Logo

Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia Sử 12 Sở GD&ĐT Hà Tĩnh 2022 - 2023

Cập nhật chính thức Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch Sử Sở GD&ĐT Hà Tĩnh năm học 2022 - 2023 từ hệ thống đề thi của tỉnh. Hỗ trợ các em học sinh ôn luyện giải đề đạt hiệu quả.
2.7
14 lượt đánh giá

Kì thi học sinh giỏi sắp tới, nhu cầu tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi chính thống của các em học sinh là vô cùng lớn. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã dày công sưu tầm Đề thi chọn đội tuyển HSG dự thi cấp Quốc gia môn Sử năm 2022 - 2023 Hà Tĩnh, hỗ trợ các em làm quen với cấu trúc đề thi học sinh giỏi Lịch sử 12 cùng nội dung kiến thức thường xuất hiện. Mời các em cùng quý thầy cô theo dõi đề tại đây.

Tham khảo thêm:

Đề thi chọn đội tuyển HSG Quốc gia môn Sử Sở GD&ĐT Hà Tĩnh năm 2022

Đề thi chọn đội tuyển HSG Quốc gia môn Sử Sở GD&ĐT Hà Tĩnh năm 2022

Câu 1. (3,0 điểm)

Đặc điểm nổi bật của phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ năm 1919 đến năm 1930 là gì? Anh/chị hãy làm sáng tỏ những yếu tố quy định đặc điểm đó.

Câu 2. (3,5 điểm)

Phân tích tính chất của phong trào cách mạng đầu tiên ở Việt Nam do Đảng Cộng sản tổ chức và lãnh đạo.

Câu 3. (4,5 điểm)

Anh/chị hãy làm rõ vấn đề thời cơ và nguy cơ của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam. Thực tiễn giải quyết vấn đề thời cơ của Đảng Cộng sản Đông Dương trong cuộc cách mạng này đã để lại bài học kinh nghiệm gì cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay? 

Câu 4. (3,5 điểm)

Phát biểu ý kiến của anh/chị về chủ trương phát động toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp của Đảng Cộng sản Đông Dương (19 - 12 - 1946).

Câu 5. (2,5 điểm)

Từ năm 1945 đến năm 2000, trong sự phát triển kinh tế của các nước Mĩ, Tây Âu, Nhật Bản có những điểm chung nào? Lí giải vì sao việc áp dụng thành tựu của cuộc cách mạng khoa học - kĩ thuật hiện đại là nguyên nhân quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các quốc gia này?

Câu 6. (3,0 điểm)

So sánh những điểm giống và khác nhau giữa hai tổ chức: Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Việc Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với EU và gia nhập tổ chức ASEAN đã tạo ra những thời cơ gì cho sự phát triển của đất nước?

Đáp án đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn Sử 12 Sở GD&ĐT Hà Tĩnh năm học 2022 - 2023

Đáp án chính thức được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi. Hướng dẫn giải được biên soạn chi tiết kèm phương pháp giải cụ thể, khoa học dễ dàng áp dụng với các dạng bài tập tương tự từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ôn luyện thi các cấp. Hỗ trợ các em hiểu sâu vấn đề để quá trình ôn tập diễn ra thuận lợi nhất.

Nội dung đáp án sẽ sớm được cập nhật, các bạn nhớ F5 liên tục để xem đáp án....

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Đề thi chọn đội tuyển HSG Quốc gia môn Lịch sử Sở GD&ĐT Hà Tĩnh năm 2022 - 2023 file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
2.7
14 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ quảng cáo: tailieucom123@gmail.com
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status