Logo

Tập đọc bài Đôi giày ba ta màu xanh Tiếng Việt lớp 4 hay nhất

Văn bản Đôi giày ba ta màu xanh kể về cô bé yêu thích đôi giày ba ta màu xanh. Khi còn nhỏ, đó là một ước mơ lớn. Khi lớn lên, cô làm công tác Đội, vận động em nhỏ tới trường. Cô thấy bạn nhỏ cũng ao ước đôi giày nên đã tặng cho cậu bé.
-/-
0 lượt đánh giá
Chia sẻ qua

Hướng dẫn soạn bài Đôi giày ba ta màu xanh sách. Đây là môt bài đọc dễ hiểu, đơn giản nhưng mang tới cho các bạn nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Tập đọc Đôi giày ba ta màu xanh

1.1. Câu 1 (trang 82 sgk Tiếng Việt 4)

Tìm những câu văn tả vẻ đẹp của đôi giày ba ta?

Trả lời:

Đó là những câu:

Cổ giày ôm sát chân. Thân giày làm bằng vải cứng, dáng thon thả, màu vải như màu da trời những ngày thu. Phần thân gần sát cổ có hai hàng khuy đập luồn một sợi dây trẳng nhỏ vắt ngang.

1.2. Câu 2 (trang 82 sgk Tiếng Việt 4)

Tác giả của bài văn đã làm gì để động viên cậu bé Lái trong ngày đầu đến lớp. Tại sao tác giả lại chọn cách làm đó?

Trả lời:

Chị phụ trách đã quyết định tặng Lái một đôi giày ba ta trong ngày đầu Lái đến lớp. Chị chọn cách làm đó là vì: hồi nhỏ chị cũng đã mơ ước có một đôi giày ba ta màu xanh và chị cũng đã từng chứng kiến cảnh Lái ngẩn ngơ nhìn theo đôi giày ba ta màu xanh của một cậu bé đang dạo chơi. Chứng tỏ Lái cũng rất thèm muốn có được một đôi giày như thế. Đó là tâm lí chung của tất cả trẻ em. Vì thế chị đã chọn cách làm đó.

1.3. Câu 3 (trang 82 sgk Tiếng Việt 4)

Tìm những chi tiết nói lên sự cảm động và niềm vui của Lái khi nhận đôi giày?

Trả lời:

Đó là những chi tiết:

Tay Lái run run, môi cậu mấp máy, mắt hết nhìn đôi giày lại nhìn xuống đôi bàn chân đang ngọ nguậy dưới đất. Lái cột hai chiếc giày với nhau, đeo vào cổ, nhảy tưng bừng

Nội dung: Chị phụ trách đã tặng Lái đôi giày ba ta thể hiện sự quan tâm, động viên những cậu bé lang thang đi học. Đồng thời nêu lên những cảm xúc vui sướng của cậu bé khi nhận được đôi giày, thỏa ước mơ tâm lí trẻ thơ trong ngày đầu đi học.

.........................................................................................

→ Link tải miễn phí tập đọc Đôi giày ba ta màu xanh Tiếng Việt lớp 4:

Ngoài nội dung trên, các bạn tham khảo thêm các dạng đề thi, bài tập, ôn tập của các môn học khác theo từng khối lớp tại trang của chúng tôi.

Chia sẻ bởi:Trang Trang
Đánh giá bài viết
Chia sẻ qua
Tham khảo thêm:

  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

  Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Fanpage:

  Tailieu.com
  DMCA.com Protection Status
  All content Copyright © 2020 Tailieu.com