Logo

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13 (có đáp án): Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển có đáp án và lời giải chi tiết với nội dung bám sát kiến thức trọng tâm của bài, giúp các em hiểu và học tốt môn Công nghệ lớp 12.
3.5
3 lượt đánh giá

Mời các em học sinh và thầy cô giáo tham khảo Bộ trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13 (có đáp án và lời giải): Khái niệm về mạch điện tử điều khiển được đội ngũ chuyên gia sưu tầm và tổng hợp có chọn lọc, giúp các em cải thiện tốt kỹ năng làm bài tập trắc nghiệm môn Công nghệ lớp 12.

Bộ trắc nghiệm Bài 13 Công nghệ 12: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

Câu 1: Phát biểu nào sau đây đúng:

A. Mạch điện tử điều khiển là mạch điện tử thực hiện chức năng điều khiển.

B. Mạch điều khiển tín hiệu là mạch điện tử điều khiển.

C. Mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha là mạch điện tử điều khiển.

D. Cả 3 đáp án đều đúng.

Câu 2: Ở mô hình điều khiển trong công nghiệp từ máy tính, tín hiệu được lấy từ:

A. Màn hình

B. Bàn phím

C. Bộ điều khiển

D. Động cơ

Câu 3: Đâu là sơ đồ khối tổng quát của mạch điện tử điều khiển:

A. Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

B. Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

C. Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

D. Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

Câu 4: Dựa vào đâu để phân loại mạch điện tử điều khiển:

A. Dựa vào công suất

B. Dựa vào chức năng

C. Dựa vào mức độ tự động hóa

D. Cả 3 đáp án đều đúng

Câu 5: Công dụng của mạch điện tử điều khiển là:

A. Điều khiển tín hiệu

B. Điều khiển thiết bị điện dân dụng

C. Điều khiển trò chơi, giải trí

D. Cả 3 đáp án đều đúng

Câu 6: Đáp án nào sau đây không thuộc phân loại mạch điện tử điều khiển?

A. Điều khiển tín hiệu

B. Điều khiển cứng bằng mạch điện tử

C. Điều khiển không có lập trình

D. Điều khiển tốc độ

Câu 7: Phát biểu nào sau đây đúng:

A. Mạch điện tử điều khiển chỉ có công suất lớn

B. Mạch điện tử điều khiển chỉ có công suất nhỏ

C. Mạch điện tử điều khiển chỉ có công suất vừa

D. Mạch điện tử điều khiển có loại có công suất lớn và có loại có công suất nhỏ.

Câu 8: Đâu là ứng dụng của mạch điện tử điều khiển?

A. Vệ tinh vinasat 1

B. Tàu vũ trụ con thoi

C. Động cơ bước

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9: Chọn đáp án sai: Thiết bị nào sau đây không thuộc ứng dụng mạch điện tử điều khiển?

A. Máy giặt

B. Nồi cơm điện

C. Máy tính

D. Cả 3 đáp án đều sai

Câu 10: Động cơ bước được ứng dụng ở:

A. Trong Rôbot

B. Trong cơ cấu lái của máy bay để xác định phương và chiều

C. Cả 2 đáp án trên đều đúng

D. Cả 2 đáp án trên đều sai

Đáp án bộ trắc nghiệm Công nghệ Bài 13 lớp 12: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

Câu 1:

Đáp án: D

Câu 2:

Đáp án: B

Câu 3:

Đáp án: C

Vì đáp án A thiếu đường hồi tiếp, đáp án B sai chiều mũi tên đường hồi tiếp, đáp án D sai vị trí ĐTĐK.

Câu 4: 

Đáp án: D

Câu 5:

Đáp án: D

Câu 6:

Đáp án: C

Vì phân loại theo mức độ tự động hóa là điều khiển có lập trình.

Câu 7:

Đáp án: D

Vì phân loại theo công suất gồm công suất lớn và công suất nhỏ.

Câu 8:

Đáp án: D

Câu 9: 

Đáp án: D

Vì máy giặt, máy tính, nồi cơm điện là các thiết bị dân dụng có mạch điện tử điều khiển.

Câu 10:

Đáp án: C

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13 (có đáp án): Khái niệm về mạch điện tử điều khiển file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
3.5
3 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status