Logo

Tập làm văn: Trả bài văn kể chuyện trang 55 lớp 5 (chi tiết nhất)

Hướng dẫn soạn Tập làm văn lớp 5: Trả bài văn kể chuyện trang 55 sách giáo khoa Tiếng Việt 5 Tập 2 chi tiết nhất giúp các em học sinh tiếp thu bài giảng hiệu quả.
5.0
1 lượt đánh giá

Nội dung hướng dẫn giải Tập làm văn: Trả bài văn kể chuyện trang 55 được chúng tôi biên soạn bám sát bộ sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5. Là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nắm vững kiến thức trên lớp.

Tập làm văn: Trả bài văn kể chuyện trang 55 SGK Tiếng Việt lớp 5 Tập 2

Câu 1 (trang 55 SGK Tiếng Việt lớp 5 Tập 2):

Nghe cô giáo (thầy giáo) nhận xét chung về bài làm của cả lớp.

Trả lời:

Các em lắng nghe nhận xét của thầy (cô) giáo về bài viết.

Câu 2 (trang 55 sgk Tiếng Việt lớp 5 tập 2):

Chữa bài:

Trả lời:

a) Tham gia chữa những lỗi chung dưới sự hướng dẫn của thầy cô.

b) Đọc lại bài làm của em, lời phê của thầy cô.

c) Tự chữa bài làm của em:

- Tự chữa lỗi trong bài làm theo yêu cầu của thầy cô.

- Trao đổi với bạn để kiểm tra kết quả chữa lỗi.

Câu 3 (trang 55 SGK Tiếng Việt lớp 5 Tập 2):

Học tập những đoạn văn, bài văn hay:

Trả lời:

- Nghe đọc một số đoạn hoặc bài làm tốt của các bạn.

- Thảo luận để tìm ra cái hay của đoạn văn, bài văn được giới thiệu.

Câu 4 (trang 55 SGK Tiếng Việt lớp 5 Tập 2):

Chọn một đoạn trong bài làm của em viết lại theo cách khác hay hơn.

Trả lời:

1/ Đoạn văn tham khảo 1

Biết chuyện, vợ chồng anh tôi ngày nào cũng sang nhà tôi năn nỉ xin đổi toàn bộ gia tài để lấy cây khế. Thương anh, tôi đồng ý đổi. Đến mùa khế, hai vợ chồng anh tôi thay nhau chờ chực ở gốc cây chờ chim lạ đến. Rồi chim lạ cũng đến ăn. Sự việc giống như trước đây chim lạ đã nói với tôi. Chim lạ đi rồi, hai vợ chồng anh tôi hí hửng về nhà may một cái túi nhưng không phải ba gang như chim lạ bảo mà rộng đến mười hai gang.

Sáng hôm sau chim lạ đến chở anh tôi ra đảo. Vốn là người có tính tham lam, anh tôi chất đầy cứng vàng bạc châu báu, ngọc ngà vào túi. Không những thế, anh tôi còn tìm kiếm chỗ nào trên người có thể nhét được, đều nhét vào rồi ì ạch lôi cái túi vàng khổng lồ và thân mình nặng trịch leo lên lưng chim. Nặng quá, chim phải vỗ cánh đến ba lần mới nhấc nổi mình lên được. Lúc bay qua biển, gặp một luồng gió mạnh, chim lảo đảo nghiêng cánh hất anh tôi cùng túi vàng rơi xuống biển sâu.

Tôi rất buồn và đau lòng trước cái chết của anh mình. Bởi vì anh đã quá tham lam mà chuốc lấy kết cục thảm hại. Đây cũng là bài học đáng quý cho tất cả chúng ta, đừng tham lam, ích kỷ hãy sống chân thành và nhân hậu.

2/ Đoạn văn tham khảo 2

“Có lẽ suốt cuộc đời này, nỗi băn khoăn, day dứt nhất đối với tôi, đó là cái chết của anh trai tôi. Nếu tôi không nói chuyện vì sao tôi trở nên giàu có với anh và không nhận lời để mảnh vườn có cây khế cho anh thì bây giờ anh tôi vẫn còn sống.

Tôi vừa trách mình, vừa giận người anh của mình. Nếu anh không tham lam, có lẽ cuộc sống của anh mãi mãi vẫn tốt đẹp. Nhớ anh, nước mắt tôi rơi, nhưng anh đâu còn trên cõi đời này”.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn kể chuyện trang 55 lớp 5 (ngắn gọn nhất) file PDF hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết
5.0
1 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status