Logo

Tổng hợp mẫu đơn xin phúc khảo bài thi, điểm thi chuẩn nhất 2021

Các mẫu đơn xin phúc khảo bài thi, điểm thi chuẩn và hay nhất được chúng tôi sưu tầm từ nguồn chính thống đảm bảo độ chính xác giúp các em đạt được nguyện vọng phúc khảo lại bài thi với tỉ lệ cao.
-/-
0 lượt đánh giá
Chia sẻ qua

Bài viết chia sẻ những mẫu đơn xin phúc khảo được sử dụng thông dụng nhất với từng kỳ thi nhất định như: thi THPT Quốc Gia, thi cuối học kì, thi công thức viên chức, thi tuyển sinh vào 10,...đầy đủ cùng với những thông tin hữu ích cần biết về quá trình phúc khảo bài thi, giúp các em hình dung một cách tổng quát quá trình diễn ra nhằm có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tránh những sai sót khiến tốn thời gian và tiền bạc.

1. Đơn xin phúc khảo bài thi là gì ? Những điều cần biết?

Liệu bạn có đang thắc mắc về khái niệm phúc khảo là gì? Bạn có đang băn khoăn tại sao nhiều người lại quyết định phúc khảo? Và liệu có phải chỉ cần phúc khảo là điểm sẽ cao hơn? Tất cả sẽ được chúng tôi giải thích rõ ràng dưới đây.

Đơn phúc khảo bài thi là thủ tục bắt buộc của một thí sinh khi nhận thấy kết quả mình nhận được có sai xót và mong muốn ban thẩm định xem xét lại 1 lần nữa. Khi nhận được đơn phúc khảo bài thi của thí sinh, ban thẩm định sẽ tiến hành đánh giá và chấm lại bài thi.

Khi phúc khảo, điểm thi của bạn có thể được thay đổi theo cả 3 diễn biến: Điểm tăng, điểm giảm, điểm được giữ nguyên. Vì vậy, trước khi quyết định có nên phúc khảo hay không, bạn cần đánh giá lại bài làm của mình một cách chắc chắn. Hiện nay hầu hết các trường hợp phúc khảo đều yêu cầu một khoản phí nhất định.

Điều kiện để chấm phúc khảo là gì?

Mỗi kỳ thi sẽ có điều kiện phúc khảo khác nhau. Để được phúc khảo, bạn cần phải đảm bảo điều kiện mà các kỳ thi đưa ra. Thông thường, các kỳ thi đều đưa ra 3 điều kiện chủ yếu là đơn xin phúc khảo bài thi, thời hạn phúc khảo, và lệ phí phúc khảo. Mỗi loại bài thi sẽ có mức phí phúc khảo riêng, với bài thi IELTS là 2.310.000 đồng, còn đối với bài thi THPT Quốc Gia mức lệ phí là 0 đồng,...

Quy trình chấm phúc khảo

Quy trình chấm phúc khảo sẽ được chia thành 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Lựa chọn hội đồng/cá nhân chấm phúc khảo.

Giai đoạn 2: Chấm phúc khảo.

Đối với các kỳ thi quốc tế, được tổ chức theo hội đồng như IELTS hay TOEIC. Quy trình phúc khảo sẽ được diễn ra theo quy định riêng của từng hội đồng. Nhưng phải đảm bảo 3 yếu tố là chính xác, minh bạch, công khai. Nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

2. Các mẫu đơn xin phúc khảo bài thi chuẩn nhất

Dưới đây là tổng hợp những mẫu đơn xin phúc khảo đề thi áp dụng với từng trường hợp cụ thể như: Đơn phúc khảo điểm thi đại học (điểm thi THPT Quốc Gia), Đơn phúc khảo bài thi vào lớp 10, mẫu đơn phúc khảo thi công chức, viên chức,...được chúng tôi sưu tầm từ nguồn chính thống, chuẩn xác giúp các em đạt được nguyện vọng phúc khảo với tỉ lệ cao nhất. Mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây.

2.1. Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia

Theo quy định, mọi thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 đều có quyền gửi đơn xin phúc khảo bài thi lên Hội đồng thi để được xem xét, giải quyết nếu chưa hài lòng với điểm số của mình.

Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia 2020

Link tải miễn phí "Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia:

2.2. Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi vào lớp 10:

Khi nhận được thông báo về điểm số của bài thi tuyển sinh vào lớp 10, học sinh nếu còn băn khoăn và muốn đề nghị hội đồng tuyển sinh kiểm tra lại điểm số, các em sẽ viết đơn xin phúc khảo bài thi gửi đến hội đồng tuyển sinh nơi mình thi. Dưới đây là mẫu đơn phúc khảo thi vào lớp 10 năm 2021 mới được chúng tôi cập nhật, mời các em tham khảo mẫu đơn dưới đây.

Đơn xin phúc khảo bài thi vào 10 chuẩn nhất 2021

Link tải miễn phí "Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi vào 10" chuẩn nhất:

​​​​​​​

2.3. Đơn xin phúc khảo bài thi kết thúc học phần:

Là mẫu dành cho sinh viên đại học, cao đẳng gửi lên nhà trường xin chấm lại bài thi kết thúc học phần của mình. Mẫu gồm thông sinh sinh viên, số báo danh, ngày thi, môn thi..........

Đơn xin phúc khảo bài thi kết thúc học phần chuẩn nhất 2021

Link tải miễn phí "Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi kết thúc học phần" chuẩn nhất:

2.4. Đơn xin phúc khảo bài thi học sinh giỏi:

Là mẫu đơn dành cho các em học sinh sau khi nhận được kết quả bài thi cảm thấy điểm thi bị sai sót vì nguyên nhân nào đó và có mong muốn ban chấm thi xem xét chấm lại một lần nữa. Nội dung thông tin cần được điền rõ ràng bao gồm thông tin cá nhân và chi tiết về bài thi: như môn, thời gian thi và phòng thi. Tránh trường hợp bị nhầm lẫn gây mất thời gian của 2 bên.

Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi hoc sinh giỏi 2021 chuẩn nhất

Link tải miễn phí "Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi học sinh giỏi" chuẩn nhất:

2.5. Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi chuyên viên chính

Là mẫu dành cho công chức viên chức nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính thức lên hội đồng thi nâng ngạch công chức tỉnh, thành phố...xin chấm lại bài thi. Bao gồm đầy đủ về thông tin cá nhân, đơn vị công tác, số báo danh, phòng thi,...Lưu ý: Thông tin càng được trình bày đầy đủ, rõ ràng thì đơn yêu cầu càng được xử lý nhanh.

 

Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi chuyên viên chính

Link tải miễn phí "Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi chuyên viên chính" chuẩn nhất:​​​​​​​

2.6. Mẫu đơn phúc khảo bài thi viên chức, công chức​​​​​​​

Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi viên chức, công chức được chúng tôi sưu tầm và đăng tải, là mẫu đơn dùng để các thí sinh thi công chức điền và gửi cho Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh/thành phố để xem xét lại kết quả bài thi của mình. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn xin phúc khảo bài thi viên chức tại đây.

mẫu đơn phúc khảo thi công chức​​​​​​​

Link tải miễn phí "mẫu đơn phúc khảo bài thi công chức​​​​​​​" chuẩn nhất:

2.7. Mẫu đơn phúc khảo bài thi học kỳ​​​​​​​

Với số lượng bài chấm thi rất lớn sau mỗi học kì, việc sai sót trong quá trình chấm thi là điều không thể tránh khỏi của thầy cô giáo. Đứng trước tình huống này các em học sinh cần bình tĩnh, thông cảm và chủ động nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi cuối kỳ nếu kết quả có vấn đề sai sót. Dưới đây là mẫu đơn được sử dụng thông dụng nhất, mời các em cùng quý thầy cô tham khảo.

 

Đơn xin phúc khảo bài thi cuối học kì

Link tải miễn phí "Mẫu đơn phúc khảo bài thi học kỳ​​​​​​​" chuẩn nhất:

Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ về thông tin và các mẫu đơn xin phúc khảo bài thi, điểm thi sẽ hữu ích với các em. Chúc các em thành công!

Chia sẻ bởi:Nguyen Nhan
Đánh giá bài viết
Chia sẻ qua

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage:

Tailieu.com
DMCA.com Protection Status
All content Copyright © 2020 Tailieu.com