Logo

Hướng dẫn viết hồ sơ thi THPT Quốc gia 2023, Mẫu phiếu đăng ký dự thi chính thức

Còn vài tháng nữa kì thi THPT Quốc gia 2023 sẽ diễn ra, nhưng dường như các sĩ tử chưa thực sự nắm rõ được thủ tục và hồ sơ đăng ký dự thi, cũng như những thông tin về kỳ thi năm 2023. Trước nhiều thắc mắc của các sĩ tử, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các em.
2.8
22 lượt đánh giá

Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thí sinh thi THPT cần phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) theo mẫu thống nhất do Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) quy định. Thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo dưới đây, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023 sắp tới.

Hướng dẫn làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2023

Hiện tại theo quy định, bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2023 đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT và thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT có sự khác biệt. Các em cần cập nhật liên tục thông tin những giấy tờ cần chuẩn bị mà sở giáo dục yêu cầu, tránh trường hợp không hay xảy ra ảnh hưởng đến kỳ thi quan trọng này.

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT

Hồ sơ thi thpt quốc gia là Bộ hồ sơ do Bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu các thí sinh phải tự chuẩn bị để dự tuyển. Cụ thể hồ sơ sẽ gồm các thành phần tài liệu như sau:

Thứ nhất: Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12 thì hồ sơ thi THPT quốc gia gồm có:

– 2 phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định

– Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, thí sinh chú ý Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4

– 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ, sau ảnh thí sinh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu Đăng ký dự tuyển.

– 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Thí sinh chú ý để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

Thứ hai: Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, hồ sơ gồm có:

– 2 phiếu ĐKDT theo mẫu quy định

– 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ.

– Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4

– 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

– Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao)

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

Hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc Gia đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ gồm có:

– 2 Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu quy định

– Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp

– 2 ảnh cỡ 4×6 cm

– 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;

Lưu ý: Nếu thí sinh làm mất bản chính học bạ THPT nhưng muốn tham gia thi tốt nghiệp, có thể bổ sung bằng bản sao học bạ được cấp lại dựa trên hồ sơ lưu tại trường hoặc dựa trên hồ sơ dự thi các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước. Còn đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ GDTX hoặc trung cấp muốn thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng thì cần phải có thêm giấy xác nhận đã hoàn thành các môn học văn hóa theo chương trình giáo dục phổ thông.

Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2023

Bộ GDĐT vừa công bố mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng khối sư phạm năm 2023.

Mẫu phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2023 (Có file đính kèm)

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng và dự thi THPT Quốc Gia năm 2023 được chúng tôi cập nhật chính thức từ thông báo của Bộ GD&ĐT. Đã có file đính kèm bản PDF sắc nét. Các em có thể tải về và thực hiện điền thông tin dự thi.

Mẫu phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2021

Một phần trong mẫu giấy đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2023

► File tải full mẫu phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2023: 

Cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2023

Cập nhật chính xác hướng dẫn viết phiếu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng và dự thi THPT Quốc Gia 2023 từ Bộ giáo dục và đào tạo. 

Mục SỞ GDĐT MÃ SỞ: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc sở nào thì ghi tên sở đó vào vị trí trống, sau đó điền 2 chữ số biểu thị mã sở vào 2 ô trống tiếp theo, mã sở GDĐT do Bộ GDĐT quy định.

Mục Số phiếu: Nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi, thí sinh không ghi mục này.

Mục 1, 2: Ghi theo hướng dẫn trên Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào đại học; cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (sau đây gọi tắt là Phiếu ĐKDT).

Mục 3:

a) Nơi sinh của thí sinh chỉ cần ghi rõ tên tỉnh hoặc thành phố, nếu sinh ở nước ngoài thí sinh chỉ cần ghi rõ tên quốc gia (theo tiếng Việt Nam).

b) Dân tộc ghi đúng theo giấy khai sinh.

c) Quốc tịch nước ngoài thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

Mục 4: Đối với Chứng minh nhân dân mẫu cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống; đối với Chứng minh nhân dân mẫu mới hoặc Thẻ căn cước công dân, ghi đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng.

Mục 5: Mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận) và mã xã (phường) chỉ đối với các xã (phường) thuộc Khu vực 1 sẽ do Bộ GDĐT quy định. Thí sinh cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi đúng mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận), mã xã (phường) nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú hiện tại vào các ô tương ứng ở bên phải. Thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại xã Khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã. Sau khi điền đủ các mã đơn vị hành chính vào các ô, thí sinh ghi rõ tên xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) vào dòng trống. Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến hộ khẩu thường trú, đề nghị phải khẳng định thời gian có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học THPT bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.

Mục 6: Ghi tên trường và địa chỉ đến huyện (quận), tỉnh (thành phố) của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GDĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0). Đối với thí sinh là công an, quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ thì ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh nơi đóng quân và mã trường THPT là 900. Đối với thí sinh có thời gian học ở nước ngoài thì những năm học ở nước ngoài ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh theo hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và mã trường THPT là 800. Mục tên lớp: ghi rõ tên lớp 12 nơi học sinh đang học (ví dụ 12A1, 12A2,...), đối với học sinh là thí sinh tự do ghi “TDO”.

Mục 7: Ghi rõ điện thoại, email. Đối với thí sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân (của mình) để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Mục 8: Thí sinh phải ghi rõ thông tin của người liên hệ: họ tên; số điện thoại; địa chỉ xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố). Địa chỉ này đồng thời là địa chỉ nhận Giấy báo trúng tuyển nếu thí sinh trúng tuyển.

Mục 9: Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển sinh đại học; cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh.

Mục 10: Thí sinh bắt buộc phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để biểu thị rõ thí sinh học theo chương trình THPT hay chương trình GDTX.

Mục 11: Đối với thí sinh tự do phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi).

Mục 12: Thí sinh đăng ký dự thi tại Hội đồng thi nào thì ghi tên Hội đồng thi và mã Hội đồng thi do Bộ GDĐT quy định vào vị trí tương ứng.

Mục 13: Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp ĐKDT tại các địa điểm do Sở GDĐT quy định. Mã đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) ghi theo hướng dẫn của nơi nhận ĐKDT.

Mục 14: Đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp THPT) phải đăng ký bài thi tại điểm a, thí sinh không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b. Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích dự thi, tùy theo việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể chọn cả bài thi (tại điểm a) hoặc chỉ chọn một số môn thành phần (tại điểm b) cho phù hợp. Thí sinh chỉ được đăng ký một bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH). Thí sinh tự do chỉ được đăng ký môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT có những bài thi/môn thi (để xét công nhận tốt nghiệp) năm trước đủ điều kiện bảo lưu, nếu muốn bảo lưu bài thi/môn thi nào thì phải ghi điểm bài thi/môn thi đó ở Mục 16. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể chọn thi bài thi/môn thi thành phần (đã xin bảo lưu) để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đối với thí sinh học theo chương trình GDTX có thể chọn bài thi ngoại ngữ nếu có nguyện vọng sử dụng môn ngoại ngữ trong tổ hợp môn xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Cách chọn bài thi/môn thi thành phần: Thí sinh đăng ký dự thi bài thi/môn thi thành phần nào thì đánh dấu (X) vào ô bài thi/môn thi thành phần tương ứng, riêng đối với bài thi Ngoại ngữ thí sinh điền mã số tương ứng với ngôn ngữ cụ thể như sau: N1 - Tiếng Anh; N2 - Tiếng Nga; N3 - Tiếng Pháp; N4 - Tiếng Trung Quốc; N5 - Tiếng Đức; N6 - Tiếng Nhật. Thí sinh chỉ được chọn các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp.

Mục 15: Đối với thí sinh có nguyện vọng miễn thi ngoại ngữ hoặc đăng ký để xét tuyển sinh, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ GDĐT hoặc thí sinh ghi loại chứng chỉ ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường ĐH, CĐ. Đối với loại chứng chỉ có ghi điểm thi (điểm toàn bài thi), thí sinh phải ghi điểm vào ô “Điểm thi”, Ví dụ:

15. Đăng ký miễn thi ngoại ngữ hoặc đăng ký để xét tuyển sinh: (Thí sinh ghi loại chứng chỉ ngoại ngữ đủ điều kiện theo quy định hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ để được miễn thi hoặc thí sinh ghi loại chứng chỉ ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường ĐH, CĐ): TOEFL ITP

Điểm thi (Nếu Chứng chỉ có điểm thi, thí sinh ghi điểm vào ô này): 450

Mục 16: Thí sinh đã dự thi THPT năm trước, nếu có những bài thi/môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu điểm của bài thi/môn thi nào thì ghi điểm bài thi/môn thi đó vào ô tương ứng (Lưu ý: Đối với bài thi tổ hợp, thí sinh được quyền bảo lưu kết quả của từng môn thi thành phần nếu đủ điều kiện, để bảo lưu điểm toàn bài của bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó). Đối với những bài thi/môn thi được bảo lưu, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (bài thi hoặc môn thi thành phần) ở Mục 14 chỉ trong trường hợp có nguyện vọng sử dụng kết quả thi xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Mục 17: Thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký hiệu các đối tượng ưu tiên theo quy định tại Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non và văn bản hướng dẫn. Nếu khai thiếu trung thực sẽ bị xử lý theo các quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy tờ, minh chứng hợp pháp cho trường khi đến nhập học.

Mục 18: Đối với thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển ĐH, CĐ cần ghi mã khu vực vào ô trống như sau: Khu vực 1 (KV1) điền chữ số 1, Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) điền 2NT, Khu vực 2 (KV2) điền chữ số 2, Khu vực 3 (KV3) điền chữ số 3. Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học một trường có mức ưu tiên khu vực khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp THPT ở đâu hưởng ưu tiên khu vực tại đó. Đối với thí sinh được ưu tiên theo hộ khẩu thường trú, căn cứ vào quy định của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non và hướng dẫn của Bộ GDĐT để ghi cho đúng khu vực ưu tiên được hưởng. Phần mềm đăng ký dự thi sẽ tự động xác định mức hưởng ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non khi thí sinh khai đầy đủ Mục 5 và Mục 6; nếu thấy khác với thông tin khai trên phiếu ĐKDT, thí sinh cần kiểm tra lại thông tin đã khai tại các mục này.

Mục 19: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 20: Đối với thí sinh thi với mục đích lấy kết quả để xét học liên thông lên/sang cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, đại học cần đánh dấu (X) vào ô đã tốt nghiệp ở bậc học nào tương ứng: Đã tốt nghiệp trung cấp (TC) hoặc Đã tốt nghiệp cao đẳng (CĐ) hoặc Đã tốt nghiệp đại học (ĐH).

Mục 21: Mục này dành cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non. Để ghi thông tin ở mục này, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng học được đăng tải trên trang thông tin của các trường để có thông tin đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Lưu ý:

 • Thí sinh tự do là: người đã học xong chương trình cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã có bằng tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh.
 • Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá.
 • Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,...), không ghi bằng chữ số La mã (I, V, X,...).--

Ghi chú:

(1) “Đại học” để đăng ký vào các ngành đảo tạo trình độ đại học;

(2) “Cao đẳng” để đăng ký vào ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng;

(3) Người đã học xong chương trình cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước;

(4) Người đã có bằng tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh.

Các sĩ tử được các chuyên gia tư vấn tuyển sinh đại học 2021

Thời hạn nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2023

Thời gian làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2023 chưa được công bố, song trên quan điểm phân định rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ GD&ĐT và trách nhiệm triển khai cụ thể của địa phương, cơ sở giáo dục đối với các kỳ thi và tuyển sinh.

Tuy nhiên dựa vào những năm trước thì thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi sẽ diễn ra vào khoảng đầu và giữa tháng 4

Thí sinh nộp hồ sơ ở đâu?

- Đối với thí sinh đang học lớp 12: Nộp trực tiếp tại trường THPT đang theo học.

- Đối với thí sinh tự do: Chọn địa điểm nộp hồ sơ tại một trong các điểm đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Đó có thể là nơi thí sinh tạm trú chứ không bắt buộc là thường trú theo hộ khẩu.

Mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 ở đâu?

Trước khi tham dự vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì các thí sinh sẽ cần phải tự chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Đối với những học sinh đang học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông thì sẽ mua hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 tại trường mà mình đang học.

Đối với những thí sinh tự do tức là các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông những chưa đỗ đại học và có nhu cầu thi lại thì sẽ mua hồ sơ ở những trường trung học phổ thông hoặc tại các phòng, sở giáo dục và đào tạo tại địa phương nơi mình cư trú.

Như vậy các thí sinh khi mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì sẽ ưu tiên mua tại trường đang theo học đối với những học sinh đang học lớp 12. Còn đối với các thí sinh tự do thì có thể lựa chọn mua hồ sơ tại trường hoặc là tại phòng, tại sở giáo giáo dục và đào tạo ở địa phương mình đang cư trú sao cho thuận tiện nhất.

Những lưu ý khi viết hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia

Trước khi đi vào Hướng dẫn cách viết hồ sơ thi thpt quốc gia chúng tôi sẽ lưu ý một số điểm sau:

– Trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu, điều nào chưa rõ thí sinh cần hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn.

– Thí sinh cần tra cứu thông tin về mã sở GDĐT, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên, khu vực tuyển sinh.

– Thí sinh cần khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1 – 2, Cả 02 thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì và hai phiếu.

– Tuỳ theo thí sinh học theo chương trình nào từ đó lựa chọn đăng ký bài thi cho đúng như: Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải thi 4 bài Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, với Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài Toán, Văn và 1 trong số 2 bài tổ hợp.

– Các nguyện vọng sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới, nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất. Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào sai quy định của các trường thì nguyện vọng đó không được nhập vào hệ thống phần mềm xét tuyển.

– Để hoàn tất hồ sơ, thí sinh cần ghi rõ ngày tháng năm làm hồ sơ, ký tên, dán ảnh 4×6 có xác nhận của trường nếu đang là học sinh, sinh viên)hoặc xác nhận của Công an xã/phường đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương.

– Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được sử dụng đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh.

– Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin khai trong phiếu đăng ký dự thi.

Cách đóng tiền nguyện vọng 2023

Các em học sinh nộp lệ phí nguyện vọng đại học năm 2023 theo các bước dưới đây:

 

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản của thí sinh.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào website, thí sinh vào Danh sách nguyện vọng và chọn vào ô Thanh toán.

Sau đó, sẽ xuất hiện phần nội dung thanh toán trên màn hình, thí sinh cần bấm vào Xác nhận thanh toán rồi bấm nút Đồng ý.

Cách đóng tiền nguyện vọng 2023

Bước 3: Thí sinh sẽ chọn ngân hàng mà mình có tài khoản thanh toán trong số các gợi ý của hệ thống để tiến hành thanh toán lệ phí nguyện vọng Đại học 2023.

Bước 4: Sau khi chọn được ngân hàng, thí sinh tiếp tục điền thông tin số thẻ theo yêu cầu của hệ thống.

Cách đóng tiền nguyện vọng 2023

Bước 5: Sau khi đã điền xong thông tin số thẻ ngân hàng, thí sinh bấm vào nút Thanh toán phía dưới để thực hiện nộp lệ phí nguyện vọng Đại học 2023.

Đăng ký nguyện vọng Đại học 2023 từ ngày nào đến ngày nào?

Theo như hướng dẫn nêu trên từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ có khoảng hơn 20 ngày để đăng ký nguyện vọng Đại học 2023. Cụ thể, thí sinh sẽ tiến hành đăng jys, bổ sung và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2023 từ ngày 10/7/2023 đến 17 giờ ngày 30/7/2023.

Số lượng nguyện vọng xét tuyển là không giới hạn.

Tổng hợp các tổ hợp thi đại học năm 2023 mới nhất

Nhiều bạn học sinh thắc mắc D01, C00, D14, A01 gồm những môn nào? Thông tin tổng hợp các tổ hợp thi đại học 2023 được chúng tôi cập nhật mới nhất dưới đây:

Khối A

Đối với khối thi này, sinh viên có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Tài chính,… Xét tuyển đại học khối A bao gồm một số tổ hợp môn sau:

 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • A02: Toán, Vật lý, Sinh học
 • A03: Toán, Vật lý, Lịch sử
 • A04: Toán, Vật lý, Địa lý
 • A05: Toán, Hóa học, Lịch sử
 • A06: Toán, Hóa học, Địa lý
 • A07: Toán, Lịch sử, Địa lý
 • A08: Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • A09: Toán, Địa lý, Giáo dục công dân
 • A10: Toán, Lý, Giáo dục công dân

Khối B

Khối B là khối thi tập trung chủ yếu vào các ngành học về Y dược, nông – lâm nghiệp, khoa học – môi trường,… Các tổ hợp môn thi đại học 2020 của khối B gồm có:

 • B01: Toán, Sinh học, Lịch sử
 • B02: Toán, Sinh học, Địa lý
 • B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn
 • B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
 • B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
 • B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Khối C

Đây là các khối thi của các thí sinh chuyên ban Khoa học xã hội.  Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Luật Hà Nội,… là top những trường đại học mà bạn có thể đăng ký thi khối C. Tổ hợp xét tuyển vào đại học, cao đẳng của khối C gồm có:

 • C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý
 • C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học
 • C03: Ngữ văn, Toán, Lịch sử
 • C04: Ngữ văn, Toán, Địa lý
 • C05: Ngữ văn, Vật lý, Hóa học
 • C06: Ngữ văn, Vật lý, Sinh học
 • C07: Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử
 • C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh
 • C09: Ngữ văn, Vật lý, Địa lí
 • C10: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử

Khối D

Các khối ngành về Khoa học Xã hội và nhân văn, Ngoại ngữ, Kinh tế – Tài chính, Quản trị kinh doanh,… được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn xét tuyển. Các nhóm tổ hợp xét tuyển khối D hiện nay đó là:

 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D02: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga
 • D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp
 • D04: Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung
 • D05: Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức
 • D06: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật
 • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh
 • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh
 • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
 • D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh
 • D11: Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh
 • D12: Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh
 • D13: Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh
 • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
 • D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
 • D16: Toán, Địa lý, Tiếng Đức
 • D17: Toán, Địa lý, Tiếng Nga
 • D18: Toán, Địa lý, Tiếng Nhật
 • D19: Toán, Địa lý, Tiếng Pháp
 • D20: Toán, Địa lý, Tiếng Trung
 • D21: Toán, Hóa học, Tiếng Đức
 • D22: Toán, Hóa học, Tiếng Nga
 • D23: Toán, Hóa học, Tiếng Nhật
 • D24: Toán, Hóa học, Tiếng Pháp
 • D25: Toán, Hóa học, Tiếng Trung
 • D26: Toán, Vật lý, Tiếng Đức
 • D27: Toán, Vật lý, Tiếng Nga
 • D28: Toán, Vật lý, Tiếng Nhật
 • D29: Toán, Vật lý, Tiếng Pháp
 • D30: Toán, Vật lý, Tiếng Trung

Khối R và khối S

R và S là hai khối xét tuyển dựa trên năng khiếu để đánh giá vào các chuyên ngành như: nghệ thuật, báo chí. Khối R và khối S có các nhóm tổ hợp xét tuyển như sau:

 • R00: Ngữ văn, Lịch sử, Năng khiếu báo chí
 • R01: Ngữ văn, Địa lý, Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật
 • R02: Ngữ văn, Toán, Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật
 • R03: Ngữ văn, Tiếng Anh, Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật
 • R04: Ngữ văn, Năng khiếu kiến thức về văn hóa – xã hội – nghệ thuật,  Năng khiếu Biểu diễn nghệ thuật
 • R05: Ngữ văn, Tiếng Anh, Năng khiếu kiến thức truyền thông
 • S00: Ngữ văn, Năng khiếu SKĐA 1, Năng khiếu SKĐA 2
 • S01: Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2

Khối T

Nếu bạn có năng khiếu về thể dục thể thao và muốn theo học những chuyên ngành có liên quan thì hãy thi khối T. Khối T có thể xét tuyển được vào các trường: Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh,… Tổ hợp môn xét tuyển khối T gồm có:

 • T00: Toán, Sinh học, Năng khiếu TDTT
 • T01: Toán, Ngữ văn, Năng khiếu TDTT
 • T02: Ngữ văn, Sinh, Năng khiếu TDTT
 • T03: Ngữ văn, Địa, Năng khiếu TDTT
 • T04: Toán, Lý, Năng khiếu TDTT
 • T05: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Năng khiếu TDTT

Khối V

Nếu bạn đam mê hội họa và mong muốn thi vào các trường Kiến trúc thì nên chọn thi khối V. Bởi đây là khối ngành đại học xét tuyển dựa trên môn năng khiếu là Vẽ mỹ thuật. Tổ hợp xét tuyển đại học cụ thể của Khối V bao gồm:

 • V00: Toán, Vật lý, Vẽ Hình họa mỹ thuật
 • V01: Toán, Ngữ văn, Vẽ Hình họa mỹ thuật
 • V02: Vẽ mỹ thuật, Toán, Tiếng Anh
 • V03: Vẽ mỹ thuật, Toán, Hóa
 • V05: Ngữ văn, Vật lý, Vẽ mỹ thuật
 • V06: Toán, Địa lí, Vẽ mỹ thuật
 • V07: Toán, Tiếng Đức, Vẽ mỹ thuật
 • V08: Toán, Tiếng Nga, Vẽ mỹ thuật
 • V09: Toán, Tiếng Nhật, Vẽ mỹ thuật
 • V10: Toán, Tiếng Pháp, Vẽ mỹ thuật
 • V11: Toán, Tiếng Trung, Vẽ mỹ thuật

Khối R:

Tính đến thời điểm hiện tại, khối R được áp dụng làm phương thức tuyển sinh cho 3 ngành chính là: Biểu diễn âm nhạc, tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, truyền thông văn hóa và một số ngành khác.

Khối R00 Văn, sử, năng khiếu nghệ thuật
Khối R01 Văn, địa, năng khiếu nghệ thuật
Khối R02 Văn, toán, năng khiếu nghệ thuật
Khối R03 Văn, anh, năng khiếu nghệ thuật
Khối R04 Văn, biểu diễn nghệ thuật, năng khiếu văn hóa nghệ thuật
Khối R05 Văn, anh, năng khiếu báo chí
Khối R06 Văn, khoa học tự nhiên, năng khiếu báo chí
Khối R07 Văn, toán, năng khiếu ảnh báo chí
Khối R08 Văn, anh, năng khiếu ảnh báo chí
Khối R09 Văn, khoa học tự nhiên, năng khiếu ảnh báo chí
Khối R11 Văn, toán, năng khiếu quay phim truyền hình
Khối R12 Văn, anh, năng khiếu quay phim truyền hình
Khối R13 Văn, khoa học tự nhiên, năng khiếu quay phim truyền hình
Khối R15 Văn, toán, năng khiếu báo chí
Khối R16 Văn, khoa học xã hội, năng khiếu báo chí
Khối R17 Văn, khoa học xã hội, năng khiếu ảnh báo chí
Khối R18 Văn, khoa học xã hội, năng khiếu quay phim truyền hình
Khối R19 Văn, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh, năng khiếu báo chí
Khối R20 Văn, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh, năng khiếu ảnh báo chí
Khối R21 Văn, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh, năng khiếu quay phim truyền hình
Khối R22 Văn, toán, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh
Khối R23 Văn, sử, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh
Khối R24 Văn, toán, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh
Khối R25 Văn, khoa học tự nhiên, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh
Khối R26 Văn, khoa học xã hội, điểm quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh

Trên đây là tất cả thông tin về hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia các em cần nắm rõ. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ nó đến bạn bè và người thân của bạn, hướng tới một kỳ thi thành công rực rỡ.

Đánh giá bài viết
2.8
22 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status