Logo

Đề thi HSG Văn 7 Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy 2021 (Có đáp án)

Cập nhật mới nhất Đề thi học sinh giỏi Văn 7 Phòng GDĐT huyện Lệ Thủy năm 2021 từ hệ thống đề thi HSG của tỉnh Quảng Bình. Giúp các em lớp 7 ôn luyện đề hiệu quả. Chuẩn bị tốt cho đề thi đạt kết quả cao nhất.
2.5
37 lượt đánh giá

Kì thi học sinh giỏi sắp tới, nhu cầu tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi chính thống có lời giải chi tiết của các em học sinh là vô cùng lớn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã dày công sưu tầm đề thi học sinh giỏi Văn lớp 7 huyện Lệ Thủy - Quảng Bình năm học 2020 - 2021 với nội dung được đánh giá có cấu trúc chung của đề thi cuối kì trên toàn quốc , hỗ trợ các em làm quen với cấu trúc đề thi, ôn luyện giải đề đa dạng nhằm đạt kết quả cao nhất trong kì thi quan trọng sắp tới.

Chuyên trang chúng tôi cập nhật liên tục các bộ đề thi học sinh giỏi mới nhất kèm đáp án chi tiết năm học 2020 - 2021 của các tỉnh thành trên cả nước. Hỗ trợ các em học sinh lớp 7 tham khảo, ôn luyện đề đạt hiệu quả nhất. 

Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 7 huyện Lệ Thủy 2021

Câu 1 (3,0 điểm): Cho bài ca dao sau:

Đò từ Đông Ba, đò qua Đập Đá,
Đò về Vĩ Dạ, thẳng ngã ba Sinh.
Lờ đờ bóng ngả trăng chênh
Tiếng hò xa vọng, nặng tình nước non.

(Ghi chú: Đông Ba, Vĩ Dạ, Đập Đá, ngã ba Sinh là những địa danh ở Huế)

a/ Chỉ ra và nêu tác dụng của những biện pháp tu từ cơ bản được sử dụng trong đoạn trích.

b/ Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về cảnh và người trong bài ca dao trên.

Câu 2 (2,0 điểm): Nhận xét về vẻ đẹp và giá trị của cốm qua đoạn trích sau:

"Cốm là thưc quà riêng biệt của đất nước, là thức dâng của những cánh đồng lúa bát ngát xanh, mang trong hương vị tất cả cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê nội cỏ An Nam. Ai đã nghĩ đầu tiên dùng cốm để làm quà sêu tết. Không còn gì hợp với sự vương vít của tơ hồng, thức quà trong sạch, trung thành như các việc lễ nghi. Hồng cốm tốt đôi... Và không bao giờ có hai màu lại hòa hợp hơn được nữa: màu xanh tươi của cốm như ngọc thạch quý, màu đỏ thắm của hồng ngọc như ngọc lựu già. Một thứ thanh đạm, một thứ ngọt sắc, hai vị nâng đỡ nhau để hạnh phúc được lâu bền.'

Câu 3 (5,0 điểm): Tục ngữ có câu "Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Hãy chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ trên.

Đề thi HSG môn Văn 7 huyện Lệ Thủy 2021

Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 7 cấp huyện Lệ Thủy 2021

Nội dung đáp án sẽ sớm được cập nhật, các bạn nhớ F5 liên tục để xem đáp án....

File tải miễn phí đề thi học sinh giỏi lớp 7 môn Ngữ văn huyện Lệ Thủy 2021:

CLICK NGAY vào đường dẫn dưới đây để tải đề thi hsg văn 7 cấp huyện  file word, file năm 2021 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm các đề thi HSG lớp 7 khác:

Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn ngữ văn khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Đánh giá bài viết
2.5
37 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status