Logo

Đề thi thử THPT quốc gia 2021 môn Địa có đáp án số 1

Đáp án đề thi thử THPT quốc gia môn Địa lý năm 2021 số 1 mới nhất, cập nhật file tải pdf, word miễn phí giúp các em học sinh lớp 12 củng cố kiến thức và ôn luyện thi tốt nghiệp cấp 3, thi đại học hiệu quả
-/-
0 lượt đánh giá
Chia sẻ qua

Mời các em học sinh lớp 12 cùng các thầy cô tham khảo ngay nội dung Đề thi thử môn Địa 2021 có đáp án số 1 biên soạn bám sát đề thi của Bộ giáo dục trong Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 đối với dạng bài thi Khoa học xã hội được chúng tôi cập nhật đầy đủ và mới nhất dưới đây.

Đề thi bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án đi kèm xoay quanh kiến thức trọng tâm môn Địa lý trong chương trình trung học phổ thông nhằm giúp các em củng cố kiến thức và luyện tập giải đề ôn thi tốt nghiệp cáp 3 cũng như thi đại học hiệu quả hơn.

1. Đề thi thử THPT quốc gia môn Địa lí năm 2021 số 1

Trích dẫn nội dung đề thi:

Câu 41: Biện pháp bảo vệ đất trồng ở đồi núi nước ta là

A.    đẩy mạnh tăng vụ.

B.    chống nhiễm mặn.

C.    chống nhiễm phèn.

D.    trồng cây theo bảng.

Câu 42: Hạn hán ở nước ta thường gây ra nguy cơ

A.    rét hại.

B.    cháy rừng.

C.    sương muối.

D.    rét đậm.

Câu 43: Thủy sản nước ngọt ở nước ta thường được nuôi tại

A.    vịnh biển.

B.    ao hồ.

C.    bãi triều.

D.    đầm phá.

Câu 44: Sản phẩm nào sau đây ở nước ta không thuộc công nghiệp khai thác nhiên liệu? A. Than đá.

B.    Dầu mỏ.

C.    Khi đốt.

D.    Quặng sắt.

Câu 45: Đồng bằng sông Hồng không có thế mạnh về A. đất phù sa.

B.    nước ngầm.

C.    thủy năng.

D.    biển đảo.

Câu 46: Vùng đồi trước núi ở Bắc Trung Bộ có thế mạnh về

A.    nuôi gia súc lớn.

B.    trồng lúa gạo.

C.    nuôi thủy sản.

D.    khai thác gỗ qúy.

Câu 47: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, cho biết tỉnh nào sau đây giáp biển?

A.    Ninh Thuận.

B.    Đồng Nai.

C.    Tây Ninh.

D.    Bình Phước.

Câu 48: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, cho biết trong các hệ thống sông sau đây, hệ thống sông nào có tỉ lệ diện tích lưu vực lớn nhất? A. Sông Mã.

B. Sông Ba.

C.    Sông Thu Bồn.

D.    Sông Thái Bình.

Câu 49: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, cho biết vùng khí hậu nào sau đây thuộc miền khi hậu phía Bắc?

A.    Nam Bộ.

B.    Nam Trung Bộ.

C.    Đông Bắc Bộ.

D.    Tây Nguyên.

Câu 50: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, cho biết dãy núi nào sau đây thuộc miền Tây

Bắc và Bắc Trung Bộ?

A. Phu Luông.

B. Sông Gâm.

C. Đông Triều.

D. Ngân Sơn.

Đề thi thử THPT quốc gia 2021 môn Địa số 1 có đáp án_1

(Nội dung đề thi đầy đủ, mời các bạn xem full ở file tải về miễn phí)

2. Đáp án đề thi thử THPT quốc gia môn Địa năm 2021 số 1

Mời các em tham khảo ngay bảng đáp án và hướng dấn giải chi tiết, chính xác nhất như sau:

Đáp án đề thi thử Địa thpt quốc gia 2021 số 1

Câu 41. Chọn D.

Lời giải

Đối với vùng đồi núi, để hạn chế xói mòn trên đất dốc phải áp dụng tổng thể các biện pháp thủy lợi, canh tác như làm ruộng bậc thang, đào hố vẩy cá, trồng cây theo băng.

Câu 42. Chọn B.

Lời giải

Tình trạng hạn hán trong mùa khô diễn ra ở nhiều nơi thường gây ra nguy cơ cháy rừng thiêu hủy hàng nghìn ha rừng.

Câu 43. Chọn B.

Lời giải

Nước ta có nhiều sông suối, kênh rạch, ao hồ, các ô trũng ở vùng đồng bằng có thể nuôi thả cá, tôm nước ngọt.

Câu 44. Chọn D.

Lời giải

Ngành công nghiệp khai thác nguyên, nhiên liệu của nước ta chủ yếu gồm khai thác than, dầu mỏ và khí đốt. Quặng sắt thuộc ngành luyện kim đen. -> D. Quặng sắt không thuộc công nghiệp khai thác nhiên liệu.
 
Câu 45. Chọn C.

Lời giải

- Đồng bằng sông Hồng có:

E.    Diện tích đất phù sa lớn, 70% diện tích đất nông nghiệp là đất phù sa màu mỡ. -> A đúng.

F.    Nguồn nước ngầm phong phú. -> B đúng.

G.    Các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình giáp biển nên có thế mạnh về biển đảo. ->D đúng.

- Đồng bằng sông Hồng có địa hình thấp và khá bằng phẳng nên sông ngòi tại đây không có nhiều tiềm năng về thủy điện. -> C không đúng.

Câu 46. Chọn A.

Lời giải

Vùng đồi trước núi ở Bắc Trung Bộ có thế mạnh về chăn nuôi đại gia súc: trâu, bò.

Câu 47. Chọn A.

Lời giải

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 -5, tỉnh Ninh Thuận tiếp giáp với biển Đông.

Câu 48. Chọn A.

Lời giải

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hệ thống sông Mã chiếm 5,31%; sông Ba chiếm 4,19%, sông Thu Bồn chiếm 3,12% và sông Thái Bình chiếm 4,58% tổng diện tích lưu vực các hệ thống sông nước ta -> Hệ thống sông Mã chiếm tỉ lệ diện tích lưu vực lớn nhất.

Câu 49. Chọn C.

Lời giải

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9 vùng khí hậu thuộc miền khí hậu phía Bắc là Đông Bắc Bộ.

Câu 50. Chọn A.

Lời giải

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13:

E.    Dãy Phu Luông thuộc miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ -> A đúng.

F.    Các dãy Sông Gâm, Đông Triều và Ngân Sơn thuộc miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ ->B, C, D sai.

(Nội dung đáp án đầy đủ, mời các bạn xem full ở file tải về miễn phí)

Để xem trọn bộ nội dung đề thi thử môn Địa 2021 có đáp án số 1, mời các bạn CLICK vào đường dẫn dưới đây:

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các em học sinh khối 12 cùng các thầy cô Đề thi thử Địa 2021 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia số 1 có đáp án và file tải miễn phí.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các bộ đề ôn thi tốt nghiệp THPTQG năm 2021 môn Địa và nhiều môn học khác đang được cập nhật mới liên tục tại chuyên trang của chúng tôi. Các bạn hãy chia sẻ nội dung hữu ích này cho bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé.

Chia sẻ bởi:Tran Hoai
Đánh giá bài viết
Chia sẻ qua

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage:

Tailieu.com
DMCA.com Protection Status
All content Copyright © 2020 Tailieu.com