Logo

Đề thi HSG Văn 7 Phòng GD-ĐT huyện Quảng Xương 2021 (Có đáp án)

Cập nhật mới nhất Đề thi học sinh giỏi Văn 7 Phòng GDĐT huyện Quảng Xương năm 2021 từ hệ thống đề thi HSG của tỉnh Thanh Hóa. Giúp các em lớp 7 ôn luyện đề hiệu quả. Chuẩn bị tốt cho đề thi đạt kết quả cao nhất.
2.8
20 lượt đánh giá

Kì thi học sinh giỏi sắp tới, nhu cầu tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi chính thống có lời giải chi tiết của các em học sinh là vô cùng lớn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã dày công sưu tầm đề thi học sinh giỏi Văn lớp 7 huyện Quảng Xương - Thanh Hóa năm học 2020 - 2021 với nội dung được đánh giá có cấu trúc chung của đề thi cuối kì trên toàn quốc , hỗ trợ các em làm quen với cấu trúc đề thi, ôn luyện giải đề đa dạng nhằm đạt kết quả cao nhất trong kì thi quan trọng sắp tới.

Chuyên trang chúng tôi cập nhật liên tục các bộ đề thi học sinh giỏi mới nhất kèm đáp án chi tiết năm học 2020 - 2021 của các tỉnh thành trên cả nước. Hỗ trợ các em học sinh lớp 7 tham khảo, ôn luyện đề đạt hiệu quả nhất. 

Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 7 huyện Quảng Xương 2021

Phần I: Đọc hiểu (6,0 điểm)

Đọc đoạn trích dưới đây và trả lời câu hỏi:

"Tuổi thiếu niên là tuổi thơ của ước mơ và hoài bão. Nó gắn liền với khát vọng chinh phục thử thách và giải được mật mã cuộc đời. Khát vọng luôn xanh và cuộc sống luôn đẹp, nhưng trong một thời khắc nào đó, có thể nhiều bạn trẻ đã thấy cuộc đời như một mớ bòng bong của những điều bỡ ngỡ với bao trăn trở không dễ tỏ bày. Đi qua tuổi thơ, cuộc đời mở ra trước mắt bạn một hành trình dài, nhiều hoa hồng nhưng cũng không ít chông gai. Cuộc sống, với tất cả sự khắc nghiệt vốn có của nó sẽ khiến cho bước chân bạn nhiều lần rớm máu. Và những giọt máu đỏ, hoặc sẽ thấm xuống con đường bạn đang đi và lưu lại đó dấu son của một vị anh hùng, hoặc sẽ trở thành dấu chấm hết cho những khát vọng đoán mệnh của một kẻ nhụt tâm, chùn bước. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, bạn hãy nhớ rằng: để trưởng thành, những thử thách và thất bại bao giờ cũng là điều cần thiết."

(Theo Hạt giống tâm hồn dành cho tuổi teen, tập 2 NXB Tổng hợp TP.HCM 2021)

Câu 1. (0,5 điểm): Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích trên?

Câu 2. (1,5 điểm): Chỉ ra và nêu tác dụng của biện pháp tu từ trong câu: "Đi qua tuổi thơ, cuộc đời mở ra trước mắt bạn một hành trình dài, nhiều hoa hồng nhưng cũng không ít chông gai."

Câu 3. (2,0 điểm): Tại sao có thể nói: "Cuộc sống, với tất cả sự khắc nghiệt vốn có của nó sẽ khiến cho bước chân bạn nhiều lần rớm máu."

Câu 4. (2,0 điểm): Thông điệp mà em rút ra từ câu nói: "Và những giọt máu đỏ, hoặc sẽ thấm xuống con đường bạn đang đi và lưu lại đó dấu son của một vị anh hùng, hoặc sẽ trở  thành dấu chấm hết cho những khát vọng đoán mệnh của một kẻ nhụt tâm, chùn bước"?

Phần II: Tạo lập văn bản (14,0 điểm)

Câu 1 (4,0 điểm) Hãy viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về lời khuyên: "Để trưởng thành, những thử thách và thất bại bao giờ cũng là điều cần thiết."

Câu 2 (10,0 điểm) Đại thi hào Volataire cho rằng: Thơ là âm nhạc của tâm hồn, nhất là những tầm hồn cao cả, đa cảm. Qua bài thơ "Cảnh khuya" của Hồ Chí Minh em hãy làm sáng tỏ nhận định trên.

Đề thi HSG môn Ngữ văn 7 huyện Quảng Xương 2021

Đề thi học sinh giỏi lớp 7 môn Văn huyện Quảng Xương năm 2021

Đáp án đề thi học sinh giỏi văn lớp 7 cấp huyện Quảng Xương

 Đáp án chính thức được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi. Hướng dẫn giải được biên soạn chi tiết kèm phương pháp giải cụ thể, khoa học dễ dàng áp dụng với các dạng bài tập tương tự từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ôn luyện thi các cấp. Hỗ trợ các em hiểu sâu vấn đề để quá trình ôn tập diễn ra thuận lợi nhất.

Đáp án đề thi HSG môn Văn 7 huyện Quảng Xương 2021-1

Đáp án đề thi HSG môn Văn 7 huyện Quảng Xương 2021-2

Đáp án đề thi HSG môn Văn 7 huyện Quảng Xương 2021-3

Đáp án đề thi HSG môn Văn 7 huyện Quảng Xương 2021-4

Đáp án đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 7 huyện Quảng Xương 2021

File tải miễn phí đề thi học sinh giỏi lớp 7 môn Ngữ văn huyện Quảng Xương 2021:

CLICK NGAY vào đường dẫn dưới đây để tải đề thi hsg văn 7 cấp huyện file word, file năm 2021 của Phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm các đề thi HSG lớp 7 khác:

Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn ngữ văn khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Đánh giá bài viết
2.8
20 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status