Logo

Bộ 20 câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 7 bài 1 (Có đáp án)

Tổng hợp bộ 20 câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 7 bài 1: Sự hình thành và phát triển của xã hội phong kiến ở châu Âu có đáp án chi tiết. Bám sát nội dung trọng tâm bài học thường xuất hiện trong các bài kiểm tra quan trọng.
3.8
10 lượt đánh giá

Nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình học môn Lịch sử lớp 7 hiệu quả nhất, chúng tôi xin giới thiệu các bạn tham khảo bộ tài liệu câu hỏi trắc nghiệm bài 1 Sử 7: Sự hình thành và phát triển của xã hội phong kiến ở châu Âu. Giúp học sinh ôn tập, làm quen dạng bài trắc nghiệm. Nội dung chi tiết các em xem dưới đây.

Bộ 20 câu hỏi trắc nghiệm bài 1 Lịch sử 7

Câu 1: Các quốc gia cổ đại phương Tây tồn tại dến thời gian nào thì bị bộ tộc Giéc-man tràn xuống xâm chiếm?

A. Cuối thế kỉ IV.

B. Đầu thế kỉ V.

C. Cuối thế kỉ V

D. Đầu thế kỉ IV.

Câu 2: Người Giéc-man chiếm ruộng đất của chủ nô Rô-ma cũ chia theo thành phần nào nhiều nhất.

A. Dòng tộc của mình.

B. Tướng lĩnh quân sự và quý tộc

C. Phân đều cho mọi người

D. Những người thân trong gia đình.

Câu 3: Lãnh chúa phong kiến được hình thành từ các tầng lớp nào của xã hội?

A. Nông dân tự do có nhiều ruộng đất.

B. Tướng lĩnh quân sự và quý tộc có nhiều ruộng đất.

C. Nô lệ được giải phóng.

D. Tất cả các thành phần trên.

Câu 4: Nông nô xuất thân từ tầng lớp nào trong xã hội?

A. Nô lệ và thợ thủ công.

B. Nông dân và thương nhân.

C. Nô lệ và nông dân.

D. Tướng lĩnh quân sự bị thất bại trong chiến tranh.

Câu 5: Xã hội phong kiến châu Âu hình thành dựa trên cơ sở của giai cấp nào?

A. Tầng lớp quý tộc và nông dân.

B. Lãnh chúa phong kiến và nông nô

C. Chủ nô và nô lệ.

D. Địa chủ và nông dân.

Câu 6: Lãnh địa phong kiến là gì?

A. Vùng đất rộng lớn của nông dân

B. Vùng đất rộng lớn của lãnh chúa phong kiến

C. Vùng đất rộng lớn của lãnh chúa và nông nô

D. Vùng đất rộng lớn của các tướng lĩnh quân sự

Câu 7: Kinh tế trong các lãnh địa phong kiến là nền kinh tế có sự trao đổi buôn bán đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Câu 8: Quá trình phong kiến hóa ở châu Âu có nội dung gì?

A. Hình thành các lãnh địa phong kiến.

B. Quý tộc trở thành lãnh chúa

C. Nô lệ và nông dân trở thành nông nô

D. Tất cả các câu trên đều đúng

Câu 9: Đơn vị chính trị và kinh tế cơ bản trong thời kì phong kiến phân quyền ở châu Âu là gì?

A. Lãnh địa

B. Dân Phường thủ công.

C. Làng xã.

D. Tỉnh.

Câu 10: Lãnh chúa giao cho nông nô sử dụng phần đất đai nào trong lãnh địa

A. Đất đai xung quanh lâu dài gồm đất canh tác, đồng cỏ, ao hồ, đầm lầy

B. Đất đai xung quanh lâu dài gồm ao hồ, đầm lầy, sông ngòi

C. Đất đai xung quanh lâu dài gồm đất canh tác

D. Đất đai gồm đồng cỏ, ao hồ, đầm lầy.

Câu 11: Người sản xuất chính trong lãnh địa là ai?

A. Lãnh chúa

B. Nô lệ

C. Nông nô

D. Nông dân.

Câu 12: Kinh tế của lãnh đại mang tính chất gì?

A. Buôn bán trao đổi với lãnh địa khác

B. Tự cung, tự cấp.

C. Phụ thuộc vào thành thị.

D. Nông dân vừa làm ruộng, vừa làm thêm một nghề thủ công.

Câu 13: Vì sao dẫn đến sự xuất hiện thành thị ở châu Âu thời trung đại?

A. Sản xuất bị đình đốn.

B. Sự ngăn cản giao lưu buôn bán của các lãnh địa

C. Nghề thủ công phát triển càn phải trao đổi mua bán.

D. Câu b và c đúng

Câu 14: Cư dân chủ yếu của thành thị xã hội phong kiến châu Âu là gì?

A. Lãnh chúa và nông nôLãnh chúa và thương nhân

B. Thợ thủ công và thương nhân.

C. Thợ thủ công và nô lệ.

Câu 15: Những tiền để của nền kinh tế hàng hóa ở châu Âu xuất hiện vào thời gian nào?

A. Thế kỉ IX.

B. Thế kỉ XI.

C. Thế kỉ X

D. Thể kỉ XII.

Câu 16: Mục đích ra dời của các phường hội, thương hội?

A. Cùng nhau sản xuất và buôn bán.

B. Cùng nhau trao đổi hàng hóa

C. Tổ chức triển lãm giới thiệu hàng hóa của mình.

D. Tổ chức các hội chợ trao đổi hàng hóa

Câu 17: Việc làm nào của người Giec-man đã tác động trục tiếp đến sự hình thành xã hội phong kiến châu Âu?

A. Tiêu diệt đế quốc Rô-ma

B. Thành lập hàng loạt vương quốc mới

C. Chia ruộng đất và phong tước vị cho tướng lĩnh và quý tộc người Giec-man

D. Thành lập các thành thị trung đại

Câu 18: Hai giai cấp cơ bản trong xã hội phong kiến châu Âu là:

A. địa chủ và nông dân

B. chủ nô và nô lệ

C. lãnh chúa và nông nô

D. tư sản và nông dân

Câu 19: Ý nào sau đây không đúng khi nói về lãnh địa phong kiến?

A. Lãnh địa là trung tâm giao lưu buôn bán thời phong kiến

B. Lãnh địa là vùng đất thuộc quyền sở hữu của các lãnh chúa phong kiến

C. Lãnh địa là đơn vị chính trị và kinh tế cơ bản trong thời kì phong kiến phân quyền ở châu Âu

D. Nông nô là lao động chủ yếu trong các lãnh địa

Câu 20: Đặc điểm của nền kinh tế trong các lãnh địa phong kiến?

A. Là nền kinh tế hàng hóa

B. Trao đổi bằng hiện vật

C. Là nền kinh tế tự cung tự cấp

D. Có sự trao đổi buôn bán

Đáp án bộ 20 câu hỏi trắc nghiệm bài 1 Lịch sử lớp 7

1-C   2-B   3-B   4-C   5-B   6-B   7-B   8-D   9-A   10-A

11-B  12-B  13-D  14-B  15-C  16-A  17-C  18-C  19-A  20-C

►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải bộ 20 câu hỏi trắc nghiệm bài 1 Sử lớp 7 (Có đáp án), có file tải word và pdf hoàn toàn miễn phí từ chúng tôi.

Đánh giá bài viết
3.8
10 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status