Logo

Các mẫu tờ khai báo y tế - Cách khai báo y tế toàn dân, online

Đại dịch covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các mẫu tờ khai báo y tế, hướng dẫn thủ tục khai báo y tế toàn dân, trực tuyến trên website của bộ, khai báo tự nguyện hay bắt buộc qua phần mềm điện thoại ncovi, cho người dân, học sinh trong các trường hợp nhất định đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
-/-
0 lượt đánh giá
Chia sẻ qua

Tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đang diễn biến vô cùng phức tạp, đặc biệt còn vài ngày nữa Tết Nguyên Đán 2021 chính thức bắt đầu, việc kiểm soát dịch bệnh vẫn còn nhiều khó khăn khi suất hiện 1 số ổ dịch trên cả nước. Trước tình hình đó, chúng ta cần chung tay đầy lùi đại dịch bằng cách chủ động khai báo tình hình sức khỏe của mình thông qua app ncovi, thực hiện đầy đủ các thủ tục nếu cảm thấy có nguy cơ với covid.

1. Các cách khai báo y tế

Có nhiều hình thức khai báo y tế tự nguyện dành cho người dân, có thể kể đến trang khai báo điện tử của bộ khaibaoyte.vn và phần mềm khai báo dành cho điện thoại ncovi tiện lợi và rất dễ sử dụng.

1.1. Khai báo y tế điện tử (online) tại website: khaibaoyte vn

Theo yêu cầu của Việt Nam, tất cả các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế. Để thực hiện khai báo y tế hành khách thực hiện theo các bước sau:

Các bước khai báo y tế điện tử cho người nhập cảnh

Bước 1: Truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website: https://tokhaiyte.vn  hoặc quét mã QRcode ở cửa khẩu để vào biểu mẫu khai báo y tế.

Các bước khai báo y tế điện tử

Bước 2: Chọn ngôn ngữ để khai báo y tế (tiếng Việt, Anh, Trung hoặc Hàn Quốc).

Các bước khai báo y tế điện tử

Bước 3: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong  biểu mẫu  khai báo y tế ( ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập.

Bước 4: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo

Các bước khai báo y tế điện tử

Bước 5: Nhấn nút “Gửi tờ khai”, chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Trân trọng cảm ơn quý khách đã hoàn thành việc khai báo y tế” và hướng dẫn “quý khách cần đến nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để lấy bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh”

Các bước khai báo y tế điện tử

  • Hiển thị màn hình thông báo

Các bước khai báo y tế điện tử

Bước 6: Đến nơi làm việc của kiểm dịch y tế để nhận bản xác nhận khai báo y tế (trước khi làm thủ tục xuất nhập cảnh)

Nếu cần biết thêm chi tiết về việc khai báo y tế , quý khách hãy liên hệ với kiểm dịch viên y tế tại cửa khẩu nhập cảnh.

Hành động khai báo y tế của quý khách đã giúp bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng. Xin được cám ơn quý khách và chào đón quý khách đã đến Việt Nam.

1.2. Khai báo y tế tự nguyện qua app ncovi trên điện thoại

Bên cạnh đó các bạn có thể tải app ncovi phù hợp với mọi hệ điều hành hiện nay như IOS, Android,...Các bước thực hiện, mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng NCOVI trên thiết bị dị động (qua CHPlay trên Android và Appstore trên iOS). Sau đó nhấn vào "Cài đặt".

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công. Mở ứng dụng NCOVI. Điền thông tin để đăng ký.

Bước 3: Tích dấu "Tôi cam kết các thông tin khai báo là trung thực" và nhấn "Xác thực OTP".

Bước 4: Nhập mã OTP gồm 6 chữ số gửi về thiết bị di động qua tin nhắn từ số điện thoại đăng ký.

Bước 5: Khai báo thông tin yếu tố nguy cơ (Có/không) và ấn "Khai báo".

Bước 6: Nhấn "Khai báo y tế toàn dân" để cung cấp thông tin chi tiết.

Bước 7: Điền thông tin cá nhân và nhấn "Tiếp tục".

Bước 8: Điền thông tin khai báo y tế toàn dân.

Bước 9: Tích dấu "Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật" và nhấn "Gửi thông tin khai báo".

Bước 10: Hệ thống thông báo "Gửi thông tin khai báo thành công".

2. Các mẫu tờ khai y tế

Để đảm bảo kiểm soát tốt đại dịch covid 19, các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, từ vùng dịch trở về cần thực hiện khai báo y tế ngay lập tức. Dưới đây là một số mẫu khai báo y tế chính thức của bộ có file word, pdf tải về, mời các bạn tham khảo.

2.1. Mẫu khai báo y tế cho học sinh, sinh viên

Các trường học trên toàn quốc cần nghiêm túc trong việc giám sát tình trạng sức khỏe của các em học sinh thông qua các phiếu khai báo y tế của từng học sinh trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, dưới đây là mẫu phiếu khai báo y tế của trường tiểu học Nhật Tân, mời các bạn tham khảo.

Mẫu khai báo y tế cho hoc sinh, sinh viên

►File tải mẫu phiếu khai báo y tế dành cho học sinh, sinh viên tại đây:

2.2. Mẫu khai báo y tế khi đi máy bay, tàu

Hiện này việc khai báo y tế khi đi máy bay, tàu, dành cho đối tưởng nhập cảnh vào Việt Nam đều được thực hiện trực tuyến qua website của bộ y tế tokhaiyte.vn, dưới đây là mẫu giấy viết tay.

Tờ khai y tế dành cho người nhập cảnh

►File tải mẫu phiếu khai báo y tế dành cho người đi máy bay, tàu nhập cảnh vào Việt Nam tại đây:

2.3. Tờ khai báo y tế di chuyển nội địa

Đối với trường hợp di chuyển trong nội địa nước Việt Nam, mọi người cũng phải tiến hành khai báo y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Mẫu tờ khai y tế di chuyển nội địa

►File tải mẫu phiếu khai báo y tế dành cho người di chuyển nội địa tại đây:

2.4. Tờ khai y tế toàn dân

Người dân cần tích cực tự nguyện khai báo y tế về tình hình sức khỏe của mình thường xuyên qua ứng dụng điện tử, app điện thoại hoặc ghi mẫu giấy dưới đây.

Mẫu khai báo y tế toàn dân

►File tải mẫu phiếu khai báo y tế toàn dân tại đây:

Mẫu giấy xác nhận vùng không có dịch

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, việc kiểm soát quá trình di chuyển nội địa của công dân ngày càng khắt khe, đặc biệt là những người từ vùng có dịch, gần dịch. Do đó để tránh tình trạng bị gián đoạn trong quá trình di chuyển, người dân có thể xin giấy xác nhận từ UBND nơi mình cư trú, tạm trú là không phải vùng có dịch để xuất trình khi cần thiết. Trong trường hợp này chúng ta có thể xin giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng trong khoảng thời gian nhất định.

mẫu giấy xác nhận vùng không có dịch

►File tải mẫu xác nhận vùng không có dịch tại đây:

Trên đây là toàn bộ thông tin về các phương thức khai báo y tế và mẫu giấy khai báo y tế với từng trường hợp. Hãy tuân thủ và tích cực trong việc cập nhật tình hình sức khỏe bản thân, chung tay đầy lùi đại dịch covid 19.

Chia sẻ bởi:Nguyen Nhan
Đánh giá bài viết
Chia sẻ qua

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage:

Tailieu.com
DMCA.com Protection Status
All content Copyright © 2020 Tailieu.com