Logo

Mẫu báo tường, lời ngỏ báo tường về ngày 26/3 hay và ý nghĩa nhất

Bạn đã có ý tưởng nào hay để trang trí báo tường đẹp, soạn lời ngỏ báo tường thật ý nghĩa để chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3 chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!
2.2
9 lượt đánh giá

Tại hội nghị toàn quốc lần thứ 3, ban lãnh đạo đã chính thức chọn ngày 26/3/1931 để bàn về công tác quan trọng của thanh niên, từ đó 26/3 trở thành ngày thành lập Đoàn, ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam. Thiết kế báo tường, soạn lời ngỏ báo tường là một trong những hoạt động được phát động rộng rãi vào ngày này, dưới đây là một số ý tưởng thú vị dành cho bạn.

Chào mừng ngày thành lập Đoàn

Những lời ngỏ báo tường 26/3 hay và ý nghĩa nhất

Mời các bạn tham khảo một số lời ngỏ báo tường hay và ý nghĩa chào đón ngày 26/3 được chúng tôi sưu tầm, tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

Mẫu 1:

Trong không khí hân hoan chào đón ngày thành lập Đoàn 26-3, chúng em những người đội viên luôn mang trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ thắm với niềm tự hào ngày mai sẽ vững bước được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS HCM.

Trải qua lịch sử hình thành và phát triển hơn 80 năm qua, Đoàn đã khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, vượt mọi miền xa xôi của Tổ quốc để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà Đảng giao phó. Cũng trong quá trình đó, để phù hợp với tình hình và nhiệm vụ cách mạng, Đoàn ta đã trải qua rất nhiều tên gọi khác nhau như: Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương (1931 – 1936), Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương (1936 – 1939), Đoàn Thanh niên Phản đế Đông Dương (1939 – 1941), Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam (1941 – 1956), Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam (1956 – 1970), Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh (1970 – 1976), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (từ năm 1976 đến nay). Thông qua các phong trào hoạt động của mình, Đoàn đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt tình và khát khao cống hiến cho đất nước vào mọi thế hệ thanh niên, góp phần đào tạo được những con người xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tậo, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng, xứng đáng với lời dạy của Bác:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Hoà trong nhiệt huyết và khát vọng ấy, chi đoàn trường Trung học cơ sở .... xin ra mắt tờ báo tường thang tên Tiến bước lên Đoàn.

Trong biên tập và trình bày còn gặp nhiều điều sót kính cong độc giả góp ý và bổ sung.

Mẫu 2:

Ngày nay chúng em được lớn lên trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc, tất cả đều là nhờ sự hy sinh to lớn của biết bao thế hệ cha anh đi trước: Người thì còn sống, người thì hi sinh, người thì mang trong mình những vết thương vĩnh viễn do chiến tranh để lại. Chúng em chỉ còn biết đến chiến tranh qua những thước phim tài liệu, qua những trang sử hay qua lời kể của ông bà… Hiểu được những sự hy sinh to lớn ấy, chúng em càng khâm phục, ngưỡng mộ và tự hào về thế hệ cha anh. Chúng em càng trân trọng những giá trị của cuộc sống tự do mà mình đang được hưởng.

Qua …. năm cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước. Đối với lớp trẻ chúng em hôm nay, ngày 26/3 không chỉ là ngày truyền thống của đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà đó còn là ngày để chúng em tưởng nhớ về những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã giúp mang hoà bình trở lại trên Tổ quốc thân yêu.

Có thể nói “uống nước nhớ nguồn” chính là đạo nghĩa cao đẹp của dân tộc ta, thể hiện lòng biết ơn đối với những người có công với đất nước, với dân tộc, những người đã góp phần gìn giữ, dựng xây cho cuộc sống hôm nay. Là những học sinh đã và đang học tập dưới mái trường …… thân yêu, chúng con sẽ không phụ lòng và công ơn của các thế hệ cha anh đi trước.

Và đó cũng chính là lý do tờ báo tường: “Tiếp bước cha anh” ra đời. Trong biên tập cũng như trình bày, chắc chắn sẽ còn gặp nhiều điều sai sót kính mong độc giả góp ý và bổ sung để tờ báo ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 3:

Những ngày này, tháng thanh niên kỷ niệm ….. năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – khắp nơi như đều hừng hực khí thế từ các hoạt động của tuổi trẻ và vì tuổi trẻ.

Vâng, tuổi trẻ chính là tuổi của những ước mơ, của những hoài bão và khát vọng vươn tới những giá trị đích thực của cuộc sống, đó cũng là khoảng thời gian để cống hiến sức trẻ, trí tuệ, xung kích đi đầu với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Bước vào công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, thanh niên Việt Nam vẫn đã và đang tiếp tục phấn đấu cũng như xây dựng một nước Việt Nam độc lập, phát triển theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn. Với tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Hà Tĩnh nói riêng lại càng thăng hoa khát vọng dưới ngọn cờ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cũng giống như Bác Hồ đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Tiếng gọi từ Tổ quốc, từ truyền thống quê hương núi Hồng – sông La như đang thúc giục tuổi trẻ Hà Tĩnh “Đi lên, ta đi lên, noi gương các danh nhân ngày xưa xuất thân từ đây, lẫy lừng tiếng thơm vẫn còn lưu nước non. Biển rộng bao la nâng tầm nhìn ta vươn xa. Huyền thoại Trường Sơn như giục ta rèn chí lớn…”. Lời ca, tiếng nhạc cũng chính là lời kêu gọi của những trái tim người trẻ vì một ngày mai không ngừng bước tiếp…

Tuổi trẻ chúng em nguyện xin phấn đấu và học tập thật tốt để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân như biết bao thế hệ cha anh đã làm. Và hôm nay, nhân ngày kỉ niệm thành lập Đoàn 26/3, tập thể lớp … chúng em xin ra mắt tờ báo tường với tên gọi: ”Tuổi trẻ khát vọng”. Trong biên tập cũng như trình bày, chắc chắn sẽ còn gặp nhiều điều sai sót kính mong độc giả góp ý và bổ sung để tờ báo ngày càng hoàn thiện hơn.

Chúng em xin kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc cho các đồng chí đoàn viên, thanh niên đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện và công tác tốt. Chúc cho trường ….. luôn vững mạnh, phát triển và ngày càng vươn cao, vươn xa hơn nữa.

Mẫu 4:

Đứng dưới lá cờ vinh quang của tổ quốc, chúng em những người đội viên luôn mang trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ thắm với niềm tự hào về một ngày mai sẽ vững bước được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trải qua ....... năm, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau để viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, sáng tạo, cần cù; truyền thống đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

Là những đội viên của Liên đội Trường ....... chúng em thấy mình cũng có niềm tự hào khi được tiến bước lên Đoàn. Bởi trong thời gian không lâu nữa với sự cố gắng trong học tập và trong sự rèn luyện của bản thân, chúng em tin rằng mình sẽ được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Để nói lên được niềm khát khao cũng như những tình cảm yêu thương nhất, trong ngày kỉ niệm thành lập Đoàn 26/03/20....... tập thể lớp .......in ra mắt tờ báo tường mang tên: ”Tiến bước lên Đoàn”. Trong biên tập cũng như trình bày, chắc chắn sẽ còn gặp nhiều điều sai sót kính mong độc giả góp ý và bổ sung.

Tập thể .......xin chân thành cảm ơn!

Những mẫu báo tường về ngày 26/3 đẹp nhất

Có rất nhiều ý tưởng đế sáng tạo một mẫu báo tường đẹp mắt nhưng chắc chắn trong đó đều chứa chan tình cảm và lòng tri ân của thanh niên Việt Nam hướng tới ngày thành lập Đoàn. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc vài mẫu trang trí cho tờ báo tường ngày 26 tháng 3 thêm sinh động.

Trên mỗi báo tường bạn có thể trình bày một số bài thơ, bản nhạc, hình ảnh hay về ngày 26/3

Mẫu 1: Lên đàng

Những mẫu báo tường 26/3 đẹp và sáng tạo

Mẫu 2: Vượt sóng

Những mẫu báo tường 26/3 đẹp và sáng tạo

Mẫu 3: Uống nước nhớ nguồn

Những mẫu báo tường 26/3 đẹp và sáng tạo

Mẫu 4: Ánh dương

Những mẫu báo tường 26/3 đẹp và sáng tạo

Mẫu 5: Chắp cánh ước mơ

Những mẫu báo tường 26/3 đẹp và sáng tạo

Mẫu 6: Tuổi hồng

Những mẫu báo tường 26/3 đẹp và sáng tạo

Những mẫu bài văn viết về ngày 26/3​​​​​​​​​​​​​​

Một bài trình bày cảm nghĩ, lòng biết ơn khi mang trên mình huy hiệu của Đoàn, cùng với lòng quyết tâm học tập và phát huy truyền thống yêu nước của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động ý nghĩa được các bạn trẻ hưởng ứng vào 26/3. Dưới đây là một số bài viết chúng tôi sưu tầm được.

Bài văn mẫu 1: Bài cảm nghĩ của Đoàn viên

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa các đồng chí đoàn viên thân mến!

Hôm nay trường THCS ………… long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm … năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi tràn đầy niềm vui của buổi lễ, được sự cho phép của ban tổ chức tôi xin phép được phát biểu một vài cảm tưởng của mình.

Lời đầu tiên, thay mặt cho các đồng chí đoàn viên, tôi xin được kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý và các đồng chí đoàn viên sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc, học tập và công tác tốt. Chúc buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa các đồng chí đoàn viên thân mến!

Sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội ''.

Hôm nay trong trời xuân, sắc xuân. Tuổi trẻ - mùa xuân của đất nước, tưng bừng kỷ niệm …… năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang, hào hùng của Đoàn. Tôi cảm thấy mình như được trẻ hơn.

Trong suốt chiều dài lịch sử, tuổi trẻ nước ta hết thế hệ này đến thế hệ khác, đã nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân hoàn thành sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bản thân tôi thực sự cảm thấy rất bồi hồi, xúc động, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, được tham dự buổi lễ kỷ niệm trang trọng này. Có thể nói Đoàn TNCS HCM đã giúp tôi rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý chí cách mạng của mình, sống có hoài bão và ước mơ cao đẹp. Buổi lễ kỷ niệm hôm nay làm tôi nhớ lại những giờ phút thiêng liêng, vinh dự, tự hào trước đây khi tôi được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực – năng động – sáng tạo của tuổi trẻ sẽ làm cho Đoàn TNCS HCM ngày một lớn mạnh hơn, thực sự trở thành cánh tay đắc lực của Đảng.

Là một đoàn viên, chúng tôi nguyện sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình làm những gì có thể để tiếp nối truyền thống hào hùng của các bậc cha anh đi trước, phát triển phong trào đoàn đội của trường và địa phương đi đến kết quả tốt nhất. Tôi cũng rất mong và tin tưởng các đồng chí đoàn viên sẽ luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, không ngừng học tập tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của mình để xứng đáng với danh hiệu người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa các đồng chí đoàn viên thân mến!

Năm …… đã được Đảng và Nhà nước chọn là “Năm Thanh niên”. Thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của Đảng và nhà nước đối với thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước. Đó là niềm vinh dự, tự hào của thanh niên Việt Nam. Đây cũng là trách nhiệm cao cả, nặng nề và cũng rất vinh quang đối với thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Vì vậy mỗi đoàn viên thanh niên hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và của nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ta ngày một khang trang, giàu mạnh hơn.

Cuối cùng, một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, và các đồng chí đoàn viên mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài văn mẫu 2: Cảm nghĩ về ngày thành lập Đoàn

Ngày 26-3, tuổi trẻ cả nước tưng bừng kỷ niệm ......năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong niềm phấn khởi và niềm tin thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ra đời trong phong trào đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, .....năm qua, được Bác Hồ kính yêu và Đảng vĩ đại tổ chức và trực tiếp lãnh đạo, rèn luyện, dìu dắt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng trưởng thành lớn mạnh, xứng đáng là đội dự bị, cánh tay đắc lực của Đảng. Chúng ta thật tự hào, ở giai đoạn cách mạng nào, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam cũng có những phong trào hành động cách mạng mang dấu ấn lịch sử; cũng có những tấm gương tuổi trẻ sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, giàu trí sáng tạo, làm rạng danh đất nước, như phong trào: “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”, “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”...

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn đặt niềm tin mãnh liệt vào thanh niên, luôn dành cho thế thệ trẻ tình cảm thân thương, sự chăm sóc, dạy bảo ân cần. Đền đáp công ơn trời biển và tình cảm sâu nặng của Người, không gì thành tâm hơn là tuổi trẻ Việt Nam nguyện ước thực hiện tốt nhất lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Kỷ niệm ...năm ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn, cũng là dịp diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ...... Đây là dịp tốt để tổ chức Đoàn đánh giá một cách thực chất công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình, từ đó nhân rộng, phát triển những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả, nhằm xây dựng lớp thanh niên theo tiêu chí: "Bản lĩnh, yêu nước, tri thức, sức khỏe, sáng tạo, tình nguyện". Đồng thời khắc phục được những tồn tại, yếu kém như trong thi đua còn nặng tính hình thức, thiếu những biện pháp thiết thực; một bộ phận thanh niên sống thiếu mục tiêu, lý tưởng, sa ngã trong các tệ nạn xã hội... Đó là những vấn đề rất cần được trao đổi tại Đại hội Đoàn các cấp, nhất là Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX sắp tới, đồng thời luôn cần sự quan tâm về mọi mặt, định hướng kịp thời của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội....

Hy vọng những ý tưởng trang trí báo tường, soạn lời ngỏ ý nghĩa chúng tôi tổng hợp trên đây là gợi ý hữu ích giúp bạn hoàn thiện sản phẩm của riêng mình, chúc các bạn thành công!

Nhiệt liệt chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh!

Đánh giá bài viết
2.2
9 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status