Logo

Phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông chính xác nhất hiện nay bạn cần biết

Để phục vụ cho việc thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ô tô các hạng B1, B2, C, D, E... kể từ ngày 01/6/2022, người ôn thi lấy bằng lái ô tô còn phải sử dụng thêm phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng phần mềm để hỗ trợ bạn tập luyện một cách hiệu quả.
3.5
30 lượt đánh giá

Phần mềm này có 120 bài tập mô phỏng các tình huống nguy hiểm hay gặp trên đường khi điều khiển ô tô trong các loại điều kiện thời tiết, đường sá và cách xử lý khi gặp tình huống đó. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích hỗ trợ bạn. Mời các bạn đón xem.

Cách tải phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

- Tải phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông "OnTapMoPhong" tại Trang thông tin giấy phép lái xe - Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Sau đó chúng ta giải nén ra thành thư mục trên máy tính. Trong thư mục vừa giải nén, bấm đúp vào tập tin “Setup.exe” để vào trình cài đặt (Setup Wizard).

phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

Cách tải phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

- Sau khi bấm Next, trình cài đặt sẽ yêu cầu cài đặt thêm phần mềm Visual C++ Redistributable và Media Player Codec Pack. Sau đó làm theo các bước trong các hộp thoại hiện ra.

Cách tải phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

- Sau khi cài đặt xong phần mềm Media Player Codec Pack, sẽ hiển thị hộp thoại như bên dưới, bấm No để vào phần cài đặt chính của phần mềm mô phỏng.

Cách tải phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

- Hộp thoại cài đặt phần mềm OnTapMoPhong xuất hiện, bấm Next để bắt đầu cài đặt phần mềm này và tiến hành các bước cài đặt theo hướng dẫn.

Cách tải phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

- Sau khi cài đặt xong, trên màn hình Desktop máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng shortcut OnTapMoPhong (hình biển báo có đèn giao thông). Bấm đúp vào biểu tượng này để chạy phần mềm.

Cách tải phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

Lưu ý khi tải và cài đặt phần mềm:

- Để cài đặt được phần mềm, yêu cầu cấu hình máy tính phải cài hệ điều hành từ Win 10 trở lên.

- Nếu máy tính đã cài đặt sẵn phần mềm Visual C++ Redistributable và Media Player Codec Pack thì có thể bỏ qua, không cần cài lại 2 phần mềm này.

Phần mềm mô phỏng tình huống giao thông sử dụng như thế nào?

Chúng tôi xin gửi đến bạn hướng dẫn cách sử dụng phần mềm thi thử mô phỏng 120 tình huống giao thông

- Trên giao điện hiển thị của phần mềm, chọn loại hình đào tạo là Ôn tập hay Thi thử để tiến hành ôn tập cách xử lý các tình huống nguy hiểm giao thông xuất hiện trên đường.

Cách sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

ÔN TẬP

Nếu chọn mục Ôn tập, phần mềm sẽ hiển thị các tình huống có trong 6 chương để các bạn lựa chọn. Mở rộng chương muốn ôn tập bằng cách ấn vào nút mũi tên đứng trước mỗi chương. Click chọn vào nút tròn bên cạnh từng chương hoặc từng tình huống để chọn chương/tình huống muốn ôn tập. Bấm nút Play để bắt đầu chạy video tình huống

Cách sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

- Khi bắt đầu mỗi video tình huống, sẽ có phần đếm ngược. Sau đó, người dùng quan sát video, khi phát hiện tình huống nguy hiểm nhấn phím cách (space) để đánh dấu (khi nhấn xong sẽ xuất hiện cờ cắm mốc). Với mỗi tình huống, người dùng chỉ được cắm cờ duy nhất 1 lần, khi đã cắm cờ thì không thể xóa để cắm lại ở một vị trí khác. Sau khi kết thúc ôn luyện, phần mềm sẽ hiển thị kết quả chấm điểm ở góc trên bên phải giao điện.

Cách sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

Để tiếp tục ôn tập các tình huống khác, lặp lại các bước như trên. Nếu chọn ôn tập theo chương thì phần mềm sẽ chạy hết các tình huống có trong chương rồi mới kết thúc và chấm điểm.

Cách sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

THI THỬ

Để vào phần thi thử, chọn mục Thi thử, lúc này phần mềm sẽ hiển thị 10 tình huống ngẫu nhiên (với tổng thời lượng khoảng 5 phút) để các bạn thi.

Cách sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

Bấm nút Play để bắt đầu chạy đề thi, khi có tình huống xuất hiện (có đồng hồ đếm ngược) nếu phát hiện trong tình huống có sự nguy hiểm cần xử lý thì bấm phím cách (Space) để phần mềm chấm điểm. Khi hết thời gian, phần mềm sẽ chấm điểm và đưa ra kết quả, đánh giá bạn ĐẠT hay KHÔNG ĐẠT.

120 video mô phỏng các tình huống giao thông dùng cho đào tạo lái xe ô tô trong 6 chương gồm có:

  • Chương 1: Giao thông trên đường phố (29 câu)
  • Chương 2: Giao thông trên đường giao thông nông thôn (14 câu)
  • Chương 3: Giao thông trên đường cao tốc (20 câu)
  • Chương 4: Giao thông trên đường núi (10 câu)
  • Chương 5: Giao thông trên đường quốc lộ (17 câu)
  • Chương 6: Các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế (30 câu)

Hy vọng những hướng dẫn trên chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hành thi thử các tình huống giao thông để đạt được bằng lái xe. Chúc bạn thành công!

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download Phần mềm thi thử mô phỏng 120 tình huống giao thông chuẩn nhất 2022 file pdf hoàn toàn miễn phí!

Đánh giá bài viết
3.5
30 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status