Logo

Viết 3 - 5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống (6 mẫu)

Tổng hợp 6 đoạn văn 3 - 5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống, là tài liệu tham khảo hữu ích giúp nâng cao khả năng viết văn nhằm chuẩn bị cho các bài kiểm tra môn viết lớp 2.
2.3
53 lượt đánh giá

Những đoạn văn mẫu: 3 - 5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống lớp 2 được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp chọn lọc hay nhất gửi đến các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo tham khảo, hy vọng sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới giúp các em hoàn thiện bài viết của mình.

Đoạn văn mẫu: Viết 3 - 5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống lớp 2

Dưới đây là dàn ý và 6 mẫu đoạn văn chọn lọc hay nhất, mời các em tham khảo.

Dàn ý chi tiết:

(1) Em đã tham gia hoặc chứng kiến việc gì? Ở đâu?

(2) Có những ai tham gia việc ấy?

(3) Những người tham gia đã làm gì? Làm như thế nào?

(4) Em có suy nghĩ gì khi chứng kiến (hoặc tham gia) việc đó?

Đoạn văn mẫu 1:

Cuối tuần, em được đi chơi vườn bánh thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, tê giác, khỉ… Các loài động vật chỉ xuất hiện ở trên vô tuyến. Bây giờ, em đã được tận mắt nhìn thấy chúng. Sau đó, em còn chụp ảnh với chúng nữa. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Đoạn văn mẫu 2:

Hôm qua, trường em tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Em và các bạn đã đến cổ vũ. Lớp em sẽ tham gia rất nhiều phần thi. Nhưng em thích nhất là phần thi kéo co. Đội kéo co của lớp em sẽ thi đấu với lớp 2C. Chúng em cổ vũ rất nhiệt tình. Cuối cùng, lớp em đã giành chiến thắng. Em rất vui vẻ và hạnh phúc.

Đoạn văn mẫu 3:

Nhân ngày mùng 2 tháng 9, khu phố của em tổ chức chương trình văn nghệ. Đúng tám giờ tối, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa. Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Em thích nhất là tiết mục “Việt Nam ơi” của anh chị đoàn viên.

Đoạn văn mẫu 4:

Những ngày gần Tết, mọi người trong gia đình rất bận rộn. Bố dọn dẹp nhà cửa. Còn mẹ đi chợ mua sắm đồ Tết. Em đã giúp đỡ bố mẹ một số việc nhỏ như lau nhà, rửa bát, tưới cây… còn được xem ông và bố gói bánh chưng. Tết năm nay thật vui vẻ, ấm áp.

Đoạn văn mẫu 5:

Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Bỗng nhiên, một đám thanh niên đi qua va vào bà cụ. Túi đồ bị rơi xuống đường. Nhưng đám thanh niên không quay lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc tốt.

Đoạn văn mẫu 6:

Vừa qua, em được tham gia hội làng. Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như đấu vật, cờ người, đánh đu, kéo co… Tiếng hò reo, cổ vũ vô cùng nhiệt tình. Không khí của hội làng rất nhộn nhịp. Em cảm thấy rất thích thú.

Hãy chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống em đã làm để lan tỏa tình yêu thương đến những người xung quanh nhé.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Top 6 đoạn 3 - 5 câu kể về một sự việc em đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sống file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
2.3
53 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status