Logo

[LỜI GIẢI] Gibêrelin chủ yếu sinh ra ở đâu?

Lời giải chi tiết câu hỏi "Gibêrelin chủ yếu sinh ra ở đâu?" kèm kiến thức tham khảo về định nghĩa, phân loại và vai trò của Gibêrelin với sự sinh trưởng và phát triển của thực vật.
5.0
1 lượt đánh giá

Nội dung đáp án và hướng dẫn giải câu hỏi Gibêrelin chủ yếu sinh ra ở đâu? được chúng tôi biên soạn đầy đủ và rõ ràng dưới đây, mời các em học sinh và thầy cô tham khảo.

Gibêrelin chủ yếu sinh ra ở:

A. Tế bào đang phân chia ở, hạt, quả

B. Thân, cành

C. Lá, rễ

D. Đỉnh của thân và cành

Đáp án: C

Kiến thức tham khảo về Gibêrelin

1. Định nghĩa:

Gibberellin là một hoócmôn thực vật có tác dụng điều chỉnh sự phát triển ở thực vật và có ảnh hưởng tới một loạt các quá trình phát triển như làm cho thân dài ra, nảy mầm, ngủ, ra hoa, biểu hiện gen, kích thích enzym và tình trạng già yếu của lá cũng như quả v.v.

2. Chức năng:

Gibberellin là chất trao đổi thứ cấp, có chức năng của một hoóc môn thực vật, kích thích sinh trưởng thực vật. Thực vật chứa các gibberellin như những nội hoóc môn. Người ta còn thấy trong thực vật bậc cao, nó có đặc tính điều chỉnh sinh trưởng của thực vật. Một lượng rất nhỏ gibberellin cũng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển thực vật, nhưng chúng không có tác dụng đối với động vật và vi sinh vật.

3. Phân loại:

Vào thời điểm năm 2003, đã có 126 chất gibberellin được biết đến từ thực vật, nấm và vi khuẩn, trong đó axít gibberellin hay còn gọi là gibberellin A3 hay Giberelin X, GA3 là chất có tác dụng sinh học lớn nhất.

Những gibberellin A2, A10 đến A15, A24 và A25 chỉ tách được từ nấm Fusarium moniliforme; các gibberellin A5, A6, A8, A16 đến A23, A26 đến A32 chỉ thấy ở thực vật bậc cao, còn gibberellin A1, A3, A4, A7 và A9 thấy có cả ở nấm Fusarium moniliforme và thực vật bậc cao.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về [LỜI GIẢI] Gibêrelin chủ yếu sinh ra ở đâu? file PDF hoàn toàn miễn phí

Đánh giá bài viết
5.0
1 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status