Logo

Giải bài tập Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 Cánh Diều

Giải bài tập Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 Cánh Diều chi tiết, dễ hiểu nhất, giúp các em học sinh hiểu sâu bài học và tiếp thu bài giảng đạt hiệu quả nhất.
5.0
0 lượt đánh giá

Hướng dẫn giải Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 sách Cánh Diều được biên soạn bám sát các yêu cầu trong sách giáo khoa, từ đó giúp học sinh hiểu và nắm vững bài học.

Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 SGK Tin học lớp 3 - Cánh Diều

Tin học lớp 3 trang 56 Khởi động: Khi học sử dụng máy tính, em đã sử dụng chuột. Nhưng em đã thao tác thành thạo với chuột chưa?

Trả lời:

Khi học sử dụng máy tính, em đã sử dụng chuột. Nhưng em chưa thao tác thành thạo với chuột.

1. Khám phá phần mềm Mouseskills

Tin học lớp 3 trang 56 Hoạt động 1: Hãy kích hoạt phần mềm Mouse Skills. Tiếp theo, em gõ phím N, di chuyển chuột và nói với bạn những gì em đã thấy trong các mô tả sau đây:

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

Score là điểm số em đạt được ở mỗi mức Rating là mức độ của em đạt được. Các mức gồm có: Chuyên gia (Expert): 70 - 100 điểm; Tốt (Good): 50 - 69 điểm, Không tốt (Not bad): 30 - 49 điểm, Người mới (Beginner): 1 - 29 điểm.

Em hãy di chuyển chuột tới vị trí các ô vuông xuất hiện lần lượt. Kết thúc phần này. Score và Rating của em đang ở mức độ nào?

Trả lời:

Khi nhấn phím N trên màn hình xuất hiện các hình vuông Trên màn hình sẽ xuất hiện một hình vuông, nhiệm vụ của em là di chuyển con trỏ chuột đến vị trí hình vuông đó và thực hiện thao tác với chuột.

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

Các hình vuông sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên màn hình với kích thước ngày càng nhỏ. Kết thúc mỗi mức độ, em sẽ nhận được thông báo. Nhấn phím bất kì để chuyển sang mức độ tiếp theo.

Kết thúc phần này. Ví dụ: Score và Rating của em đang ở mức độ exprt (chuyên gia), score:80 (Các em tự thực hành và điền kết quả)

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

2. Thao tác với nút cuộn chuột

Tin học lớp 3 trang 57 Hoạt động 2: Em hãy làm theo các thao tác sau đây để khám phá chức năng của nút cuộn. Mở một tệp trình chiếu. Đặt ngón tay trỏ của em lên nút cuộn và cuộn nút xuống dưới, rồi lên trên (Hình 2). Sau đó hãy trình bày cho thầy, cô và các bạn biết em đã thấy điều gì.

Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều

Trả lời:

Khi em thao tác với nút cuộn chuột: cuộn nút xuống dưới, rồi lên trên thì trang trình chiếu của em cũng di chuyển xuống dưới hoặc lên trên.

Tin học lớp 3 trang 57 Luyện tập

Giải Tin học lớp 3 trang 57 Bài 1: "Nhấn nhanh nút chuột trái hai lần rồi thả ngón tay ra ngay" là mô tả thao tác nào với chuột máy tính?

1) Nháy chuột 2) Nháy chuột phải 3) Nháy đúp chuột 4) Cuộn chuột

Trả lời:

Đáp án đúng là: 3) Nháy đúp chuột

Nhấn nhanh nút chuột trái hai lần rồi thả ngón tay ra ngay là mô tả của thao tác nháy đúp chuột.

Giải Tin học lớp 3 trang 57 Bài 2: Khi em cuộn nút cuộn xuống dưới, màn hình làm việc sẽ thay đổi thế nào?

1) Sang trái 2) Sang phải 3) Lên trên 4) Xuống dưới

Trả lời:

Đáp án đúng là: 3) Lên trên

Khi em cuộn nút cuộn xuống dưới, màn hình làm việc sẽ lên trên.

Tin học lớp 3 trang 57 Vận dụng: Em hãy cùng bạn thi kích hoạt phần mềm trình chiếu bằng chuột xem ai thao tác nhanh hơn.

Trả lời:

Nháy đúp chuột vào biểu tượng Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 | Cánh diều của phần mềm trình chiếu trên màn hình máy tính, phần mềm của bạn nào mở ra trước thì bạn đó thao tác nhanh hơn.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Tin học lớp 3 Bài 1: Làm quen với phần mềm Mouse Skills trang 56, 57 Cánh Diều file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
5.0
0 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status