Logo

Các mẫu CV xin việc tiếng Anh, tiếng Việt đẹp và độc nhất

Gợi ý các mẫu CV xin việc, cv template online bằng tiếng Anh, tiếng Việt đơn giản và đẹp nhất cùng cách viết đơn xin việc hoàn chỉnh chuyên nghiệp, sáng tạo thu hút nhà tuyển dụng
3

Bước đầu tiên của quá trình tuyển dụng chính là tìm kiếm và sàng lọc CV của các ứng viên. Như vậy CV của bạn chính là yếu tố tác động đầu tiên đến việc bạn có thu hút được các nhà tuyển dụng hay không? Một bản CV có nội dung, cách trình bày chuyên nghiệp, đẹp đẽ, sáng tạo hay không thực sự có quyết định không hề nhỏ tới việc bạn có cơ hội tiếp cận với công việc mình mong muốn.

Vậy làm thế nào để tạo nên một bản CV đơn giản nhưng vẫn ấn tượng và đủ sức hấp dẫn các nhà tuyển dụng? Mời bạn tham khảo ngay các mẫu CV đẹp, mẫu đơn xin việc hay được chúng tôi chọn lọc, giới thiệu dưới đây. Đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ hướng dẫn cách viết CV xin việc, tạo bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh chuẩn nhất mà các nhà tuyển dụng cần dành cho bạn.

1. CV là gì? Đơn xin việc là gì?

CV và đơn xin việc có phải là một hay khác nhau? Mời các bạn cùng tìm hiểu giải đáp từng khái niệm ngay sau đây.

1.1. CV xin việc là gì?

CV tiếng anh là gì? CV trong tiếng Anh còn được gọi là Curriculum Vitae, khi dịch ra tiếng Việt thì nó được hiểu là một bản sơ yếu lý lịch rút gọn sau khi đã lược bỏ các thông tin về gia đình, người thân…

Đối với mỗi ứng viên, CV là phương tiện đầu tiên để PR bản thân trước các nhà tuyển dụng, thể hiện những điểm ưu việt và kỹ năng nổi trội so với các ứng viên khác nhằm làm gia tăng khả năng trúng tuyển. Còn đối với các nhà tuyển dụng thì CV sẽ cho họ cái nhìn tổng quan cùng những đánh giá sơ bộ về sự khác biệt của từng ứng viên, từ đó đưa ra những sự lựa chọn phù hợp. Mỗi loại cv xin việc sẽ có cách viết khác nhau 

1.2. Đơn, thư xin việc là gì?

Đơn xin việc hay thư xin việc là 1 văn bản được bạn gửi tới nhà tuyển dụng dạng đánh máy hoặc viết tay thể hiện mong muốn được cống hiến và làm việc tại công ty. Bạn cần nêu lên được khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm của bản thân để chinh phục nhà tuyển dụng. 

Hiện nay người ta ít dùng đơn xin việc mà thay vào đó là các bản CV, nhưng cũng có những cơ quan, công ty yêu cầu người ứng tuyển phải có đầy đủ cả 2 văn bản này để đánh giá và lựa chọn ứng viên tốt nhất.

2. Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Tùy vào yêu cầu và đặc điểm công việc của từng doanh nghiệp khác nhau mà một bộ hồ sơ xin việc có thể bao gồm các loại giấy tờ cụ thể. Phổ biến nhất có thể kể đến như sau:

- Đơn xin việc

- Sơ yếu lý lịch tự thuật

- CV cá nhân,

- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm và các loại chứng chỉ có liên quan

- Bản sao giấy khai sinh, bản photo giấy CMND/CCCD có công chứng

- Giấy chứng nhận sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế…vv.

3. Các mẫu CV tiếng Việt chuyên nghiệp đẹp nhất

Dưới đây là các mẫu CV xin việc được nhiều người sử dụng và đánh giá tốt nhất, mời các bạn cùng tham khảo và tải về sử dung ngay.

3.1. Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật - CV chung nhất

Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật chung nhất

3.2. Mẫu CV xin việc kế toán

Mẫu CV xin việc ngành kế toán hot nhất

3.3. CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Mẫu CV xin việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp

3.4. CV xin việc cho sinh viên mới ra trường hoặc người chưa có kinh nghiệm

3.5. Mẫu CV xin việc part time

3.6. Mẫu CV công nghệ thông tin

3.7. Mẫu đơn xin việc viết tay

Mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất

3.8. Mẫu đơn xin việc làm công nhân

3.9. Mẫu đơn xin việc giáo viên

3.10. Mẫu CV xin việc ngành xây dựng

3.11. Mẫu CV hành chính nhân sự

4. Các mẫu CV tiếng Anh chuẩn nhất

5. Mẫu CV tiếng Trung

6. Mẫu CV bằng tiếng Nhật

7. Cách viết CV - đơn xin việc hay và hấp dẫn

Làm thế nào để viết CV hay đơn xin việc đúng chuẩn, có nội dung thu hút các nhà tuyển dụng? Mời các bạn tham khảo ngay các "bí kíp" sống còn được các chuyên gia HCNS "mách nước" dưới đây:

7.1. CV xin việc bao gồm những gì?

Một CV có đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

- Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.

- Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.

- Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Còn nếu bạn có còn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.

- Kỹ năng: Các kỹ năng nên đưa vào CV: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình v.v

- Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. Có thể viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thể hiện bạn là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rõ ràng

- Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn.

7.2. 4 cách viết CV "chuẩn đét" có thể bạn chưa biết

- CV xin việc không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không trình bày dài dòng lan man.

- Không nên viết tất cả những công việc bạn làm, kỹ năng bạn có vào CV, vì chúng có thể không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển và có thể trở thành một điểm trừ trong CV.

- Chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.

- CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.

8. 5 Cách viết mail xin việc ấn tượng

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một vài thủ thuật viết mail xin việc hiệu quả nhất, mời các bạn cùng tham khảo:

- Tên email hay địa chỉ mail chứa tên của chính bạn, có thể đi kèm một vài con số như ngày tháng năm sinh hoặc 1 con số ấn tượng nào đó mà bạn thích...vv.

- Tên hiển thị email nên để tên thật và viết hoa tên của mình, VD Hoa Nguyen, Tran Duc...vv

- Luôn có chữ ký mail. Một chữ kí chuẩn nên có thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên, số điện thoại và các thông tin khác như website, email...

- Tiêu đề email tạo theo đúng form mẫu của nhà tuyển dụng 

+ Thường khi nhà tuyển dụng đăng tin, họ sẽ ghi ở dòng cuối rằng bạn gửi mail đến địa chỉ ‘xxxx@gmail.com’ với tiêu đề ‘TÊN – Vị trí – Công ty’ hoặc một tiêu đề nào đó khác. Việc của bạn là làm theo đúng như vậy thôi, công ty đã muốn bạn làm như vậy, tức là để họ lọc email dễ dàng hơn.

+ Với những tin tuyển dụng không nêu rõ yêu cầu email như thế nào, bạn hãy viết một cách thật đơn giản ‘Tên của bạn – Ứng tuyển vị trí ABC’, hoặc ‘Name – Application for ABC position’ là được.

- Nội dung email trình bày thật đơn giản, giữ font chữ bình thường, căn lề trái như thường lệ. Bạn có thể tham khảo mẫu nội dung sau:

Dear (tên người nhận),

+ Câu đầu tiên: Giới thiệu nhanh về bạn (ví dụ tên, học trường gì). 

+ Câu thứ 2: bạn gửi email này để ứng tuyển cho vị trí ABC, được đăng tải trên Facebook (hoặc gì đó khác). 

+ Câu thứ 3+4: tóm tắt ngắn gọn 1 kĩ năng hoặc 1 kinh nghiệm mà bạn cho rằng phù hợp nhất. Câu cuối cùng: đính kèm ở đây là CV và Cover Letter cho bạn. 

+ Cuối cùng là chào và đính kèm CV của bạn

9. Cách tạo CV online miễn phí

Ngoài việc tự viết một bản CV thì các bạn có thể sử dụng các mẫu CV xin việc có sẵn hoặc chỉnh sửa nội dung CV thông qua các công cụ tạo CV online đang được nhiều website cung cấp miễn phí.

Các bạn chỉ cần truy cập các trang web cung cấp chức năng tạo CV là sẽ dễ dàng sở hữu được bản CV mong muốn bằng cách lựa chọn các form có sẵn và điền thông tin cá nhân của mình rồi tải về hoặc in ra là xong.

Tuy nhiên điểm hạn chế của cách làm CV này chính là các bạn chỉ có thể chỉnh sửa trên các mẫu có sẵn do web cung cấp, số lượng hạn chế. Do đó nếu bạn muốn tạo riêng cho mình một bản CV ấn tượng, mang phong cách cá nhân thì tốt nhất bạn nên tự tạo trên các công cụ như Word, PTS...vv.

Trường hợp, bạn không có năng khiếu về ngôn ngữ, hay thiết kế thì cách tốt nhất là sử dụng các form mẫu có sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

Hy vọng với nội dung bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tạo CV và tìm kiếm được công việc phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công. 

Đừng quên chia sẻ nội dung hữu ích này cho bạn bè người thân cùng tham khảo và tải về các mẫu CV xin việc sử dụng miễn phí nhé!

Chia sẻ bởi:Tran Hoai
Tham khảo thêm:

  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

  Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Fanpage:

  Tailieu.com
  DMCA.com Protection Status
  All content Copyright © 2020 Tailieu.com