực vật:

A. Là thành phần của thành tế bào và màng tế bào, hoạt hóa enzim.

B. Là thành phần của protein, axit nucleic.

C. Chủ yếu giữ cân bằng nước và ion trong tế bào, hoạt họa enzim, mở khí khổng.

D. Là thành phần của axit nucleic, ATP, photpholipit, coenzim; cần cho nở hoa, đậu quả, phát triển rễ.

-> Đáp án: D

Câu 4. Khi thiếu Photpho, cây có những biểu hiện như:

A. lá màu vàng nhạt, mép lá màu đỏ và có nhiều chấm đỏ trên mặt lá.

B. lá nhỏ, có màu xanh đậm, màu của thân không bình thường, sinh trưởng rễ bị tiêu giảm.

C. lá mới có màu vàng, sinh trưởng rễ bị tiêu giảm.

D. sinh trưởng còi cọc, lá có màu vàng.

-> Đáp án: B

Câu 5. Khi thiếu kali, cây có những biểu hiện như:

A. lá nhỏ, có màu lục đậm, màu của thân không bình thường, sinh trưởng rễ bị tiêu giảm.

B. lá mới có màu vàng, sinh trưởng rễ bị tiêu giảm.

C. sinh trưởng còi cọc, lá có màu vàng.

D. lá màu vàng nhạt, mép lá màu đỏ và có nhiều chấm đỏ trên mặt lá.

-> Đáp án: D

Câu 6. Vai trò của kali trong cơ thể thực vật :

A. Là thành phần của protein và axit nucleic.

B. Hoạt hóa enzim, cân bằng nước và ion, mở khí khổng.

C. Là thành phần của axit nucleic, ATP, photpholipit, coenzim; cần cho nở hoa, đậu quả, phát triển rễ.

D. Là thành phần của thành tế bào và màng tế bào, hoạt hóa enzim.

-> Đáp án: B

Câu 7. Cây có biểu hiện : lá nhỏ, mềm, mầm đỉnh bị chất là do thiếu:

A. photpho.       B. canxi.

C. magie.       D. nitơ.

-> Đáp án:

-> Giải thích: Ca là thành phần của thành tế bào, màng tế bào, hoạt hóa enzyme nên khi bị thiếu canxi, cây sẽ có biểu hiện lá nhỏ, mềm, và mềm đỉnh.

Câu 8. Vai trò chủ yếu của magie trong cơ thể thực vật :

A. Chủ yếu giữ cân bằng nước và ion trong tế bào, hoạt hóa enzim, mở khí khổng.

B. Là thành phần của axit nucleic, ATP, photpholipit, coenzim ; cần cho nở hoa, đậu quả, phát triển rễ.

C. Là thành phần của thành tế bào, màng tế bào, hoạt hóa enzim.

D. Là thành phần của diệp lục, hoạt hóa enzim.

-> Đáp án: D

Câu 9. Khi cây bị vàng, đưa vào gốc hoặc phun lên lá ion khoáng nào sau đây lá cây sẽ xanh trở lại ?

A. Mg2+.    B. Ca2+.    C. Fe3+.    D. Na+

-> Đáp án: A

2. File tải miễn phí đáp án trắc nghiệm Sinh 11 bài 4 (đầy đủ nhất):

Hy vọng tài liệu sẽ hữu ích với các bạn!

Chia sẻ bởi:Nguyen Nhan
Tham khảo thêm:

    CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

    Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

    Fanpage:

    Tailieu.com
    DMCA.com Protection Status
    All content Copyright © 2020 Tailieu.com