Logo

Giải Trắc nghiệm Sinh học 10 Bài 7: Tế bào nhân sơ (có lời giải)

Tổng hợp bộ câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 10 Bài 7: Tế bào nhân sơ có đáp án chi tiết từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm biên soạn, bám sát nội dung kiểm tra trên lớp của các em.
-/-
0 lượt đánh giá
Chia sẻ qua

Bộ câu hỏi trắc nghiệm được chúng tôi sưu tầm từ hệ thống đề thi, đề kiểm tra dạng trắc nghiệm của các trường THPT trên toàn quốc có đáp án chi tiết, hỗ trợ các em làm quen với dạng câu hỏi này.

1. Trắc nghiệm Sinh học 10 Bài 7: Tế bào nhân sơ (có đáp án)

Câu 1: Cho các đặc điểm sau:

(1) Không có màng nhân

(2) Không có nhiều loại bào quan

(3) Không có hệ thống nội màng

(4) Không có thành tế bào bằng peptidoglican

Có mấy đặc điểm là chung cho tất cả các tế bào nhân sơ?

A. 1    B. 3    C. 2    D. 4

Đáp án: B

Giải thích: 1 – 2 – 3 đúng

4 – sai, ở VK có thành peptidoglican.

Câu 2: Thành tế bào vi khuẩn cấu tạo từ:

A. peptidoglican   

B. xenlulozo

C. kitin   

D. pôlisaccarit

Đáp án: A

Câu 3: Vùng nhân của tế bào vi khuẩn có đặc điểm

A. Chứa một phân tử ADN dạng vòng, đơn

B. Chứa một phân tử ADN mạch thẳng, xoắn kép

C. Chứa một phân tử ADN dạng vòng, kép

D. Chứa một phân tử ADN liên kết với protein

Đáp án: A

Câu 4: Tế bào vi khuẩn có chứa bào quan

A. lizoxom   B. riboxom

C. trung thể   D. lưới nội chất

Đáp án: B

Câu 5: Tế bào vi khuẩn được gọi là tế bào nhân sơ vì

A. Vi khuẩn xuất hiện rất sớm

B. Vi khuẩn chứa trong nhân một phân tử ADN dạng vòng

C. Vi khuẩn có cấu trúc đơn bào

D. Vi khuẩn chưa có màng nhân

Đáp án: D

Câu 6: Người ta chia vi khuẩn ra hai loại là vi khuẩn Gram dương và vi khuẩn Gram âm dựa vào

A. Cấu trúc và thành phần hóa học của thành tế bào

B. Cấu trúc của nhân tế bào

C. Số lượng plasmit trong tế bào chất của vi khuẩn

D. Khả năng chịu nhiệt của vi khuẩn

Đáp án: A

Giải thích: VK gram dương thành dày, nhiều lớp; VK gr âm thì mỏng, chỉ 1 lớp peptidoglican.

Câu 7: Yếu tố nào sau đây không phải là thành phần chính của tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực?

A. màng sinh chất   B. nhân tế bào/ vùng nhân

C. tế bào chất   D. riboxom

Đáp án: D

Câu 8: Cho các đặc điểm sau:

(1) Hệ thống nội màng

(2) Khung xương tế bào

(3) Các bào quan có màng bao bọc

(4) Riboxom và các hạt dự trữ

Có mấy đặc điểm thuộc về tế bào nhân sơ?

A. 1    B. 2    C. 3    D. 4

Đáp án: A

Giải thích (4) đúng

Câu 9: Chức năng của thành tế bào vi khuẩn là:

A. Giúp vi khuẩn di chuyển

B. Tham gia vào quá trình nhân bào

C. Duy trì hình dạng của tế bào

D. Trao đổi chất với môi trường

Đáp án: C

Câu 10: Tế bào vi khuẩn có các hạt riboxom làm nhiệm vụ

A. Bảo vệ cho tế bào

B. Chứa chất dự trữ cho tế bào

C. Tham gia vào quá trình phân bào

D. Tổng hợp protein cho tế bào

Đáp án: D

Câu 11: Cho các ý sau:

(1) Kích thước nhỏ

(2) Chỉ có riboxom

(3) Bảo quản khôn có màng bọc

(4) Thành tế bào bằng pepridoglican

(5) Nhân chứa phân tử ADN dạng vòng

(6) Tế bào chất có chứa plasmit

Trong các ý trên có những ý nào là đặc điểm của các tế bào vi khuẩn?

A. (1), (2), (3), (4), (5)   B. (1), (2), (3), (4), (6)

C. (1), (3), (4), (5), (6)   D. (2), (3), (4), (5) , (6)

Đáp ánA

2. File tải bộ trắc nghiệm Sinh học 10 Bài 7: Tế bào nhân sơ (có đáp án):

Hy vọng tài liệu sẽ hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo tham khảo, chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới!

►Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn toán như đề kiểm tra học kì, 1 tiết, 15 phút trên lớp, hướng dẫn giải sách giáo khoa, sách bài tập được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Chia sẻ bởi:Nguyen Nhan
Đánh giá bài viết
Chia sẻ qua

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage:

Tailieu.com
DMCA.com Protection Status
All content Copyright © 2020 Tailieu.com