Logo

Đề thi thử THPT quốc gia 2021 môn Địa có đáp án số 2

Đáp án đề thi thử THPT quốc gia môn Địa lý năm 2021 số 2 mới nhất, cập nhật file tải pdf, word miễn phí giúp các em học sinh lớp 12 củng cố kiến thức và ôn luyện thi tốt nghiệp cấp 3, thi đại học hiệu quả
-/-
0 lượt đánh giá
Chia sẻ qua

Mời các em học sinh lớp 12 cùng các thầy cô tham khảo ngay nội dung Đề thi thử môn Địa 2021 có đáp án số 2 biên soạn bám sát đề thi của Bộ giáo dục trong Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 đối với dạng bài thi Khoa học xã hội được chúng tôi cập nhật đầy đủ và mới nhất dưới đây.

Đề thi bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án đi kèm xoay quanh kiến thức trọng tâm môn Địa lý trong chương trình trung học phổ thông nhằm giúp các em củng cố kiến thức và luyện tập giải đề ôn thi tốt nghiệp cáp 3 cũng như thi đại học hiệu quả hơn.

1. Đề thi thử THPT quốc gia môn Địa lí năm 2021 số 2

Trích dẫn nội dung đề thi:

Câu 1: Đặc điểm chung của địa hình nước ta là

A. không xuất hiện địa hình núi cao    

B. ít chịu tác động của con người

C. có sự phân bậc rõ rệt theo độ cao    

D. đồi núi chiếm diện tích nhỏ

Câu 2: Tổ hợp công nghiệp hàng không E - bót (Airbus) do các nước nào sau đây sáng lập

A. Thụy Điển, Anh, Đức    

B. Đức, Pháp, Bỉ

C. Đức, Pháp, Anh    

D. Pháp, Bỉ, Anh

Câu 3: Đặc điểm nào sau đây đúng với khí hậu của phần lãnh thổ phía Bắc ở nước ta?

A. Khí hậu có tính chất cận xích đạo    

B. Không có tháng nào nhiệt độ dưới 20°C

C. Biên độ nhiệt trung bình năm lớn.    

D. Nhiệt độ trung bình năm trên 25°C

Câu 4: Phần lớn các nước đang phát triển có đặc điểm là

A. chỉ số phát triển con người (HDI) cao.  

B. vốn đầu tư ra nước ngoài nhiều

C. GDP bình quân đầu người cao    

D. nguồn vốn nọ nước ngoài nhiều

Câu 5: Biểu hiện của sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo lãnh thổ ở nước ta là

A.    thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

B.    tăng tỉ trọng dịch vụ trong cơ cấu GDP

C.    tăng tỉ trọng khu vực ngoài Nhà nước

D.    hình thành các vùng kinh tế trọng điểm

Câu 6: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, hãy cho biết trạm khí hậu Hà Nội có mưa nhiều nhất vào tháng nào sau đây?

A. Tháng 10.  

B. Tháng 8.    

C. Tháng 7.    

D. Tháng 9

Câu 7: Đường biên giới quốc gia trên biển của nước ta được xác định là ranh giới ngoài của vùng?

A. đặc quyền kinh tế    

B. tiếp giáp lãnh hải.    

C. lãnh hải.    

D. nội thủy.

Câu 8: Vấn đề hệ trọng trong chiến lược khai thác tổng hợp, phát triển kinh tế biển của nước ta không phải là

A.    phòng chống hiện tượng ô nhiễm môi trường biển.

B.    sử dụng họp lí nguồn lợi thiên nhiên biển,

C.    thực hiện những biện pháp phòng tránh thiên tai.

D.    tăng cường khai thác nguồn lợi thủy sản ven bờ.

Câu 9: Đặc điểm vị trí địa lí nào sau đây qui định tính chất ẩm của khí hậu nước ta?

A. Tiếp giáp biển Đông ở phía đông và phía nam

B.    Nằm trong vùng nội chí tuyến bán cầu Bắc

C.    Nằm trong khu vực hoạt động của Tín phong

D.    Tiếp giáp Lào, Campuchia ở phía tây và tây nam

Câu 10: Biểu hiện của toàn cầu hóa kinh tế là

A. thưong mại thế giới phát triển mạnh    

B. vai trò công ty xuyên quốc gia giảm

C. các nước nâng cao quyền tự chủ về kinh tế  

D. đầu tư ra nước ngoài giảm nhanh

Đề thi thử THPT quốc gia 2021 môn Địa lý số 2 có đáp án

(Nội dung đề thi đầy đủ, mời các bạn xem full ở file tải về miễn phí)

2. Đáp án đề thi thử THPT quốc gia môn Địa năm 2021 số 2

Mời các em tham khảo ngay bảng đáp án và hướng dấn giải chi tiết, chính xác nhất như sau:

Đáp án và lời giải đề thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 môn Địa số 2

Câu 1: Đáp án C

Đặc điểm chung của địa hình nước ta là có sự phân bậc rõ rệt theo độ cao (sgk Địa lí 12 trang 29)

Câu 2: Đáp án C

Tổ hợp công nghiệp hàng không E - bớt (Airbus) do các nước Đức, Pháp, Anh sáng lập (sgk Địa lí 11 trang 52)

Câu 3: Đáp án C

Đặc điểm đúng với khí hậu của phần lãnh thô phía Bắc ở nước ta là Biên độ nhiệt trung bình năm lớn do miền Bắc có mùa đông lạnh, nhiệt độ hạ thấp, mùa hè nóng => biên độ nhiệt độ hung bình cao (sgk Địa lí 12 trang 48)

Câu 4: Đáp án D

Phần lớn các nước đang phát triển có đặc điểm là GDP bình quân đầu người thấp, chỉ số phát triển con người (HDI) thấp, nợ nước ngoài nhiều (sgk Địa lí 11 trang 7)

Câu 5: Đáp án D

Biểu hiện của sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo lãnh thổ ở nước ta là ở nước ta đã hình thành các cùng động lực phát triển kinh tế, vùng chuyên canh và các khu công nghiệp tập trung, khu chế xuất có quy mô lớn

Câu 6: Đáp án B

Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, trạm khí hậu Hà Nội có mưa nhiều nhất vào tháng 8 (xem cột mưa tháng nào cao nhất)

Câu 7: Đáp án C

Đường biên giới quốc gia trên biển của nước ta được xác định là ranh giới ngoài của vùng lãnh hải (sgk Địa lí 12 trang 15)

Câu 8: Đáp án D

Vấn đề hệ trọng trong chiến lược khai thác tổng hợp, phát triển kinh tế biển của nước ta không bao gồm tăng cường khai thác nguồn lợi thủy sản ven bờ vì chiến lược khai thác khai thác tồng hợp, phát triển kinh tế biển của nước ta phải là tránh khai thác quá mức nguồn lợi ven bò (sgk Địa lí 12 trang 193)

Chú ý: câu hỏi phủ định - chọn vấn đề không đúng

Câu 9: Đáp án A

Đặc điểm vị trí địa lí Tiếp giáp biển Đông ở phía đông và phía nam quy định tính chất ẩm của khí hậu nước ta vì biển Đông là nguồn dự trữ ẩm dồi dào, các khối khí qua biển được tăng ẩm, mang lại cho nước ta lượng mưa và độ ẩm lớn(sgk Địa lí 12 trang 36-40)

Câu 10: Đáp án A

Biểu hiện của toàn cầu hóa kinh tế là thưong mại thế giới phát triển mạnh, đầu tư nước ngoài tăng nhanh, thị trường tài chính quốc tế mở rộng, các công ti xuyên quốc gia có vai trò ngày càng lớn

Câu 11: Đáp án B

Khu vực Đông Nam Á nằm tiếp giáp với hai đại Dương Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương (Xem Atlat trang 4)

Câu 12: Đáp án A

Dân cư Hoa Kì đang có xu hướng di chuyển từ các bang vùng Đông Bắc đến các bang phía Nam chủ yếu là do sự dịch chuyển của phân bố công nghiệp. Trước đây, sản xuất công nghiệp tập chung chủ yếu ở vùng Đông Bắc, hiện nay, sản xuất công nghiệp mở rộng xuống vùng phía Nam và ven Thái Bình Dương (sgk Địa lí 11 trang 43). Chính sự dịch chuyển của phân bố công nghiệp kéo theo sự dịch chuyển của lực lượng lao động và dân cư

Câu 13: Đáp án B

Phía Bắc của Nhật Bản chủ yếu nằm trong đới khí hậu ôn đới (sgk Địa lí 11 trang 76)
 
Câu 14: Đáp án B

Dựa vào biểu đồ đã cho và kĩ năng nhận diện biểu đồ, biểu đồ tròn thể hiện cơ cấu; thấy chú giải có khu vực I, II, III => Cơ cấu theo khu vực kinh tế

=> Biểu đồ đã cho thể hiện Cơ cấu lao động theo khu vực kinh tế của Ẩn Độ, Bra-xin và Anh, năm 2014

Câu 15: Đáp án D

Phát biểu đúng với nông nghiệp của Trung Quốc là sản xuất được nhiều nông phẩm có năng suất cao (sgk Địa lí 11 trang 95)

(Nội dung đáp án đầy đủ, mời các bạn xem full ở file tải về miễn phí)

Để xem trọn bộ nội dung đề thi thử môn Địa 2021 có đáp án số 2, mời các bạn CLICK vào đường dẫn dưới đây:

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các em học sinh khối 12 cùng các thầy cô Đề thi thử Địa 2021 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia số 2 có đáp án và file tải miễn phí.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các bộ đề ôn thi tốt nghiệp THPTQG năm 2021 môn Địa và nhiều môn học khác đang được cập nhật mới liên tục tại chuyên trang của chúng tôi. Các bạn hãy chia sẻ nội dung hữu ích này cho bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé.

Chia sẻ bởi:Tran Hoai
Đánh giá bài viết
Chia sẻ qua

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage:

Tailieu.com
DMCA.com Protection Status
All content Copyright © 2020 Tailieu.com