Logo

Ngày Quốc tế Hạnh phúc: Lịch sử, ý nghĩa và những hình ảnh đẹp kỷ niệm ngày này

Cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử, ý nghĩa thành lập Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 kèm theo các hình ảnh đẹp, kỷ niệm ngày được đưa ra nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.
5.0
2 lượt đánh giá

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới và với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

ngày quốc tế hạnh phúc là ngày mấy

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày mấy?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày gì?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2013. Ngày lễ quốc tế này được Đại hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định chính thức khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc tiếng Anh là gì? Là: International Day of Happiness.

Năm 2023, Ngày Quốc tế Hạnh phúc rơi vào Thứ 2 ngày 20 tháng 3

Lịch sử và ý nghĩa thành lập Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế hạnh phúc được lấy từ ý tưởng từ Bhutan, quốc gia vốn được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới dựa trên các yếu tố như sức khoẻ, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Liên Hợp Quốc quyết định kỷ niệm ngày này theo đề xuất của Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya. Bắt đầu từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã đưa ra một cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn khởi nguồn từ nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, hợp tình hợp lý hơn, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người và xuất phát từ nguyện vọng mỗi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại là làm sao tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh xanh.

Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, trong ngày này độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực... Bởi vậy, ngày 20/3 - Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp: “Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc”.

ý nghĩa của ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại Việt Nam

Ngày Quốc tế Hạnh phúc sau khi công bố đã được nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên hưởng ứng và cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tích cực trong việc hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc. Khẩu hiệu quốc gia của nước này là Độc lập, Tự do, Hạnh phúc đã trở thành tôn chỉ quốc gia. Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc do Liên Hợp Quốc phát động, ngày 26 tháng 12 năm 2013, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm. Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề Yêu thương và chia sẻ đem thông điệp tới mọi người hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng, giữa những người bạn, người đồng chí, trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2023

Chủ đề của ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2023 là Hạnh phúc cho mọi người.

Khẩu hiệu là: Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc; tạo ra một môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn.

Hình ảnh đẹp về Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hình ảnh đẹp về Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hình ảnh Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

hình ảnh ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Ảnh đẹp ngày Quốc tế Hạnh phúc

ảnh đẹp ngày quốc tế hạnh phúc

Hình ảnh cho ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Hình ảnh cho ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Hình ảnh về ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hình ảnh về ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hình ảnh cho ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Hình ảnh cho ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Chào mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc

Chào mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc có từ bao giờ?

Bài hát về ngày Quốc tế Hạnh phúc

“Bài ca hạnh phúc” là ca khúc chính thức Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 ở Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do Liên Hiệp Quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm”. Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Cùng với các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế hạnh phúc năm 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Bộ VHTT&DL đã mời nhạc sĩ Đức Trịnh viết nhạc, nhà thơ Lê Cảnh Nhạc viết lời cho ca khúc chủ đề của chương trình.

BÀI CA HẠNH PHÚC

Thơ: Lê Cảnh Nhạc, nhạc: Đức Trịnh

Hạnh phúc trong tim ta

Từng phút giây ươm mầm cuộc sống

Ươm mầm tình yêu trước trang đời đen trắng

Ươm mầm khát khao giữa bao nỗi buồn vui

 

Hạnh phúc trong tim ta

Tia nắng đầu đời trong câu tập nói

Bài học làm người trong lời yêu thương

Giai điệu hòa ca thắp sáng niềm tin

 

Hạnh phúc trong tim ta

Là vòng tay vòng tay kết nối muôn triệu người

Khi giông tố cuồng phong trào thác lũ vượt thác ghềnh

Từng ngày và từng ngày hạnh phúc đến trong ta

Từng cuộc đời là nốt nhạc để cất lên niềm vui

 

World Happy day, Happy day

Hạnh phúc đến với muôn người

World Happy day, Happy day

Cùng hát vang bài ca

World Happy day …

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được đưa ra nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu. Bạn và tôi, mỗi chúng ta hãy cùng chung tay tạo nên một xã hội với nhiều hành động đẹp, yêu thương, trân trọng cuộc sống bản thân và những người xung quanh. Để giá trị hạnh phúc ngày một nâng cao nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết
5.0
2 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status