Logo

3 đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc bài thơ Gặp lá cơm nếp chọn lọc nhất

Những bài văn mẫu lớp 7 KNTT: Tổng hợp 3 đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc bài thơ Gặp lá cơm nếp hay và đặc sắc nhất, giúp em nắm được dài bài, trau dồi vốn từ vựng và biết cách làm dạng văn này.
2.4
110 lượt đánh giá

Những bài văn mẫu lớp 7 KNTT: Tổng hợp 3 đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc bài thơ Gặp lá cơm nếp hay và đặc sắc nhất, giúp em nắm được dài bài, trau dồi vốn từ vựng và biết cách làm dạng văn này.

Tham khảo thêm:

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc bài thơ Gặp lá cơm nếp - Mẫu số 1

Bài thơ “Gặp lá cơm nếp” của nhà thơ Thanh Thảo gửi gắm tình cảm sâu sắc. Nhân vật trữ tình trong bài là người con, đang ở trong hoàn cảnh đã xa nhà nhiều năm. Bỗng nhìn thấy hình ảnh lá cơm nếp, nhớ về bát xôi mùa gặt của mẹ. Để rồi từng hình ảnh của mẹ hiện về trong tâm trí người con - mẹ nhặt lá về đun bếp, thổi nồi cơm nếp. Chắc hẳn, mỗi người sẽ thấy cảm động trước hình ảnh tảo tần của mẹ - người mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh cả cuộc đời vì con. Hai khổ cuối, tác giả bộc lộ trực tiếp tình cảm dành cho mẹ hiền, cho đất nước. Trái tim con chia đều cho mẹ, cho đất nước - đó là một hình ảnh giàu tính biểu tượng. Đến những sự vật thiên nhiên còn hiểu được lòng của con, mà thơm mãi. Như vậy, “Gặp lá cơm nếp” là một tác phẩm giản dị, mà sâu sắc.

Đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc bài thơ Gặp lá cơm nếp - Mẫu 2

“Gặp lá cơm nếp” của Thanh Thảo là một bài thơ hay viết về tình mẫu tử. Nhân vật người con có thể là một người chiến sĩ, đã xa nhà nhiều năm. Trên đường hành quân, anh tình cờ nhìn thấy lá cơm nếp. Hình ảnh “lá cơm nếp” đã gợi nhắc về người mẹ đảm đang, tần tảo của người con. Đến cuối cùng, người con còn bộc lộ tình cảm dành cho mẹ: “Mẹ già và đất nước/Chia đều nỗi nhớ thương”. Người con yêu đất nước, nên đã ra đi chiến đấu để bảo vệ nền độc lập cho đất nước. Nhưng cũng vì tình yêu dành cho mẹ cũng to lớn, chiến đấu để đem lại cuộc sống yên bình cho mẹ. Quả thật, người đọc sẽ cảm thấy xúc động khi đọc bài thơ này.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc bài thơ Gặp lá cơm nếp

Mẫu đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc bài thơ Gặp lá cơm nếp - Mẫu 3

“Gặp lá cơm nếp” của nhà thơ Thanh Thảo là một tác phẩm gây cho tôi nhiều ấn tượng. Bài thơ là câu chuyện của một người con đã xa nhà nhiều năm, nhìn thấy lá cơm nếp nhớ về bát xôi mùa gặt của mẹ, nhớ về người mẹ. Hình ảnh “lá cơm nếp” giống như một vật khơi gợi kí ức, gợi nhắc về mùi quê hương của người con, hương vị của xôi nếp đã quen thuộc với người con khi còn thơ bé, để khi đi bất cứ nơi đây cũng đều nhớ về. Người mẹ giản dị, tần tảo sớm hôm đã “nhặt lá về đun bếp”, “thổi cơm nếp” hiện lên khiến tôi cảm thấy thật xúc động. Người con đã bộc lộ trực tiếp tình cảm dành cho người mẹ của mình: “Mẹ già và đất nước/Chia đều nỗi nhớ thương”. Đối với người con, tình yêu dành cho mẹ và cho đất nước được chia đều, luôn thường trực trong trái tim của người con. Bài thơ “Gặp lá cơm nếp” đã đem đến nhiều cảm xúc cho người đọc.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về 3 đoạn văn ghi lại cảm xúc sau khi đọc bài thơ Gặp lá cơm nếp chọn lọc nhất file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
2.4
110 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status