Logo

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng (có đáp án)

Đáp án chính thức kèm lời giải chi tiết Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng có file tải miễn phí định dạng word và pdf giúp các em học sinh lớp 9 ôn tập tốt nhất.
29

Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu đến các em học sinh và quý thầy cô vào lớp 10 môn Toán năm học 2020-2021 của Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng

Đáp án Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng gồm 5 câu tự luận (4 đại - 1 hình) được trình bày chi tiết và hỗ trợ file tải về định dạng word, pdf đầy đủ dưới đây giúp các em làm quen và nắm vững kiến thức trọng tâm cũng như phương pháp giải các loại đề thi thử vào lớp 10 tốt nhất.

1. Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng (có đáp án)

Trích dẫn đề thi:

Bài 3 (2,5 điểm):

1. Cho phương trình: x2 - 2mx + m - 1 = 0 (với m là tham số)

a) Chứng minh rằng phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt x1, x2 với mọi giá trị của tham số m.

b) Tìm m để biểu thức P = (x1 - x2)2 + x1x2 đạt giá trị nhỏ nhất.

2. Bài toán thực tế

Máy thở là một thiết bị công nghệ hữu ích, có tác dụng hỗ trợ hô hấp cho những người rất kém hoặc không còn khả năng tự hô hấp. Đây là thiết bị sống còn giúp chống chọi với Bệnh Covid-19 của các bệnh nhân đã mắc ở thể nặng. Theo ước tính có khoảng 10% bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 phải dùng đến máy thở, do đó khi dịch bệnh bùng phát thì trên thế giới sẽ thiếu hụt nghiêm trọng các thiết bị này.

Để chủ động ứng phó dịch bệnh, một nhà máy được giao sản xuất 360 chiếc máy thở trong một thời gian hạn định. Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, các định trách nhiệm tham gia bảo vệ sức khỏe cộng đồng nên nhà máy đã nâng cao năng lực sản xuất bằng cách tiến hành cải tiến kỹ thuật đồng thời kết hợp tăng ca để quyết tâm rút ngắn thời gian hoàn thành kế hoạch. Chính vì vậy, trên thực tế mỗi ngày nhà máy đã sản xuất tăng thêm 3 máy nên hoàn thành sớm trước 6 ngày so với kế hoạc được giao. Hỏi theo kế hoạch thì mỗi ngày nhà máy phải sản xuất bao nhiêu chiếc máy thở.

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng

2. Lời giải chi tiết

Đáp án chính thức được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi, Hướng dẫn giải được biên soạn chi tiết kèm phương pháp giải cụ thể, khoa học dễ dàng áp dụng với các dạng bài tập tương tự từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ôn luyện thi các cấp. Hỗ trợ các em hiểu sâu vấn đề để quá trình ôn tập diễn ra thuận lợi nhất.

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng

►►Tải free Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán 2020 Phòng GD&ĐT Vĩnh Bảo - Hải Phòng (có đáp án) file word, pdf tại đường link dưới đây:

Hy vọng tài liệu sẽ hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo tham khảo.

►Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn toán như đề kiểm tra học kì, 1 tiết, 15 phút trên lớp, hướng dẫn giải sách giáo khoa, sách bài tập được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Chia sẻ bởi:Nguyen Nhan

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HDC VIỆT NAM

Tầng 3, toà nhà S3, Vinhomes Skylake, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage:

Tailieu.com
DMCA.com Protection Status
All content Copyright © 2020 Tailieu.com