Logo

Đề thi HSG Văn 7 Phòng GD-ĐT huyện Hoằng Hóa 2021 (Có đáp án)

Cập nhật mới nhất Đề thi học sinh giỏi Văn 7 Phòng GDĐT huyện Hoằng Hóa năm 2021 từ hệ thống đề thi HSG của tỉnh Thanh Hóa. Giúp các em lớp 7 ôn luyện đề hiệu quả. Chuẩn bị tốt cho đề thi đạt kết quả cao nhất.
2.6
26 lượt đánh giá

Kì thi học sinh giỏi sắp tới, nhu cầu tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi chính thống có lời giải chi tiết của các em học sinh là vô cùng lớn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã dày công sưu tầm đề thi học sinh giỏi Văn lớp 7 huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa năm học 2020 - 2021 với nội dung được đánh giá có cấu trúc chung của đề thi cuối kì trên toàn quốc , hỗ trợ các em làm quen với cấu trúc đề thi, ôn luyện giải đề đa dạng nhằm đạt kết quả cao nhất trong kì thi quan trọng sắp tới.

Chuyên trang chúng tôi cập nhật liên tục các bộ đề thi học sinh giỏi mới nhất kèm đáp án chi tiết năm học 2020 - 2021 của các tỉnh thành trên cả nước. Hỗ trợ các em học sinh lớp 7 tham khảo, ôn luyện đề đạt hiệu quả nhất. 

Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 7 huyện Hoằng Hóa 2021

Phần I. Đọc hiểu (6,0 điểm)

Đọc kĩ đoạn văn và thực hiện các yêu cầu sau:

Cuối xuân, khi cái rét muộn còn dùng dằng như chưa muốn bước chân đi, cũng là lúc mùa xuân bẽn lẽn chuẩn bị chia tay trong khi mùa hè sắp sửa tràn về. Cuối xuân, chỉ còn một vài vệt rét mỏng manh vương vãi, rải rác trên các bờ ao, góc vườn, ngõ xóm,... Cuối xuân, cũng là mùa hoa của hoa sầu đồng phơn phớt tím bung nở như dấu hiệu để gọi màu tìm bằng lăng, màu đỏ hoa phương đua sắc rực rỡ giữa trời hè. Tất cả đều lặng lẽ nhưng rạo rực. Trong khi ấy, một tiếng ve nhẹ nhàng, trong vắt, đứt quãng vang lên một cách rụt rè. Tiếng ve đơn độc như đang thứ giọng gọi mùa hè, mùa thi của học trò sắp đến rồi. Hình như tuổi thơ, tuổi học trò mới chú ý lắng nghe tiếng ve kêu, nên tiếng ve đơn độc kia đã khẽ khàng đẩy đưa tâm hồn trẻ thơ vào bức tranh chớm hạ.

(Trích Tiếng ve gọi mùa - Ngô Văn Cừ)

Câu 1 (1,0 điểm): Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn văn?

Câu 2 (1,0 điểm): Nêu nội dung chính của đoạn văn?

Câu 3 (2,0 điểm): Chỉ ra và nêu tác dụng của biện pháp tu từ được sử dụng trong câu văn sau:
Cuối xuân, khi cái rét muộn còn dùng dằng như chưa muốn bước chân đi, cũng là lúc mùa xuân bẽn lẽn chuẩn bị chia tay trong khi mùa hè sắp sửa tràn về.

Câu 4 (2,0 điểm): Vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên được gợi ra từ đoạn văn trên.

Phần II. Tạo lập văn bản (14,0 điểm)

Câu 1 (4,0 điểm):

Từ bài thơ Bạn đến chơi nhà (Nguyễn Khuyến) gợi cho em suy nghĩ gì về tình bạn trong cuộc sống. (Trình bày bằng một đoạn văn ngắn)

Câu 2 (10,0 điểm):

Lê Ngọc Trá cho rằng: Nghệ thuật bao giờ cũng là tiếng nói của tình cảm con người, là sự tự giãi bày và gửi gắm tâm sự.

Hãy làm sáng tỏ ý kiến trên qua bài thơ Qua Đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan (SGK Ngữ văn 7, tập 1 - NXB Giáo dục)

Đề thi HSG môn Văn 7 huyện Hoằng Hóa 2021

Đề thi học sinh giỏi lớp 7 môn Văn huyện Hoằng Hóa năm 2021

Nội dung đáp án sẽ sớm được cập nhật, các bạn nhớ F5 liên tục để xem đáp án....

File tải miễn phí đề thi học sinh giỏi lớp 7 môn Ngữ văn huyện Hoằng Hóa 2021:

CLICK NGAY vào đường dẫn dưới đây để tải đề thi hsg văn 7 cấp huyện file word, file năm 2021 của Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm các đề thi HSG môn Văn lớp 7 khác:

Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn ngữ văn khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Đánh giá bài viết
2.6
26 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status