Logo

Viết một bức thư ngắn gửi cho người thân - văn mẫu viết thư lớp 3

Bài văn mẫu kèm dàn ý cách viết một bức thư ngắn gửi cho người thân lớp 3 kể về tình hình học tập của em hay hỏi thăm sức khỏe của ông bà, bố mẹ, anh chị có file tải pdf, word miễn phí giúp các bạn học tốt môn tập làm văn lớp 3.
-/-
0 lượt đánh giá
Chia sẻ qua

Chúng tôi xin giới thiệu đến các em học sinh tập làm văn viết thư cho người thân lớp 3 hay nhất được biên soạn từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ, miễn phí. Hỗ trợ các em cách viết dàn ý chi tiết và tham khảo một số bài văn tập làm văn viết thư cho người thân mà chúng tôi tổng hợp. Nội dung chi tiết các em xem và tải tại đây.

Những bài văn mẫu lớp 3 kể về người hàng xóm em quý mến hay nhất

Tập đọc bài Thư gửi bà Tiếng Việt lớp 3 chi tiết

Tập làm văn lớp 3: Nghe - kể: Tôi có đọc đâu, nói về quê hương

Tập làm văn lớp 3:

1. Đề bài : Viết một bức thư ngắn cho người thân

1.1. Hướng dẫn làm bài

Em đọc kĩ bài tập đọc đã học “Thư gửi bà” một vài lần nữa của bạn Trần Hoài Đức, để nắm nội dung cách viết một lá thư hay, dùng làm tư liệu tham khảo cho bài viết của mình. Khi viết em lưu ý những nội dung sau:

+ Nơi viết thư, ngày… thảng… năm…

+ Lời xứng hô với người thân.

+ Nội dung chính của bức thư (thăm hỏi sức khỏe, báo tin tình hình của gia đình, việc học tập của bản thân v.v…).

+ Thể hiện tình cảm và lời hứa của mình với người thân.

+ Lời chúc, lời cầu mong cho người thân.

1.2. Một số bài văn mẫu viết thư cho người thân hay nhất

Mẫu số 1: Viết thư cho ông bà ngoại

Hà Nội, ngày 6 tháng 5 năm 2020

Ông bà ngoại kính mến!

Ông bà ngoại dạo này có khỏe không? Dừa thu hoạch có nhiều hơn lúc trước không? Bây giờ là thời điểm cháu đang ôn tập thi kì II nên những ngày ngày nghỉ cuối tuần cũng không thể về quê được. Cháu nhớ ông bà lắm!

Mặc dù bài vở học kì II này nhiều và khó, nhưng cháu hết sức cố gắng để đạt được danh hiệu học sinh giỏi cả năm. Cháu nhất quyết không phụ lòng cha mẹ vất vả lo cho cháu ăn học và sự tin tưởng của ông bà ngoại. Sau khi thi xong, nhất là trong dịp hè sắp tới, cháu sẽ về quê ở lâu dài bên ông bà ngoại.

Ba mẹ cháu ở trên này cũng khỏe cùng với cuộc sống tốt. Em trai cháu đã nói bập bẹ và chập chững bước đi rồi. Cuối thư, cháu chúc ông bà ngoại sống vui và sống mãi với con cháu.

Cháu của ông bà ngoại

Kí tên

Minh Thư

Mẫu số 2:  Viết thư cho ông nội

Ông nội kính nhớ!

Ông ơi, cháu là Thủy Tiên, cháu nội viết thư cho ông đây. Ông có khỏe không? Chú Dân, cô Hoa có khỏe không? Bố mẹ cháu, chị em cháu kính chúc ông, chú và cô được dồi dào sức khỏe.

Bố mẹ cháu đã được chuyển về dạy học ở thị xã Đồ Sơn. Chị Hương đã lên học lớp Mười, cháu đã lên lớp Ba. Mẹ cháu hứa là hai chị em đạt học sinh giỏi thì hè tới sẽ cho vào Đà Lạt thăm ông và ở chơi một tháng.

Ông về hưu thế là đã được năm năm rồi ông nhỉ! Bà nội mất đã tám năm. Bố mẹ cháu vẫn nhắc. Sau ngày hội chọi trâu ở Đồ Sơn bốn ngày là giỗ bà. Bố mẹ cháu vẫn cúng giỗ bà, và mẹ cháu, chị em cháu vẫn khóc, vẫn nhớ bà nhiều lắm. Ông ơi, con đường từ cầu Rào về Đồ Sơn đã xây dựng xong, có bôn làn xe chạy thênh thang thẳng tắp. Khu nghỉ mát Đồ Sơn dẹp lắm. Mùa hè, bãi tắm Đồ Sơn đông nghịt người đến nghỉ và tắm mát. Lễ hội chọi trâu năm nay có hàng vạn du khách kéo về dự. Chị em cháu, bố mẹ cháu muốn đón ông ra chơi Đồ Sơn một vài tháng để được chăm sóc ông.

Hai chị em cháu đi học ngày hai buổi. Việc học tập đầu năm học mới bận rộn hơn, khó hơn nhưng rất thích ông ạ. Lời dạy bảo của ông, hai chị em cháu vẫn nhớ.

Cuối thư, cháu kính chúc ông vui khỏe.

Cháu của ông

Thủy Tiên

Mẫu số 3: Viết thư cho bà ngoại

Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Bà ngoại Kính yêu!

Đã hai tháng cháu không về thăm bà, cháu nhớ bà lắm! Bà dạo này có khoẻ không ạ? Vườn hoa của bà có tốt không? Con cún ở nhà chắc lớn lắm bà nhỉ? Gia đình cháu vẫn khoẻ mạnh bình thường. Bố mẹ cháu vừa mới mua xe máy cho anh Hà để đi học. Năm nay cháu học lớp 3D. Từ đầu năm học tới giờ cháu luôn được điểm chín, điểm mười đấy bà ạ. Bà ơi, cháu sắp thi giữa học kỳ một rồi, cháu sẽ cố gắng đạt điểm cao để bà và bố mẹ vui.

Bà ạ! đến giờ cháu phải đi học rồi. Cháu kính chúc bà mạnh khỏe. Cháu hứa sẽ học thật giỏi để được nhiều điểm mười. Tết về biếu bà.

Cháu của bà

Hương Giang

............................................................................................

→ Link tải miễn phí tập làm văn viết thư cho người thân lớp 3:

Trên đây là một số bài văn mẫu tiêu biểu và hướng dẫn cách viết thư ngắn gửi người thân như: viết thư cho bố mẹ, thư gửi bà ngoại, bạn hay và cảm động chúng tôi dày công sưu tầm. Hy vọng sẽ hữu ích!

Chúc các em học sinh học tập tốt!

Chia sẻ bởi:Trang Trang
Đánh giá bài viết
Chia sẻ qua

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage:

Tailieu.com
DMCA.com Protection Status
All content Copyright © 2020 Tailieu.com