Logo

Đề thi vào lớp 10 môn Văn 2020 Bạc Liêu có lời giải chi tiết

Tổng hợp đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn 2020 Bạc Liêu mới nhất chính thức từ Sở giáo dục và đội ngũ chuyên gia giải đề thi cấp 3 môn Văn chia sẻ miễn phí
2.3
34 lượt đánh giá

Trọn bộ đề thi Văn tuyển sinh 10 năm 2020 của các trường THPT tỉnh Bạc Liêu cùng đáp án, lời giải chuẩn xác nhất được chúng tôi cập nhật kịp thời nhằm giúp các em học sinh, thầy cô và quý phụ huynh tham khảo, so kết quả nhanh nhất.

Xem ngay Đề thi vào lớp 10 môn Anh 2020 Bạc Liêu có lời giải chi tiết

Đề thi vào 10 môn Văn 2020 tỉnh Bạc Liêu mới nhất

Xem ngay nội dung đề Văn thi vào lớp 10 năm 2020 của tỉnh Bạc Liêu được chúng tôi cập nhật nhanh nhất. Toàn bộ thông tin đề thi chuyển cấp lớp 10 môn Văn 2020 Bạc Liêu được cung cấp miễn phí để các bạn tham khảo và chia sẻ rộng rãi đến bạn bè và người thân kịp thời.

I. PHẦN ĐỌC HIỂU: (7,0 điểm)

Đọc ngữ liệu và trả lời các câu hỏi sau:

Trên đường đời bạn cũng có lúc vấp ngã. Tôi cũng vậy. Ngay cả người tài giỏi, khôn ngoan nhất cũng có lúc vấp ngã. Vấp ngã là điều bình thường, chỉ có những người không bao giờ đứng dậy sau vấp ngã mới là người thực sự thất bại. Điều chúng ta cần ghi nhớ là, cuộc sống không phải là một cuộc thi đó - trượt... Cuộc sống là một quá trình thử nghiệm các biện pháp khác nhau cho đến khi tìm ra một cách thích hợp. Những người đạt được thành công phần lớn là người biết đứng dậy từ những sai lầm ngớ ngẩn của mình bởi họ coi thất bại, vấp ngã chỉ là tạm thời và là kinh nghiệm bổ ích. Tất cả những người thành đạt mà tôi biết đều có lúc phạm sai lầm. Thường thì họ nói rằng sai lầm đóng vai trò quan trọng đối với thành công của họ. Khi vấp ngã, họ không bỏ cuộc. Thay vì thế, họ xác định các vấn đề của mình là gì, cố gắng cải thiện tình hình và tìm kiếm giải pháp sáng tạo hơn để giải quyết. Nếu thất bại năm lần, họ cố gắng đứng dậy năm lần, mỗi lần một cố gắng hơn, Winston Churchill đã nắm bắt được cốt lõi của quá trình này khi ông nói: “Sự thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không đánh mất nhiệt huyết và quyết tâm vươn lên”.

(Trích Cuộc sống không giới hạn, Nick Vujicic, chương VII, trang 236)

Câu 1: (3,0 điểm)

a. Xác định phương thức biểu đạt chính. (1,0 điểm)

b. Cho biết cách trích dẫn ở phần in đậm? (1,0 điểm)

c. Chỉ ra phép liên kết hình thức được sử dụng trong hai câu văn sau: "Khi vấp ngã, họ không bỏ cuộc. Thay vì thế, họ xác định các vấn đề của mình là gì, cố gắng cải thiện tình hình và tìm kiếm giải pháp sáng tạo hơn để giải quyết."(1,0 điểm)

Câu 2: (2,0 điểm)

- Em hiểu thế nào về câu văn: "Vấp ngã là điều bình thường, chỉ có những người không bao giờ đứng dậy sau vấp ngã mới là người thực sự thất bại" ?

Câu 3: (2,0 điểm)

Em có đồng ý với quan điểm của Winston Churchill: "Sự thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không đánh mất nhiệt huyết và quyết tâm vươn lên."? Vì sao?

II. PHẦN LÀM VĂN: (13,0 điểm).

Câu 1: (5,0 điểm).

Từ ngữ liệu phần đọc hiểu, em hãy viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) bàn về ý nghĩa của việc đứng dậy sau vấp ngã đối với tuổi trẻ trong cuộc sống.

Câu 2: (8,0 điểm)

Cảm nhận của em về đoạn thơ:

Thuyền ta lái gió với buồm trăng 
Lướt giữa mây cao với biến bằng, 
Ra đậu dặm xa dò bụng biển, 
Dàn đan thế trận lưới vây giăng.

Cá nhụ cá chim cùng cá đé, 
Cá song lấp lánh đuốc đen hồng, 
Cái đuôi em quẫy trăng vàng chóe.
Đêm thở: sao lùa nước Hạ Long,

(Trích Đoàn thuyền đánh cá, Huy Cận, Ngữ văn 9, tập 1, NXBGD 2018, tr.140)

Đáp án môn Văn tuyển sinh lớp 10 2020 tỉnh Bạc Liêu chi tiết

Cập nhật ngay lời giải đề thi lớp 10 môn Văn của tỉnh Bạc Liêu năm 2020 mới và chính xác nhất để làm căn cứ đọ kết quả bài thi của mình giúp các em học sinh nhanh chóng tính được điểm số mình có khả năng đạt được.

Đáp án môn Văn thi vào lớp 10 Bạc Liêu 2020_1

Đáp án môn Văn thi vào lớp 10 Bạc Liêu 2020_2

Đáp án môn Văn thi vào lớp 10 Bạc Liêu 2020_3

Đáp án môn Văn thi vào lớp 10 Bạc Liêu 2020_4

Đáp án môn Văn thi vào lớp 10 Bạc Liêu 2020_5

Đáp án môn Văn thi vào lớp 10 Bạc Liêu 2020_6

Ngoài nội dung tuyển tập đề thi vào lớp 10 môn Văn có đáp án, các bạn còn có thể tham khảo thêm giải đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa… cùng các môn học khác tại chuyên trang của chúng tôi.

Xem thêm Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2020 Bạc Liêu có lời giải chi tiết

Đánh giá bài viết
2.3
34 lượt đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM
Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Copyright © 2020 Tailieu.com
DMCA.com Protection Status