Logo

Câu hỏi trắc nghiệm Toán 6: Tam giác (Cực hay)

Tổng hợp 10 Câu hỏi trắc nghiệm Toán 6: Tam giác (Cực hay) có đáp án đầy đủ và chính xác nhất dành cho các em học sinh và thầy cô tham khảo. Chuẩn bị tốt cho kì thi quan trọng sắp tới.
5.0
1 lượt đánh giá

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Toán 6 Tam giác được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp bao gồm những dạng câu hỏi trọng tâm và thường xuất hiện trong bài kiểm tra quan trọng. Mời các em học sinh và quý thầy cô giáo theo dõi chi tiết dưới đây.

Bộ 10 bài tập trắc nghiệm Toán lớp 6: Tam giác

Câu 1: Chọn câu đúng nhất: Tam giác ABC là hình có:

A. Ba cạnh AB; AC; BC     

B. Ba đỉnh A; B; C

C. Ba góc ∠A; ∠B; ∠C     

D. Cả A, B, C đều đúng

Câu 2: Chọn câu sai khi nói về tam giác MNP

A. ΔMNP có 3 góc là: ∠MNP; ∠MPN; ∠PMN

B. ΔMNP có 3 đường thẳng là: MP; MN; PN

C. Ba điểm M; N; P không thẳng hàng

D. ΔMNP có 3 cạnh là: MN; PM; PN

Câu 3: Cho 5 điểm A; B; C; D; E trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng. Có bao nhiêu tam giác có các đỉnh là 3 trong 5 đỉnh trên:

A. 9     

B. 10     

C. 8     

D. 7

Câu 4: Cho đường thẳng d không đi qua O. Trên d lấy sáu điểm A; B; C; D; E; F phân biệt. Có bao nhiêu tam giác nhận điểm O làm đỉnh và hai đỉnh còn lại là hai trong 6 điểm A; B; C; D; E; F

A. 15     

B. 12     

C. 6     

D. 9

Câu 5: Cho hình vẽ sau:

Bài tập trắc nghiệm Toán 6: Tam giác

Kể tên các tam giác có trên hình vẽ:

A. ΔABM; ΔAMC; ΔABC     

B. ΔAMC; ΔABC

C. ΔABM; ΔABC     

D. ΔABC

Câu 6: Cho hình vẽ sau:

Bài tập trắc nghiệm Toán 6: Tam giác

Kể tên các góc trong tam giác ABM:

Bài tập trắc nghiệm Toán 6: Tam giác

Câu 7: Quan sát hình vẽ sau và cho biết trên hình có bao nhiêu tam giác?

Bài tập trắc nghiệm Toán 6: Tam giác

A. 4

B. 6

C. 8

D. 10

Câu 8: Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?

A. Hình gồm ba đoạn thẳng AB, BC, CA được gọi là tam giác ABC

B. Một điểm không nằm bên trong tam giác ABC thì phải nằm ngoài tam giác ABC

C. Hình gồm ba điểm không thằng hàng A, B, C được gọi là tam giác ABC

D. Một điểm nằm bên trong tam giác thì sẽ nằm trong cả ba góc của tam giác.

Câu 9: Vẽ tam giác ABC có AB = 6cm, BC = 6cm và CA = 6cm. Vẽ tiếp các điểm M, N, P tương ứng là trung điểm của các đoạn thẳng AB, BC, CA. Xem hình vẽ có bao nhiêu tam giác được tạo thành?

Bài tập trắc nghiệm Toán 6: Tam giác

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Câu 10: Cho hình vẽ sau, khẳng định nào sau đây đúng?

Bài tập trắc nghiệm Toán 6: Tam giác

A. Ba điểm M, N, P nằm trong tam giác ABC

B. Ba điểm A, B, C nằm ngoài tam giác MNP

C. Ba cạnh của tam giác AMP là AP, AM và MN

D. Ba góc của tam giác MNB là ∠MBN;∠MNB;∠BMN

Đáp án bộ 10 câu hỏi trắc nghiệm Toán 6 Tam giác

1.D 2.B 3.B 4.A 5.A 6.A 7.C 8.D 9.B 10.B

Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm tại ngân hàng câu hỏi, bài tập trắc nghiệm Toán 6 khác được biên soạn đầy đủ tại chuyên trang của chúng tôi.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Bài tập trắc nghiệm Toán 6: Tam giác file PDF hoàn toàn miễn phí!

Đánh giá bài viết
5.0
1 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status