Logo

Đề thi Văn lớp 7 học kì 2 trường THCS Thăng Long 2021 (Có đáp án)

Đề thi học kì 2 lớp 7 môn Văn THCS Thăng Long năm 2021 có lời giải chi tiết cho từng dạng bài tập và giúp học sinh hệ thống lại kiến thức đã học, ôn tập tốt để đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.
3.4
8 lượt đánh giá

Kì thi cuối học kì 2 sắp tới, nhu cầu tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi chính thống có lời giải chi tiết của các em học sinh là vô cùng lớn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã dày công sưu tầm Đề thi văn lớp 7 học kì 2 năm 2021 THCS Thăng Long quận Ba Đình có đáp án kèm hướng dẫn giải chi tiết, hỗ trợ các em làm quen với cấu trúc đề thi môn Ngữ văn lớp 7, đồng thời cũng chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới của mình. Mời các em cùng quý thầy cô theo dõi đề tại đây.

Đề thi môn Văn lớp 7 học kì 2 trường THCS Thăng Long

Phần I (5 điểm)

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:

Đêm. Thành phố lên đèn như sao sa. Màn sương dày dần lên, cảnh vật mờ đi trong một màu trắng đục. Tôi như một lữ khách thích giang hồ với hồn thơ lai láng, tình người nồng hậu bước xuống một con thuyền rồng, có lẽ con thuyền này xưa kia chỉ dành cho vua chúa. Trước mũi thuyền là một không gian rộng thoáng để vua hóng mát ngắm trăng, giữa là một sàn gỗ bào nhẵn có mui vòm được trang trí lộng lẫy, xung quanh thuyền có hình rồng và trước mũi là một đầu rồng như muốn bay lên. Trong khoang thuyền, dàn nhạc gồm đàn tranh, đàn nguyệt, tì bà, nhị, đàn tam. Ngoài ra còn có đàn bầu, sao và cặp sanh để gõ nhịp.

1. Đoạn văn trên trích từ văn bản nào? Của ai? Văn bản đó thuộc thể loại gì?

2. Giải thích từ "lữ khách"?

3. Xác định và nêu tác dụng của phép tu từ liệt kê trong câu văn "Trong khoang thuyền, dàn nhạc gồm đàn tranh, đàn nguyệt, tì bà, nhị, đàn tam"

4. Bằng những hiểu biết về văn bản có chứa đoạn trích trên, em hãy viết đoạn văn khoảng 8 câu chứng minh rằng: nghe ca Huế là một thú tao nhã, trong đó có sử dụng một câu bị động. (Chỉ rõ câu bị động)

Phần II (5 điểm)

Chọn một trong hai đề sau:

Đề 1: Giải thích câu tục ngữ: Thất bại là mẹ thành công.

Đề 2: Hãy trình bày nổi bật lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ.

Đề thi HK 2 môn văn lớp 7 THCS Thăng Long 2021

Đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 7 năm 2021 THCS Thăng Long

Nội dung đáp án sẽ sớm được cập nhật, các bạn nhớ F5 liên tục để xem đáp án...

File tải miễn phí Đề thi Văn học kì 2 lớp 7 THCS Thăng Long:

CLICK NGAY vào đường dẫn dưới đây để tải bộ đề thi ngữ văn lớp 7 học kì 2 trường trung học cơ sở Thăng Long - quận Ba Đình file word, file năm 2021 hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 7 khác:

Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn ngữ văn khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Đánh giá bài viết
3.4
8 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status