Logo

Đề thi Văn lớp 7 học kì 2 Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam 2021 (Có đáp án)

Đề thi học kì 2 lớp 7 môn Văn Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam năm 2021 có lời giải chi tiết cho từng dạng bài tập và giúp học sinh hệ thống lại kiến thức đã học, ôn tập tốt để đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.
2.3
11 lượt đánh giá

Kì thi cuối học kì 2 sắp tới, nhu cầu tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi chính thống có lời giải chi tiết của các em học sinh là vô cùng lớn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã dày công sưu tầm Đề thi văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 Sở giáo dục và đào tạo Quảng Nam có đáp án kèm hướng dẫn giải chi tiết, hỗ trợ các em làm quen với cấu trúc đề thi môn Ngữ văn lớp 7, đồng thời cũng chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới của mình. Mời các em cùng quý thầy cô theo dõi đề tại đây.

Đề thi môn Văn lớp 7 học kì 2 tỉnh Quảng Nam

I.Đọc hiểu (5,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

"Trong đình, đèn thắp sáng trưng; nha lệ lính tráng, kẻ hầu người hạ, đi lại rộn ràng. Trên sập, mới kê ở gian giữa, có một người quan phụ mẫu, uy nghi chễm chện ngồi. Tay trái dựa gối xếp, chân phải duỗi thẳng ra, để cho tên người nhà quỳ ở dưới đất mà gãi. Một tên lính đứng bên, cầm cái quạt lông, chốc chốc sẽ phẩy. Tên nữa đứng khoanh tay, chực hầu điếu đóm. Bên cạnh ngài, mé tay trai, bát yến hấp đường phèn, để trong khay khảm, khói bay nghi ngút, tráp đồi mồi chữ nhật để mở, trong ngăn bạc đầy những trầu vàng, cau đậu, rễ tía, hai bên nào ống thuốc bạc, nào đồng hồ vàng, nào dao chuôi ngà, nào ống vôi chạm, ngoáy tai, ví thuốc, quản bút, tăm bông trông mà thích mắt..."

(Ngữ văn 7, tập hai, NXB Giáo dục Việt Nam, 2013, trang 75,76)

Câu 1. Đoạn trích trên được trích từ văn bản nào? Tác giả là ai? (1,0 điểm)

Câu 2. Xác định thành phần trạng ngữ trong câu: "Trong đình, đèn thắp sáng trưng; nha lệ lính tráng, kẻ hầy người hạ, đi lại rộn ràng". Cho biết ý nghĩa của thành phần trạng ngữ ấy.(1,0 điểm)

Câu 3. Ghi lại câu văn có sử dụng phép liệt kê ở trong đoạn trích. (1,0 điểm)

Câu 4. Đoạn trích trên đã tô đậm lối sống như thế nào của quan phụ mẫu? (1,0 điểm)

Câu 5. Em có đồng ý với cách hộ đê của quan phụ mẫu trong đoạn trích trên không? Vì sao? (1,0 điểm)

II. Làm văn (5,0 điểm)

Giải thích câu tục ngữ:

Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

Đề thi HK 2 môn văn lớp 7 tỉnh Quảng Nam 2021

Nội dung đáp án sẽ sớm được cập nhật, các bạn nhớ F5 liên tục để xem đáp án...

Tham khảo thêm các đề thi học kì 2 lớp 7 khác:

Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn ngữ văn khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

►►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ bên dưới để tải về đề thi ngữ văn lớp 7 học kì 2 Sở GD Quảng Nam năm 2021 file word, pdf hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ các em ôn luyện giải đề đạt hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết
2.3
11 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status