Logo

Đáp án đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Văn 2021 Trần Phú Hà Tĩnh

Đề thi thử văn 2020-2021 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của trường Trần Phú thuộc sở GD&ĐT Hà Tĩnh ra đề có đáp án và lời giải chi tiết dành cho các em học sinh lớp 12 tham khảo và ôn luyện
6

Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu đến các em học sinh và quý thầy cô bộ đề thi thử THPT quốc gia môn Văn lần thứ nhất năm học 2020-2021 của trường cấp 3 Trần Phú do sở giáo dục đào tạo tỉnh Hà Tĩnh biên soạn chính thức.

Đáp án đề thi thử thpt quốc gia 2021 môn Văn THPT Trần Phú được trình bày chi tiết và hỗ trợ file tải về định dạng word, pdf đầy đủ dưới đây giúp các em làm quen và nắm vững kiến thức trọng tâm cũng như phương pháp giải các loại đề thi thử đại học môn Văn tốt nhất.

1. Đề thi thử THPT quốc gia 2020-2021 môn Văn Trần Phú

PHẦN I. ĐỌC HIỂU (3 điểm) Đọc văn bản

Danny Kaye từng cho rằng: “Cuộc sống là một khung vải rộng và bạn nên vẽ vào đó tất cả những sắc màu trong khả năng của mình”. Quả thật, bạn chính là người họa sĩ quyết định nội dung cũng như sắc màu trong bức tranh cuộc sống của mình. Bức tranh đó trở nên như thế nào, tươi sáng hay u tối, là tùy thuộc vào chính bạn.[…] Do đó, đừng để tâm đến những lời chỉ trích cay độc hay xét đoán chủ quan của những người xung quanh. Giá trị của bạn được đo bằng những hành động hữu ích mà bạn đã làm được cho chính mình, cho cuộc sống. Hôm nay là kết quả của những gì được thực hiện theo kế hoạch của ngày hôm qua, và ngày mai sẽ bắt đầu từ hôm nay. Hãy sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc vì những gì bạn đã trải qua hoặc lãng phí.Với sự hy sinh, lòng kiên trì, quyết tâm nỗ lực không mệt mỏi và tính tự chủ của mình, nhất định bạn sẽ thành công.

Bạn chính là người làm chủ số phận của mình.

Không gì là không thể!

                                    (Không gì là không thể,  G.M Adams)

Câu 1. Chỉ ra phương thức biểu đạt chính trong trích?

Câu 2. Trong văn bản trên tác giả đã cho rằng thước đo giá trị của một người là gì?

Câu 3. Anh/chị hiểu như thế nào về ý kiến: Nếu vi cuộc đời bạn như một doanh nghiệp thì tất cả "cổ phiếu" của "doanh nghiệp" ấy đều thuộc về bạn. Bạn chính là tổng giám đốc của "doanh nghiệp" ấy.

Câu 4. Anh chị đồng tình hay không đồng tính với quan điểm của tác giả rằng Không có gì có thể ngăn cản được bước tiến của bạn nếu khao khát thành công của bạn thật sự mạnh mẽ? Vì sao?

PHẦN II. LÀM VĂN (7,0 điểm)

Câu 1 (2.0 điểm). Từ nội dung văn bản ở phần Đọc hiểu. anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) với chủ đề: Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc vì những gì bạn đã trải qua hoặc lãng phí.

Câu 2 (5 điểm). Viết bài văn trình bày cảm nhận của anh, chị về vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong đoạn thơ sau:

Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc

Quân xanh màu lá dữ oai hùm

Mắt trừng gửi mộng qua biên giới

Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm

Rải rác biên cương mồ viễn xứ

Chiến trường đi chẳng tiêc đời xanh

Áo bào thay chiếu anh về đất

Sông Mã gầm lên khúc độc hành

(Quang Dũng, trích Tây Tiến, dẫn theo Ngữ văn 12 tập 1, NXB giáo dục, 2018)

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn năm 2021 trường Trần Phú Hà Tĩnh

2. Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Văn trường Trần Phú Hà Tĩnh

Nội dung đang được cập nhật...

CLICK NGAY vào đường dẫn bên dưới để tải về các bộ đề thi thử môn Văn năm học 2020-201 của trường THPT Trần Phú tỉnh Hà Tĩnh lần giúp ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia hiệu quả nhất:

Trên đây là nội dung trọn bộ đề thi thử Văn THPT quốc gia năm 2021 của trường cấp 3 Trần Phú tổ chức có nội dung bám sát đề minh họa của Bộ giáo dục được chúng tôi sưu tầm, chọn lọc và giới thiệu mới nhất đến các bạn. Đáp án và hướng dẫn giải chi tiết sẽ sớm được cập nhật và thông báo ngay khi có thông tin.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các bộ đề ôn thi tốt nghiệp THPTQG năm 2021 môn Văn và nhiều môn học khác đang được cập nhật mới liên tục tại trang của chúng tôi. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nội dung hữu ích này nhé.

Chia sẻ bởi:Tran Hoai

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage:

Tailieu.com
DMCA.com Protection Status
All content Copyright © 2020 Tailieu.com