Mẫu đơn xin học thêm và hướng dẫn viết đơn xin học thêm chuẩn nhất

Tuyển chọn các mẫu, hướng dẫn cách viết đơn xin học thêm dành cho phụ huynh và học sinh: học hè, môn tiếng anh, kỹ năng sống, buổi chiều, tại nhà cô giáo...
35

Đơn xin học thêm được các bậc phụ huynh lập lên, để đăng ký học thêm môn còn yếu cho con mình. Hoặc xin cho con học thêm cuối buổi bởi giờ con tan học thì cha mẹ chưa kịp về đón con, nên mong ban giám hiệu tạo điều kiện tổ chức lớp học thêm cuối buổi.

Mẫu đơn xin học thêm được viết và nộp lên nhà trường để nhà trường theo dõi và sắp xếp lớp học phù hợp với năng lực, trình độ của từng em học sinh. Mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo bài dưới đây.

1. Mẫu đơn xin học thêm trong nhà trường

Học thêm là việc không bắt buộc, nên nhiều khi các vị phụ huynh muốn các con tham gia học lớp phụ đạo do trường, lớp tổ chức sẽ phải viết đơn. Dưới đây là mẫu đơn xin học thêm sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm ý tưởng và viết đơn xin học phụ đạo cho con mình tiện hơn.

1.1. Đơn xin học thêm của phụ huynh

Mẫu đơn xin học thêm của phụ huynh sẽ do chính phụ huynh viết để gửi lên nhà trường đăng ký cho con em mình được học thêm theo quy định của bộ Giáo dục

Mẫu đơn xin học thêm của phụ huynh

Mẫu đơn xin học thêm của phụ huynh

Link download mẫu đơn xin học thêm của phụ huynh miễn phí:

1.2. Đơn xin học thêm buổi chiều

Mẫu đơn xin học buổi chiều là mẫu được sử dụng rất phổ biến trong các trường học dành cho các em học sinh. Mục đích vủa việc làm đơn xin học thêm buổi chiều là để đăng ký với nhà trường được học thêm vào các buổi chiều ngoài giờ hành chính. Mời các bạn tham khảo.

Mẫu đơn xin học thêm buổi chiều

Mẫu đơn xin học thêm buổi chiều

Link download mẫu đơn xin học thêm buổi chiều miễn phí:

1.3. Đơn xin học thêm môn tiếng anh

Các em học sinh  khi có nhu cầu đăng ký học thêm môn tiếng Anh để bổ sung thêm kiến thức thì có thể viết đơn xin học thêm để gửi lên nhà trường.

Mẫu đơn xin học thêm môn tiếng Anh

Mẫu đơn xin học thêm môn tiếng Anh

Link download mẫu đơn xin học thêm môn tiếng Anh miễn phí:

1.4. Đơn xin học thêm hè mẫu giáo

Mẫu đơn xin học thêm hè mầm non được sử dụng cho các em học sinh hoặc cha mẹ học sinh có nhu cầu muốn đăng ký học thêm hè cho con em mình.

Mẫu đơn xin học thêm hè mẫu giáo

Mẫu đơn xin học thêm hè cấp mầm non

Link download mẫu đơn xin học hè mẫu giáo miễn phí:

1.5. Mẫu đơn xin học thêm kỹ năng sống

Với mục đích là để tương tác có hiệu quả với mọi người và giải quyết tốt những vấn đề, tình huống của cuộc sống.

Mẫu đơn xin học kỹ năng sống

Mẫu đơn xin học kỹ năng sống

Link download mẫu đơn xin học kỹ năng sống miễn phí:

2. Đơn xin học thêm ngoài nhà trường

Đơn xin học thêm ngoài nhà trường cần trình bày những nội dung gì và cách trình bày ra sao là câu hỏi được rất nhiều các em học sinh và phụ huynh đặt ra khi có nhu cầu đăng ký học thêm ngoài nhà trường. Mọi người có thể tham khảo ngay mẫu đơn xin học thêm ngoài nhà trường dưới đây để sử dụng khi cần thiết.

2.1. Đơn xin học thêm tại nhà cô giáo

Đơn xin học thêm tại nhà cô là một trong những mẫu đơn được rất nhiều các em học sinh và phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Mẫu đơn xin học thêm tại nhà cô được sử dụng khi các em học sinh từ tiểu học cho đến cấp THPT có nhu cầu xin đăng ký học thêm tại nhà cô giáo để bổ sung kiến thức ngoài giờ học chính thức lên lớp.

Mẫu đơn xin học thêm nhà cô giáo

Mẫu đơn xin học thêm tại nhà cô giáo

Link download mẫu đơn xin học thêm tại nhà cô giáo miễn phí:

3. Hướng dẫn viết đơn xin học thêm

Khi viết Đơn xin học thêm của học sinh người viết cần trình bày với ban giám hiệu nhà trường lý do mình muốn tham gia học phụ đạo. Dưới đây là hướng dẫn cách viết đơn xin học thêm.

Đơn xin học thêm được chia thành 3 phần: phần chung, phần giới thiệu và trình bày lí do và phần lời hứa cam đoan kèm chữ kí

Phần chung

Phần chung bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn là: Đơn xin học thêm và nội dung kính gửi: Kính gửi Ban giám hiệu trường mà con bạn đang theo học.

Phần này khá ngắn gọn và đơn giản nên thường ít có lỗi sai.

Phần giới thiệu và trình bày lí do

Trong phần này, phụ huynh cần giới thiệu tên mình, là phụ huynh của học sinh nào, hiện em đang học lớp nào. Cần phải viết đúng phần này để tránh nhầm lẫn với các học sinh khác.

Sau phần này, phụ huynh cần trình bày lí do viết đơn xin cho con học thêm tại trường. Thường lí do hay sử dụng là: Do lực học cháu còn yếu nên gia đình có mong muốn để cháu học thêm các lớp trong nhà trường để củng cố kiến thức tốt hơn các môn…. Nếu được ban giám hiệu đồng ý gia đình xin được chân thành cảm ơn. Lí do có thể khác, tuỳ vào từng mong muốn của mỗi phụ huynh để viết lí do cho phù hợp. Phần này rất quan trọng, là nội dung chính của đơn nhất là các môn muốn theo học, gia đình nên cân nhắc kĩ trước khi điền vào nhé!!

Phần cam đoan và chữ kí

Sau khi có lí do, gia đình nên bổ sung phần cam đoan. Phần này giống như lời hứa của gia đình nếu con em được theo học,. Thông thường đó là sự nhắc nhở con em học hành chăm chỉ nghiêm túc, hay là việc đóng phí đầy đủ, đúng kì hay cùng kết hợp với nhà trường để giáo dục con trẻ tốt hơn cả về kiến thức lẫn đạo đức. Khi hoàn tất các phần cơ bản, phụ huynh cần kí vào đơn ở góc bên phải rồi gửi cho ban giám hiệu nhà trường.

Trên đây là tổng hợp các mẫu, hướng dẫn cách viết đơn xin học thêm dành cho phụ huynh và học sinh: học hè, môn tiếng anh, kỹ năng sống, buổi chiều, tại nhà cô giáo... Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi cần thiết.

Chia sẻ bởi:Trang Trang
Tham khảo thêm:

  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

  Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Fanpage:

  Tailieu.com
  DMCA.com Protection Status
  All content Copyright © 2020 Tailieu.com